Bài cúng mùng 3 Tết – Văn khấn hóa vàng ngày mùng 3 Tết

707 lượt xem

Trong dịp Tết Nguyên Đán, các gia đình thường sẽ làm lễ cúng tiễn đưa ông bà, tổ tiên và các vị thần linh về cõi âm (hay còn gọi là lễ hóa vàng, ngày tạ âm cảnh) vào ngày mùng 3 Tết. Bên cạnh một mâm cỗ chỉn chu thì bài cúng mùng 3 Tết, văn khấn hóa vàng ngày mùng 3 Tết là điều không thể thiếu. Hãy đọc bài viết của META.vn để tham khảo văn khấn cúng mùng 3 Tết chuẩn nhất bạn nhé!

Lễ cúng mùng 3 Tết gồm những gì?

Thông thường, vào ngày mùng 3 Tết, người ta sẽ làm cỗ mặn để tiễn đưa ông bà, tổ tiên và các vị thần linh. Mâm cỗ cúng thường gồm những món như thịt gà luộc, giò, xôi, thịt đông, canh măng, rau xào, bánh chưng (hoặc bánh tét), nem rán. Bên cạnh mâm cỗ mặn, nhiều gia đình cũng chuẩn bị thêm một số lễ vật khác như vàng mã, trà hoặc rượu, hương nhang, đèn nến, bánh kẹo, cau trầu… Sau khi đọc bài văn khấn cúng mùng 3 Tết, gia chủ sẽ tiến hành hóa vàng.

Mâm cúng hóa vàng ngày mùng 3 Tết

Bài cúng mùng 3 Tết, văn khấn hóa vàng ngày mùng 3 Tết chuẩn nhất

Sau đây là bài cúng mùng 3 Tết, văn khấn mùng 3 Tết chuẩn nhất mà META.vn đã sưu tầm được. Mời bạn tham khảo nhé!

Nam mô A-di-đà Phật

Nam mô A-di-đà Phật

Nam mô A-di-đà Phật

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đương niên Hành Khiển, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, Táo Quân, Long Mạch Tôn thần.

Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh.

Hôm nay là ngày mùng 3, tháng Giêng, năm Tân Sửu.

Chúng con là: ... tuổi: …

Hiện cư ngụ tại: …

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, phù tửu lễ nghi, cung bày trước án. Kính cẩn thưa trình: Tiệc xuân đã mãn, Nguyên Đán đã qua, nay xin thiêu hóa kim ngân, lễ tạ Tôn thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh.

Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ độ trì dương cơ âm trạch, mọi chỗ tốt lành, con cháu được bách sự như ý, vạn sự bình an, tài lộc song toàn, gia đạo hưng vượng.

Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng giám.

Nam mô A-di-đà Phật

Nam mô A-di-đà Phật

Nam mô A-di-đà Phật

Hóa vàng ngày mùng 3 Tết

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị lễ cúng hóa vàng chỉn chu nhất, đặc biệt là bài cúng mùng 3 Tết, văn khấn hóa vàng ngày mùng 3 Tết. Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, META.vn xin kính chúc bạn và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng.

Đừng quên ghé thăm META.vn thường xuyên để được chia sẻ nhiều bài viết hữu ích cũng như đặt mua các đồ gia dụng, điện máy, thiết bị số... cho Tết thêm đủ đầy, gia đình sung túc bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất