Blog cho mọi người - Tập 1

Hàng dừng bán
Vào khoảng giữa năm 2005, một tổ chức nghiên cứu trực tuyến có uy tín đã tổng hợp và cho biết cứ 5,8 giây có một Blog mới ra đời. Thật may là không ai bị bỏ quên trong dòng chảy này, nếu bạn chưa tạo Blog thì đây chính là thời điểm thích hợp để thực hiện điều đó. Bạn có thể tạo cho mình một Blog site hoàn chỉnh và trở thành thành viên của cộng đồng năng động.
Nếu muốn tự thể hiện mình trên Web mà không phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc, Blog sẽ là câu trả lời và cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó. Các hướng dẫn trong cuốn sách sẽ giúp những người mới làm quen (thậm chí những người e ngại công nghệ mới) tìm hiểu các vấn đề sau:
 + Các phần tử của Blog như bài viết (entry), cột nội dung ở bên lề trang (sidebar), nhóm loại (category), bình luận (comment) và trang chỉ mục (index page).
 + Các dạng dịch vụ ký gửi Blog từ miễn phí cho đến các dịch vụ cài sẵn hoặc các chương trình do bạn tự cài đặt.
 + Chi tiết về hai dịch vụ Web "cộng đồng xã hội" phổ biến dành cho người viết Blog không thường xuyên là Windows Live Spaces và Yahoo! 360.
 + Chi tiết về Blogger, một dịch vụ ký gửi Blog phổ biến và miễn phí, trong đó có các công cụ cộng đồng giống như các mạng xã hội, nhưng chỉ thiên về Blog.
 + Phần nói về các chương trình Blog tự cài đặt sẽ đề cập đến các chương trình Blog mạnh và linh động nhất: Movable Type, WordPress và Radio Userland.
 + Sử dụng RSS feed để phân phối các bài viết Blog ra ngoài phạm vi site của bạn.
 + Chọn một phần mềm đọc tin.
 + Các cách thức để phổ biến Blog và kiếm tiền từ việc viết Blog.
Với các hướng dẫn từng bước cùng nhiều hình minh họa, cuốn sách này sẽ dẫn dắt bạn từ việc thiết lập Blog và đăng tải bài viết đầu tiên cho đến việc bổ sung hình ảnh, âm thanh và nhiều nội dung khác. Cuốn sách cũng kèm theo các URL chỉ đến nhiều site mẫu, cung cấp các ý tưởng cho thấy khả năng của Blog...
Sách gồm có 2 tập, xin trân trọng giới thiệu Tập 1 cùng bạn.

Thông số kỹ thuật

  • Sản xuất tại
Tìm thêm