Kỹ thuật giâm và chiết cành mai vàng 12 cánh

Giới thiệu cuốn sách "Kỹ thuật giâm và chiết cành mai vàng 12 cánh"

Sách in trên giấy couché, ảnh minh họa màu.

Nội dung:

Lời nói đầu

Phần 1: Khái quát chung
Chọn cây mai giống
Chọn cành mai giống

Phần 2: Thiết kế vườn ươm
Vị trí vườn ươm
Độ cao
Độ thông thoáng
Ánh sáng và giàn che nắng
Làm luống (liếp) ươm
Vật liệu
Chậu
Chất trồng
Tro trấu
Bột xơ dừa khô
Cát

Phần 3: Giâm cành
Thời điểm giâm cành
Kỹ thuật cắt, gọt cành giâm
Độ lớn của cành
Độ dài của cành
Độ tuổi của cành
Cắt, gọt cành giâm
Xử lý chất kích thích ra rễ
Kỹ thuật chăm sóc cành giâm
Nước tưới
Cách tưới
Phòng trừ dịch hại (trong vườn ươm)
Bón phân
...

Phần 4: Giâm bằng rễ
Thời điểm giâm rễ mai
Chọn rễ
Khái quát chung một số đặc điểm của rễ mai
Độ lớn
Độ dài
Kỹ thuật cắt, gọt rễ
Kỹ thuật giâm bằng rễ và chăm sóc
Giâm rễ
Chăm sóc

Phần 5: Chiết cành
Thời điểm chiết cành
Chọn cành
Độ lớn
Độ dài
Kỹ thuật chiết và chăm sóc
Kỹ thuật tách vỏ
Vật liệu bó bầu chiết
Rễ lục bình
Xơ dừa khô
Cắt cành chiết và ươm sau khi ra rễ
Cắt cành chiết
Ươm cành chiết

Phần 6: Phòng, trừ dịch hại
Côn trùng
Bọ trĩ (bù lạch)
Nhện đỏ
Sâu
Rệp
Sùng
Ốc
Dịch bệnh
Bệnh sinh lý
Bệnh do nấm (mốc)
Nấm hồng
Cháy bìa lá
Bệnh thán thư
Bệnh rỉ sắt
Bệnh đốm tảo (đốm rong)

Phần 7: Chăm sóc cây mai sau khi ra hoa.

Mời bạn đón đọc.