1. Trang chủ
14

Collagen

Sắp xếp theo:

Collagen

Collagen là gì?

Collagen là một dạng protein có ở động vật, đặc biệt là các loài động vật có vú (chiếm khoảng 25% - 35% tổng lượng protein của cơ thể). Người ta phát hiện ra khoảng 29 loại collagen khác nhau và chia chúng thành 4 nhóm chủ yếu:

  • Trong sụn xương
  • Trong cơ bắp
  • Trong màng tế bào
  • Trong da, gân, mạch máu, các cơ quan và xương

Collagen đóng vai trò như “một chất kết dính” để kết nối các mô trong cơ thể với nhau, tạo thành một khối hoàn chỉnh. Nói cách khác, thiếu collagen, có thể con người chỉ là những phần rời rạc. Ngoài ra, collagen còn tham gia vào quá trình hình thành axit amin, cấu trúc da, móng, tóc,…

Cũng giống như các tế bào khác, đến một giai đoạn nào đó (thường là từ 30 tuổi trở đi), collagen bắt đầu già nua và chết đi. Ban đầu, do tốc độ thoái hóa collagen chậm nên chúng ta không nhận thấy rõ các dấu hiệu. Nhưng từ sau tuổi 40, tốc độ thoái hóa collagen nhanh hơn, khiến da chùng giãn, cơ bắp, xương khớp cũng như các mô dần yếu đi và dễ bị tổn thương hơn. Mất đi collagen chính là một trong những nguyên dẫn đến sự già nua.

Các loại sản phẩm bổ sung collagen phổ biến hiện nay

Có thể chia các sản phẩm từ collagen thành 2 nhóm:

  • Mỹ phẩm collagen: Là những sản phẩm chứa collagen được sản xuất để sử dụng ngoài da ví dụ như kem dưỡng da.
  • Thực phẩm bổ sung collagen: Được bào chế dưới dạng viên hoặc nước, dùng cho đường uống với mục đích chính là bổ sung collagen cho cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe và làm đẹp.

Giá bán collagen bao nhiêu?

Các dòng sản phẩm bổ sung collagen hiện đang được bán với nhiều mức giá khác nhau, đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào thành phần, công dụng cũng như thương hiệu. Giá bán phổ biến của chúng thường giao động từ vài trăm nghìn đến trên dưới một triệu đồng.