Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp loại nào tốt?

573 lượt xem

Phụ nữ trong quá trình mang thai cần được bổ sung đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo sự phát triển cho thai nhi cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Và một trong những cách mà họ chọn đó là sử dụng các loại vitamin tổng hợp. Bài viết hôm nay của META.vn sẽ cùng bạn bàn luận về vấn đề bà bầu nên uống loại vitamin tổng hợp loại nào?

Tại sao nên sử dụng vitamin tổng hợp cho bà bầu?

Vitamin tổng hợp cho bà bầu là gì?

Vitamin tổng hợp (hay multivitamin) cho bà bầu là một loại thực phẩm chức năng có thể bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho phụ nữ ở cả 3 giai đoạn: trước khi mang thai, trong quá trình mang thai và giai đoạn cho con bú.

Công dụng của vitamin tổng hợp cho bà bầu

Bằng cách bổ sung các loại vitamin và khoáng chất quan trọng, vitamin tổng hợp có thể giúp:

  • Đảm bảo sức khỏe của mẹ, hạn chế một số bệnh lý mà mẹ có thể gặp phải trong quá trình mang thai.
  • Hỗ trợ quá trình mang thai diễn ra thuận lợi.
  • Giúp thai nhi phát triển toàn diện, nhất là não bộ.
  • Phòng ngừa các dị tật ở thai nhi.

bà bầu nên uống vitamin tổng hợp loại nào

Vitamin tổng hợp giúp quá trình mang thai diễn ra thuận lợi

Có nên sử dụng vitamin tổng hợp cho bà bầu không?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng vitamin tổng hợp cho bà bầu rất phổ biến. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu thông qua một chế độ dinh dưỡng khoa học là cách an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, việc dùng thêm các loại vitamin tổng hợp trong quá trình mang thai cũng rất cần thiết vì những lý do sau đây:

  • Có một số loại vitamin và khoáng chất mà cơ thể khó hấp thụ hoặc tỷ lệ hấp thụ thấp qua đường thức ăn, ví dụ điển hình là vitamin C. Vitamin C sẽ bị phân hủy nếu thực phẩm không được bảo quản đúng cách hoặc đun nấu quá lâu ở nhiệt độ cao. Hay một số loại vitamin khác như vitamin A, vitamin E, vitamin D, vitamin K sẽ khó hấp thụ nếu trong chế độ ăn hằng ngày thiếu chất béo từ dầu mỡ,…
  • Không phải chị em nào khi mang bầu cũng có thể đảm bảo một chế độ dinh dưỡng khoa học, ví dụ như họ phải đi làm không có thời gian nấu nướng hoặc không thể ăn uống đầy đủ do bị ốm nghén, buồn nôn, sợ mùi thức ăn…
  • Vitamin tổng hợp cho bà bầu được sản xuất dựa theo hàm lượng quy chuẩn từ các khuyến cáo, các công trình nghiên cứu khoa học về vai trò cũng như liều lượng của từng chất đối với cơ thể phụ nữ mang thai. Vì vậy, khi sử dụng những sản phẩm này, chị em không phải lo lắng xem cần bổ sung loại vitamin gì, liều lượng bao nhiêu thì phù hợp nữa,…

Vitamin tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt

Phụ nữ mang thai nên sử dụng vitamin tổng hợp

Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vitamin tổng hợp cho bà bầu. Các sản phẩm có thể khác nhau về thành phần, liều lượng vitamin và khoáng chất. Do đó, trước khi mua, các mẹ cần xác định kỹ nhu cầu dinh dưỡng của bản thân cũng như thành phần của từng loại vitamin tổng hợp để có lựa chọn cho phù hợp. Vậy bà bầu nên uống vitamin tổng hợp loại nào? Dưới đây là một số gợi ý mà chúng tôi muốn dành cho bạn:

Thực phẩm chức năng Blackmores Pregnancy and Breast Feeding Gold

Blackmores Pregnancy and Breast Feeding Gold là một loại vitamin tổng hợp cho bà bầu đến từ thương hiệu Blackmores, Úc. Sản phẩm được phát triển dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú với 20 dưỡng chất quan trọng trong suốt quá trình mang thai như vitamin C, vitamin B (vitamin B1, vitamin B2, vitamin B5, vitamin B6), folic acid, vitamin E tự nhiên, iot, vitamin D3, omega 3,… Giá bán hiện tại: 637.000đ.

Thực phẩm chức năng Blackmores Pregnancy and Breast Feeding Gold

 

Thực phẩm chức năng Blackmores Pregnancy and Breast Feeding Gold

Viên uống cho phụ nữ mang thai, cho con bú Doppelherz Aktiv Vital Pregna (30 viên)

Vitamin tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt? Doppelherz Aktiv Vital Pregna chính là câu trả lời tiếp theo của chúng tôi. Đây là sản phẩm của thương hiệu Doppelherz, Đức với thành phần gồm 18 dưỡng chất thiết yếu như omega 3, beta-carotene, vitamin E, vitamin D3, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin B12, sắt, magie, kẽm, đồng, I-ốt, niacin, biotin, pantothenic acid. Doppelherz Aktiv Vital Pregna có thể dùng cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai. Giá bán hiện tại: 315.000đ.

Viên uống cho phụ nữ mang thai, cho con bú Doppelherz Aktiv Vital Pregna

Viên uống cho phụ nữ mang thai, cho con bú Doppelherz Aktiv Vital Pregna

>>> Tham khảo thêm:

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ công dụng của vitamin tổng hợp cho bà bầu và biết được bà bầu nên uống vitamin tổng hợp loại nào. Liên hệ với META.vn để được tư vấn và đặt mua các loại vitamin & khoáng chất tốt nhất.

Tại Hà Nội: 024.3568.6969 - Tại TP. HCM: 028.3833.3366.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất