1. Trang chủ
  2. Danh sách sản phẩm
  3. Kiến thức Bếp hồng ngoại

Thông tin cần biết khi sử dụng các sản phẩm Bếp hồng ngoại

  • Cách làm trà gạo rang thơm phức, siêu ngon

    Trà gạo rang vừa thơm vừa ngon, bổ dưỡng và chất lượng hơn cả trà sữa, đặc biệt là rất dễ làm ngay lại nhà. Còn bây giờ hãy cùng META vào bếp để thử chế biến món ngon này nhé!

    Xem chi tiết
  • Nên dùng bếp hồng ngoại hay bếp nướng điện để nướng thức ăn?

    Bếp hồng ngoại và bếp nướng điện là 2 dòng sản phẩm nướng thức ăn vừa ngon mà không có khói. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn 1 trong 2 loại bếp này cho phù hợp. Hãy đọc bài viết sau để lựa chọn cho gia đình chiếc bếp phù hợp nhất. 

    Xem chi tiết
  • Ưu điểm và nhược điểm của bếp hỗn hợp

    Hãy cùng META tìm hiểu về bếp hỗn hợp loại bếp có một bếp từ và một bếp hồng ngoại để xem sản phẩm này có những ưu điểm hay nhược điểm gì?

    Xem chi tiết
  • Top 5 bếp hồng ngoại bán chạy nhất Quý 4 năm 2018

    Bếp hồng ngoại có ưu điểm là không kén nồi nấu, có thể nướng được thực phẩm nên được nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng giữa hàng ngàn chiếc bếp hồng ngoại không biết nên chọn mẫu nào cho tốt. Vậy hãy tham khảo ngay top 5 bếp hồng ngoại bán chạy nhất Quý 4 mà META điểm danh dưới đây nhé. 

    Xem chi tiết
  • Bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn?

    Hiện nay nhiều gia đình đang có xu hướng lựa chọn những chiếc bếp điện từ hay bếp hồng ngoại để thay thế cho chiếc bếp gas cồng kềnh và không an toàn. Nhưng câu hỏi đặt ra là bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ trả lời được câu hỏi trên đây. 

    Xem chi tiết
  • Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

    Bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với hầu hết mọi loại nồi bởi ưu điểm không kén nồi như bếp từ. Tuy nhiên, khi chọn mua nồi dùng cho bếp hồng ngoại bạn cần lưu ý 1 vài điểm sau: nồi nấu bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng, không lồi hay lõm. Không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng vì nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, đáy lại mỏng nên dễ gây cháy thức ăn.

    Xem chi tiết
  • Làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại trong 4 bước

     Bếp hồng ngoại được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình bởi sự tiện ích đa năng, vừa có thể dùng để nấu ăn lại có thể nướng thực phẩm trực tiếp. Trong quá trình sử dụng, các vết bẩn hay thức ăn dễ bị cháy khét bám chặt lên bề mặt bếp. Chính vì vậy, việc làm sạch vết cháy trên bếp hồng ngoại là điều mà các bà nội trợ đều quan tâm. 

    Xem chi tiết
  • Cách nướng thức ăn bằng vỉ nướng trên bếp hồng ngoại

     Bên cạnh chức năng nấu nướng thông thường, bếp hồng ngoại còn được các chị em chuộng sử dụng bởi sự tiện ích, có thể nướng thức ăn ngay trên mặt bếp. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp hồng ngoại để nướng, bạn cần chú ý một số thông tin để có thể sử dụng hiệu quả mà có món ăn ngon cho cả gia đình nhé. 

    Xem chi tiết
  • Có nên sử dụng bếp hồng ngoại hay không?

    Bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với tất cả các loại nồi, tiết kiệm điện năng nhờ công suất lớn và tỏa nhiệt mạnh giúp làm chín thức ăn nhanh chóng. Nhờ vậy, đây là sự lựa chọn của rất nhiều chị em nội trợ. Tuy nhiên, hãy cùng META tìm hiểu xem liệu sử dụng bếp hồng ngoại có thật sự tốt như vậy không?

    Xem chi tiết
  • Sử dụng bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

    Giờ đây, sử dụng bếp hồng ngoại để đun nấy là sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt Nam hiện đại. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn phân vân rằng liệu sử dụng bếp hồng ngoại có an toàn không? Có nên sử dụng bếp hồng ngoại hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

    Xem chi tiết

Bếp hồng ngoại

Sự ra đời của bếp hồng ngoại đã giúp việc nấu nướng của các chị em nội trợ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy cùng META.vn tìm hiểu thêm về đặc điểm cấu tạo, ưu nhược điểm cũng như cách sử dụng thiết bị này bạn nhé!

