9 món cháo cho bé tăng cân nhanh

Việc đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho các bé là rất cần thiết, một số món cháo dinh dưỡng như cháo tôm súp lơ, cháo ếch, cháo gan... giúp tăng cường chất cho các bé tăng cân nhanh. Các mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách nấu món cháo sao cho thơm ngon và hấp dẫn nhất cho bé nhà mình nhé.

Một số món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé 

1. Cháo tôm súp lơ 


Cháo tôm súp lơ 

Chuẩn bị: 

Gạo tẻ 30g, tôm, súp lơ, dầu ăn 

Cách làm: 

Gạo tẻ nấu thành cháo, tôm sơ chế, cắt hạt lựu. Ướp tôm với chút gia vị, hành giã nhỏ, dầu ăn. Súp lơ xanh trần qua nước sôi, thái miếng nhỏ sau đó cho vào nấu chín. Tôm xào xơ sau đó cho vào nồi cháo đảo đều tay cho tôm, cháo, súp lơ hòa quyện. Khi thấy cháo chín tới, sánh mịn thì tắt bếp. 

2. Cháo gà bí đỏ 


Cháo gà bí đỏ 

Chuẩn bị: 50g thịt gà, 50g bí đỏ, 80g gạo tẻ 

Cách làm: 

Thịt gà bỏ xương, băm nhỏ. Bí đỏ hấp và tán sao cho nhuyễn. Gạo tẻ sơ chế, đun chín nhừ, sau đó cho bí đỏ và thịt gà ninh khoảng 10 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

3. Cháo gan 


Cháo gan 

Chuẩn bị: Gạo tẻ 30g, gan heo miếng nhỏ, cà chua 1/2 quả. 

Cách làm: 

Gạo tẻ nấu thành cháo. Gan băm nhuyễn, cà chua bỏ vỏ bỏ hạt thái hạt lựu. Đập dập hành trắng, phi thơm, cho gan vào xào (các mẹ nhớ lựa gan tươi). Khi gan dậy mùi, cho tiếp cà chua vào xào cho chín. Khi thấy nồi cháo xôi thì cho gan và cà chua vào, đảo đều, nêm gia vị lần cuối và tắt bếp. 

4. Cháo trứng đậu hũ 


Cháo trứng đậu hũ 

Chuẩn bị: Gạo 30g, trứng gà 1 quả, đậu hũ 1 miếng nhỏ 

Cách làm: Gạo tẻ nấu thành cháo trắng hơi đặc. Trứng và đậu trộn đều, đánh nhuyễn. Khi cháo xôi, cho hỗn hợp trứng đậu vào nồi cháo, đảo nhanh, nêm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp. Cho trẻ ăn nóng để cháo không bị tanh. 

5. Cháo ếch rau mồng tơi 


Cháo ếch rau mồng tơi 

Chuẩn bị: Ếch loại vừa, gạo tẻ, rau mùng tơi. 

Cách làm: 

Sơ chế ếch, lấy phần thịt băm nhỏ, sau đó xào qua với hành phi cho thơm. Rau mùng tơi thái chỉ. Gạo cho vào nấu thành cháo. Khi thấy cháo chín mịn cho rau vào nấu nhừ. Sau khi rau chín, cho thịt ếch vào, nêm gia vị, tắt 

6. Cháo thịt cóc củ mài 


Cháo thịt cóc củ mài 

Chuẩn bị: 5g thịt cóc, củ mài 20g, gạo tẻ, gạo nếp 

Cách làm: 

Gạo nếp, gạo tẻ, củ mài xay thành bột sau đó nấu chín. Cóc lấy phần đùi và mình, nướng vàng và tán thành bột. Cháo sau khi chín, cho bột cóc vào, nêm gia vị, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp. 

7. Cháo cua bể cà rốt 


Cháo cua bể cà rốt 

Chuẩn bị: Gạo tẻ, cà rốt, cua bể 

Cách làm: 

Cua luộc chín, lấy thịt, băm nhuyễn sau đó xào nhanh tay với hành tím. Cà rốt luộc nghiền nhuyễn. Nấu cháo trắng, khi cháo chín cho cà rốt và cua vào đảo đều. Đun thêm 2 phút rồi cho gia vị vào và tắt bếp. 

8. Cháo trứng bắc thảo 


Cháo trứng bắc thảo 

Chuẩn bị: Gạo tẻ, trứng gà 1 quả, 1/2 lòng đen hột vịt bắc thảo 

Cách làm: 

Gạo tẻ nấu thành cháo. Đánh đều trứng trong bát cùng với lòng đen trứng bắc thảo. Lòng đen sẽ còn cợn lại một chút, khi cho vào cháo sẽ tan hết. Cho hỗn hợp trứng gà và trứng bắc thảo vào, đảo đều tay, nêm gia vị. Sau đó 2 phút tắt bếp. Mẹ có thể nêm chút dầu ăn cho bé. 

9. Cháo sườn đậu hà lan 


Cháo sườn đậu hà lan 

Chuẩn bị: 30 gạo tẻ, sườn heo 100g, đậu hà lan 10g 

Cách làm: Sườn nấu tới khi nhừ, lấy nước nấu cùng gạo thành cháo. Đậu hà lan nấu chín mềm. Sau khi đậu chín, mẹ nghiền nát đậu bằng tay. Sườn mẹ lọc lấy thịt, băm nhỏ và cho vào nồi cháo đun khoảng 5 phút rồi cho đậu hà lan vào, nêm gia vị rồi tắt bếp.

Hi vọng với bài viết này các mẹ sẽ nấu nhiều món cháo bổ dưỡng cho bé tăng cân. Với các món cháo này các mẹ nên trang bị nồi nấu chậm, nấu cháo để có thể nấu nướng dễ dàng và tiện lợi hơn.  Để đặt mua nồi nấu cháo các mẹ có thể liên hệ số điện thoại tại Hà Nội: 024.3785.5633 hoặc TP.HCM: 028.3830.8569 hoặc truy cập website META.vn. 

Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!