Hệ thống bài tập kế toán tài chính - Tập 2

Hệ Thống Bài Tập Kế Toán Tài Chính - Tập 2 này bao gồm các bài tập về phương pháp hạch toán Chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm; Thành phẩm và tiêu thụ; Xác định kết quả và phân phối lợi nhuận. Đây là các nghiệp vụ chính và phức tạp trong công tác kế toán tại một doanh nghiệp sản xuất.

Các bài tập khá đa dạng nhằm giúp độc giả tiếp cận các khía cạnh khác nhau của từng chủ đề. Các câu hỏi trắc nghiệm sẽ giúp độc giả kiểm tra lại kiến thức về từng chủ đề. Đây cũng là công cụ hữu ích cho việc giảng dạy. Thực tế cho thấy việc giảng lý thuyết kết hợp với hỏi sinh viên tại lớp các câu trắc nghiệm làm cho buổi học thêm sinh động và hứng thú.

Nét đặc biệt của hệ thống bài tập này:

• Trình bày đầy đủ phương pháp hạch toán Chi phí sản xuất chung trong các tình huống công suất thực tế trong kỳ bằng, lớn hơn và nhỏ hơn công suất hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

• Cập nhật các văn bản pháp luật mới về thuế thu nhập doanh nghiệp có hiệu lực thi hành từ 01/01/2009.

• Trình bày chi tiết về chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành và thuế thu nhập doanh nghiệp hoãn lại.

• Một số bài tập được soạn từ những tình huống thực tế tại doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên giải quyết được một số vấn đề thường vướng mắc trong lúc thực tập và cả lúc làm việc sau khi tốt nghiệp.

• Phần bài giải không chỉ đưa ra kết quả mà còn giải thích rất cặn kẽ nhằm giúp sinh viên có thể tự học.

Tuy nhiên, Chi phí sản xuất - giá thành, Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành và hoãn lại là những vấn đề phức tạp đòi hỏi người đọc suy nghĩ sâu, không thể đọc qua là hiểu ngay, cảm nhận được ngay mặc dù tác giả đã cố gắng trình bày vấn đề sao cho dễ hiểu, phù hợp với các bạn sinh viên.

Bạn đọc cũng cần lưu ý rằng nhiều vấn đề có những cách giải quyết khác nhau, do đó các bài giải nêu trong sách này không phải là duy nhất đúng.

Hệ thống bài tập này do chính tác giả biên soạn, không sao chép từ bất kỳ tài liệu nào khác.

Xin trân trọng giới thiệu Tập 2 cùng bạn.