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp điện hồng ngoại là loại bếp có thể nấu chín thức ăn dựa trên bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Thiết bị này có cấu tạo gồm 3 phần cơ bản: thân bếp, mặt kính (mặt bếp), bộ vi mạch và mâm nhiệt.

  • Bộ vi mạch và mâm nhiệt: là bộ phận quan trọng nhất của bếp, thường sử dụng bóng đèn halogen, sợi dây masyso hoặc sợi dây cacbon siêu bền. Mâm nhiệt thường có từ 2 - 3 vòng nhiệt để phù hợp với nhiều loại nồi khác nhau.
  • Mặt bếp: là phần tiếp xúc giữ bếp và nồi. Bộ phận này thường được làm bằng các loại kính chất lượng cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt như kính ceramic, kính eurokera, kính Schot, kính chịu nhiệt,…
  • Thân bếp: thường được làm từ thép không gỉ hoặc thép có phủ sơn tĩnh điện. Thân bếp có nhiệm vụ bảo vệ vi mạch và mâm nhiệt bên trong. Bên dưới thân bếp thường có hệ thống tản nhiệt để làm mát vi mạch.

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại diễn ra như sau:

  • Dòng điện từ nguồn điện sẽ đi vào các vi mạch điện tử và thắp sáng các sợi dây bóng đèn.
  • Các sợi dây bóng đèn bắt đầu nóng lên và tỏa nhiệt
  • Những thấu kính hội tụ trong mặt kính của bếp sẽ tập trung năng lượng vào các vòng nhiệt trên bếp
  • Nhiệt từ vòng nhiệt sẽ truyền vào nồi giúp nấu chín thức ăn

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

  • Bếp hồng ngoại ngày càng được ưa chuộng và dần thay thế những loại bếp truyền thống nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật như:
  • Đảm bảo an toàn khi sử dụng, không lo cháy nổ như bếp gas
  • Không sinh ra khói bụi hay khí thải độc hại như CO, CO2, từ đó giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe người sử dụng
  • Các loại bếp hồng ngoại hoạt động bằng điện năng nên rất ít khi xảy ra tình trạng bị hết nguyên liệu giữa chừng
  • Tiết kiệm nhiên liệu gấp 6 lần bếp ga
  • Nhiều tính năng thông minh như hẹn giờ, chức năng khóa bàn phím, chức năng cánh báo, chức năng tự ngắt và các chế độ nấu được cài đặt sẵn.
  • Dễ dàng vệ sinh, không lo han gỉ
  • Thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian bếp
  • Độ bền cao với khả năng chịu lực lên đến 15kg, chịu nhiệt lên đến 1000 độ C và khả năng kháng sốc nhiệt 800 độ C.

Cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn

  • Không chạm tay vào mặt bếp trong và ngay sau khi nấu ăn, đặc biệt là tại những vòng tròn nhiệt
  • Khi vừa tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn hoạt động để làm mát vi mạch. Vì vậy, bạn không nên rút điện ra ngay để tránh làm giảm tuổi thọ của bếp.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bếp, đặc biệt là mặt kính
  • Không dùng cọ sắt hoặc những vật kim loại, vật sắc nhọn để tránh làm xước mặt kính
  • Đặt bếp cách xa tường từ 15 - 20cm và hạn chế để nhiều đồ xung quanh bếp
  • Luôn để bếp hồng ngoại ở nơi khô ráo
  • Không nên bật bếp khi thức ăn chưa sẵn sàng để nấu
  • Không kê bất kỳ đồ vật gì lên trên mặt bếp

Bếp hồng ngoại nào tốt? Giá bán bao nhiêu?

Bếp điện hồng ngoại có nhiều loại với vô vàn kiểu dáng, kích thước khác nhau. Những sản phẩm rẻ có giá bán chỉ từ vài trăm nghìn, trong khi loại bếp cao cấp có giá lên đến hàng chục triệu đồng. Trong đó, bếp hồng ngoại Sunhouse, bếp hồng ngoại Kangaroo, bếp hồng ngoại Midea, bếp hồng ngoại Whirlpool, bếp hồng ngoại Magic,… là những dòng sản phẩm được đa số người tiêu dùng ưa chuộng nhờ sở hữu thiết kế hiện đại, tính năng thông minh và giá thành phù hợp.

Tham khảo thêm

Địa chỉ cung cấp bếp hồng ngoại chất lượng, giá rẻ

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, META.vn đã và đang trở thành địa chỉ đáng tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp nhiều loại bếp hồng ngoại chất lượng đến từ Nhật Bản, Đức, Thái Lan, Hàn Quốc,… với giá bán hấp dẫn.

Liên hệ với META.vn để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua bếp hồng ngoại tốt nhất ngay hôm nay.

Tại Hà Nội: 024.3568.6969 - Tại TP. Hồ Chí Minh: 028.3833.3366