Bài tập trắc nghiệm và các đề kiểm tra Toán 6

Môn Toán cũng như nhiều môn học khác, khi các em đã được lĩnh hội kiến thức mới trong bài giảng của thầy, nhưng không củng cố và rèn luyện bằng hệ thống các ghi nhớ, bài tập thì mãi mãi kiến thức ấy luôn chỉ là của nhân loại.

Chúng ta phải biến kiến thức khoa học đó thành của riêng mình bằng cách thường xuyên củng cố và rèn luyện. Từ đó các em làm chủ và vận dụng những kiến thức đó một cách linh hoạt, năng động và trở thành kỹ năng, kỹ xảo. Để giúp giáo viên và học sinh có thêm tài liệu tham khảo, tác giả biên soạn bộ sách “Bài tập trắc nghiệm và các đề kiểm tra Toán 6”.

Các kiến thức cơ bản được tổng hợp theo từng chương và cụ thể theo thứ tự bài học để các em dễ học, dễ nhớ. Các đề toán được biên soạn bám sát theo thứ tự bài học, rất tiện cho giáo viên và học sinh sử dụng.

Ngoài các bài toán cơ bản dành cho các học sinh đại trà còn có các bài toán nâng cao dành cho học sinh khá, giỏi. Trong mỗi đề toán, có bài tập tiêu biểu, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản đã được học trên lớp.

Phần hướng dẫn nêu rõ cách giải của từng bài, nhưng hầu như chỉ dừng lại ở một cách. Các em có thể tìm hướng giải khác để khắc sâu hơn. Giáo viên có thể sử dụng các đề trong cuốn sách để làm đề bài kiểm tra hay củng cố rèn luyện trên lớp.

Mời các bạn đón đọc!