Bếp từ có nướng được thịt và thức ăn không?

123 lượt xem

Bếp từ là một trong những dòng bếp an toàn, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Vậy bếp từ có nướng được không? Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

>>> Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Bếp từ

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và cảm ứng điện từ dòng điện Foucault (Eddy current). Khi bếp từ hoạt động, dòng điện áp chạy qua cuộn dây đồng ở bên dưới mặt kính của bếp và sinh ra các dòng từ trường trong phạm vi vài millimeter (mm) trên mặt bếp. Đáy nồi nấu bếp từ được làm bằng vật liệu nhiễm từ, phần đáy nồi nằm trong phạm vi nấu được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đáy nồi giao động mạnh và chúng tự sinh ra nhiệt. Phần nhiệt lượng này chỉ tác dụng lên đáy nồi, không lan tỏa ra mặt kính và môi trường, đảm bảo an toàn với người sử dụng. Bếp từ chỉ có tác dụng với các loại nồi có đáy bằng kim loại, inox nhiễm từ.

>>> Xem thêm: Bếp từ không hoạt động và cách khắc phục

Bếp từ có nướng được thịt và thức ăn không?

Theo nguyên lý hoạt động của bếp từ ở trên thì bếp từ chỉ sinh ra nhiệt khi vùng nấu tiếp xúc với nồi, chảo có đáy nhiễm từ. Do đó, bếp từ không nướng được thịt và đồ ăn trực tiếp trên bếp. Nếu muốn nướng thịt và thức ăn bằng bếp từ thì bạn có thể sử dụng một chảo nướng bằng gang để nướng đồ ăn. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại bếp từ nội địa Nhật có đi kèm lò nướng để nướng thức ăn.

Bếp từ nội địa Nhật

Trên đây là những thông tin về bếp từ mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

 

>>> Xem thêm:

Nếu có nhu cầu đặt mua bếp từ hoặc các sản phẩm đồ dùng nhà bếp chính hãng, giá rẻ, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666


☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất