1. Trang chủ
  2. Trẻ em & Đồ chơi
  3. Đồ chơi hướng nghiệp

18 sản phẩm Đồ chơi hướng nghiệp

Đồ chơi hướng nghiệp

Từ nhỏ trẻ đã có những ước mơ cho riêng mình như ước mơ làm bác sĩ, làm cô giáo, công an, thợ cơ khí, đầu bếp... và thường có xu hướng bắt chước, làm theo, luôn muốn được hóa thân để được đóng vai những nhân vật đó. Đồ chơi hướng nghiệp chính là món đồ chơi ý nghĩa giúp trẻ có thể hóa thân vào những nghề nghiệp yêu thích. 

Đồ chơi hướng nghiệp là các món đồ chơi về một chủ đề nghề nghiệp như: Bé là bác sĩ, Bé là kỹ sư, Bé là đầu bếp... Bằng những cách chơi như ghép hình, xếp hình, lắp ráp, và mặc những bộ trang phục như thật, đồ chơi hướng nghiệp sẽ giúp trẻ nhập vai, và trải nghiệm những công việc như của một người trưởng thành thực sự. 

Đồ chơi bé làm bác sĩ

Thông qua những đồ chơi hướng nghiệp, trẻ sẽ được tiếp cận và hiểu được đặc điểm của từng nghề nghiệp. Với những bộ độ chơi bé làm bác sĩ, trẻ sẽ được tiếp cận với những dụng cụ mô phỏng giống như vật dụng chuyên khoa của bác sĩ như ống nghe, kim tiêm, kính... trẻ có thể khám bệnh cho bệnh nhân của mình là những chú gấu bông hay búp bê, giúp bé yêu có những hiểu biết cơ bản về công việc bác sĩ, biết cách quan tâm, chăm sóc mọi người và có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai ngay từ khi còn nhỏ.

Hay những đồ chơi về dụng cụ cơ khí với những vật dụng như như cưa, vít, đục... giúp trẻ hóa thân thành người thợ sửa chữa lành nghề, chuyên nghiệp. Tìm hiểu về công dụng, cách sử dụng các loại dụng cụ này. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường khả năng phối hợp tay mắt, sử dụng linh hoạt cánh tay, bàn tay và ngón tay. Đặc biệt, sản phẩm còn giúp các bé ý thức được nghề nghiệp phù hợp hay giúp bé khám phá những sự vật, hiện tượng trong đời sống.

Sau quá trình chơi trẻ có thể nhận biết được tính chất công việc, biết được trẻ có thực sự yêu thích công việc đó không và bắt đầu hình thành ước mơ về những công việc trẻ mong muốn được làm trong tương lai. Khi trẻ đã có ước mơ trẻ sẽ luôn nỗ lực hết sức mình để đat được ước mơ đó.

Ngoài ra, đối với con trẻ, phát huy trí tưởng tượng và tính sáng tạo ngay từ khi còn nhỏ sẽ là tiền đề quan trọng cho việc trẻ phát triển tài năng trong tương lai. Việc tiếp xúc và chơi cùng các đồ chơi hướng nghiệp sẽ giúp phát huy tính sáng tạo cho trẻ, cũng như kích thích trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi mô phỏng những nghề nghiệp khác nhau như đồ chơi bé làm bác sĩ, đồ chơi dụng cụ cơ khí, đồ chơi nhạc cụ, bộ đồ nấu ăn... Bố mẹ có thể mua cho con mình những bộ đồ chơi hướng nghiệp trên website META.vn với những sản phẩm chính hãng chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng... sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn món đồ yêu thích cho trẻ.