Bài văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7 ngoài trời chuẩn

1 46.673 lượt xem

Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến bạn bài văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7 ngoài trời chuẩn nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Cúng chúng sinh ngoài trời cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Cúng chúng sinh ngoài trời cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Vào ngày rằm tháng 7 Âm lịch, các gia đình thường thực hiện nghi lễ dâng hương theo thứ tự từ trong nhà ra ngoài trời là cúng thần linh, cúng gia tiên và cuối cùng là cúng chúng sinh. Nghi thức cúng chúng sinh sẽ được thực hiện ngoài trời hoặc ngoài cửa chứ không cúng trong nhà. Cúng chúng sinh là nghi lễ thể hiện đạo đức từ bi của con người nhân dịp xá tội vong nhân rằm tháng 7 Âm lịch.

Những lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng chúng sinh rằm tháng 7 là cháo trắng, muối và gạo, tiền mặt, nước lọc, ngô luộc, bánh kẹo, oản, bỏng, hoa quả, khoai, sắn, nến, nhang. Ngoài ra, một số gia đình còn chuẩn bị thêm một số đồ vàng mã khác để cúng cô hồn. Sau khi cúng lễ chúng sinh rằm tháng 7 ngoài trời xong thì mọi người sẽ hóa vàng mã và rắc gạo, muối cúng tại nơi làm lễ.

 

Bài văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7 ngoài trời chuẩn

Bài văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7 ngoài trời chuẩn

Sau đây, META xin chia sẻ đến bạn bài cúng chúng sinh rằm tháng 7 ngoài trời chuẩn nhất. Mời các bạn tham khảo nhé!

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát
Kính lạy Đức Mục Kiền Liên Tôn giả
Kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng
Kính lạy ngài Bản Xứ Thần linh Thổ địa
Kính lạy ngài Bản Gia Táo quân và tất cả các vị Thần linh cai quản ở trong xứ này.
Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm...
Tín chủ con là...
Ngụ tại...
Thành tâm kính xin nhân ngày xá tội vong nhân, âm cung mở cửa ngục ra cho phép vong linh các cô hồn không nơi nương tựa, không mồ không mả, lẩn khuất ở gốc cây, bụi cỏ, xó chợ, đầu đường, không manh áo mỏng, đêm ngày lang thang, quanh năm đói rét cơ hàn, dù rằng chết vì lý do gì đều được về đây thụ hưởng lễ vật của tín chủ thỉnh mời cơm canh, cháo bỏng, trầu cau, gạo muối, quả thực hoa đăng tiền vàng, quần áo đủ màu đỏ xanh. Phù hộ cho tín chủ và toàn gia người người khỏe mạnh, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, điều lành đưa tới, điều dữ mang đi.
Cẩn cáo! (cúi lạy 3 lần)

>> Xem thêm: Văn khấn thần linh rằm tháng Bảy (tháng 7) chuẩn nhất

 

Những lưu ý khi cúng chúng sinh rằm tháng 7 ngoài trời

Những lưu ý khi cúng chúng sinh rằm tháng 7

Ngày rằm tháng 7 Âm lịch là một trong những ngày lễ thiêng liêng và rất quan trọng. Do vậy, các nghi lễ diễn ra vào ngày rằm tháng 7 cần phải được thực hiện chỉn chu nhất. Để tránh khỏi những sai sót không đáng có khi thực hiện cúng chúng sinh rằm tháng 7, các bạn cần lưu ý một số điều sau đây nhé:

  • Nếu bạn viết bài văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7 ra giấy để đọc thì bạn nên hóa văn khấn sau đã đọc xong.
  • Bạn cần ăn mặc lịch sự, sạch sẽ và nghiêm trang khi thực hiện cúng chúng sinh rằm tháng 7.
  • Khi đọc văn cúng chúng sinh rằm tháng 7, bạn nên đọc to, rõ ràng, có thái độ nghiêm túc, thể hiện được lòng thành kính của mình với gia tiên và các vị thần linh.
  • Khi tuần hương đã gần hết, các bạn hãy thắp thêm một vài nén hương nữa rồi mới đi hóa các đồ vàng mã dâng cúng mà bạn đã chuẩn bị trước đó.
 

Trên đây là bài văn khấn cúng chúng sinh rằm tháng 7 ngoài trời chuẩn mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụngđiện máy - điện lạnhthiết bị văn phòngy tế & sức khỏethiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666


☁ Chia sẻ bài viết
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 1 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất