Tìm hiểu cơ chế hoạt động của bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01

917 lượt xem

Các loại máy khử khuẩn, máy tiệt trùng được ra đời ngày càng nhiều để góp phần bảo vệ sức khỏe con người tốt hơn. Các loại máy này sử dụng rất nhiều cơ chế hoạt động khác nhau, có loại chỉ đơn giản là bình phun thuốc dùng cùng cloramin B nhưng cũng có loại phức tạp hơn khi dùng tia UV, dùng nhiệt độ cao... Trong đó, bình phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01 mới ra mắt gần đây lại giới thiệu phương pháp sử dụng dung dịch anolyte để diệt khuẩn. Cùng META.vn tìm hiểu chi tiết về nguyên lý hoạt động của thiết bị này nhé!

Bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01.

Cơ chế hoạt động của bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01 như thế nào?

Dung dịch anolyte là gì?

Dung dịch anolyte NaClO được tạo ra từ quá trình điện phân nước muối loãng (NaCl nồng độ khoảng 5%). Đây là một loại dung dịch hoạt hóa điện hóa, có tác dụng sát khuẩn cao, còn được biết đến với cái tên “nước chết”.

Nguyên lý điều chế dung dịch anolyte bằng máy điện phân như sau:

Khi cho dòng điện một chiều chạy qua dung dịch nước muối loãng (NaCl nồng độ khoảng 5%) trong buồng có màng ngăn không hoàn toàn, trên bề mặt điện cực âm (cathode) và điện cực dương (anode) sẽ xảy ra một chuỗi phản ứng điện hóa. Kết quả là dung dịch NaCl sẽ được phân thành dung dịch kiềm tập trung ở cực âm và dung dịch axit tập trung ở cực dương. Các phương trình phản ứng như sau:

 • Tại cực âm (cathode): 2H2O + 2e → H2 + 2OH-
 • Tại cực dương (anode): 2H2O → 4H+ + O2 + 4e; 2Cl- → Cl2 + 2e

Vì được ngăn cách không hoàn toàn, một phần khí Cl2 bên cực dương sẽ tiếp xúc với dung dịch NaOH bên cực âm và tạo ra một lượng NaClO. Phương trình phản ứng như sau: Cl2 + 2NaOH → NaCl + NaClO + H2O. NaClO có gốc axit ClO- có tính oxy hóa mạnh, đem đến hiệu quả diệt khuẩn cao.

Bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01 điện phân dung dịch nước muối loãng để tạo ra dung dịch anolyte.
Bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01 điện phân dung dịch nước muối loãng để tạo ra dung dịch anolyte.

Cơ chế hoạt động của bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01

Bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01 có 3 chế độ hoạt động như sau:

 • Chế độ Disinfectant Mode: Cho 330ml nước và 2g muối vào bình, lắc nhẹ 30 - 60 giây cho muối tan → Bình chạy 3 phút để tạo ra dung dịch NaClO nồng độ ≥ 200 mg/lít.
 • Chế độ Wash-water Mode: Cho 330ml nước và 2g muối vào bình, lắc nhẹ 30 - 60 giây cho muối tan → Bình chạy 10 phút để tạo ra dung dịch NaClO nồng độ ≥ 500 mg/lít.
 • Chế độ Beauty Mode: Cho nước vào bình, không cho muối → Bình chạy 3 phút để loại bỏ hóa chất, tạp chất trong nước.

Bình điện phân Ultty SKJ-CRS01 có đầu vòi phun tăng áp, bạn có thể dùng để xịt dung dịch trực tiếp lên các vị trí, vật dụng cần khử khuẩn, hoặc bạn cũng có thể ngâm vật dụng cần khử khuẩn vào dung dịch.

Bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01 có điện cực titan bền bỉ.

Bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01 có điện cực titan bền bỉ.

Ứng dụng của bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01

Với bình điện phân Ultty SKJ-CRS01, chỉ từ muối và nước, người dùng có thể tạo ra dung dịch anolyte có khả năng sát khuẩn cao ở những nồng độ khác nhau để tiêu diệt được tới 99,9% vi khuẩn chỉ trong 1 - 10 phút một cách dễ dàng, nhanh chóng, hoàn toàn tự nhiên, thân thiện với môi trường ngay tại nhà, nơi làm việc. So với việc mua các chất khử trùng bán sẵn, sử dụng bình điện phân Ultty SKJ-CRS01 có ưu điểm hơn hẳn vì:

 • Không tốn công và chi phí đi lại, mua sắm chất khử trùng nhiều lần.
 • Tạo dung dịch nhanh chóng mỗi khi cần sử dụng, không phải lo lắng về vấn đề bảo quản, hạn chế thải rác thải nhựa ra môi trường.
 • Dung dịch diệt khuẩn tạo ra có thể sử dụng trực tiếp được ngay, không cần pha chế.

Ngoài ra, bình còn được thiết kế nhỏ gọn, vòi phun tăng áp cũng rất khỏe để phun dung dịch ra dưới dạng sương nên bạn có thể sử dụng bình linh hoạt tại nhiều địa điểm khác nhau, không tốn nhiều thời gian để lau chùi sau khi phun sương và có thể xịt dung dịch dễ dàng ở cả những vị trí vốn khó vệ sinh như gầm giường, gầm ghế, các kẽ hở trên bàn ghế, sàn nhà... Đặc biệt, bình sử dụng điện cực titan nên đảm bảo khả năng hoạt động ổn định và an toàn, có thể sử dụng dài lâu, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01 có những ứng dụng rộng rãi cho đời sống.
Bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01 có những ứng dụng rộng rãi cho đời sống.

Với những ưu điểm nổi bật về tính năng, thiết kế, độ bền, sự tiện lợi và khả năng tiết kiệm chi phí như trên, bình điện phân phun sương Ultty SKJ-CRS01 có thể sử dụng rộng rãi trong y tế, tại các hộ gia đình, trường học, văn phòng... cho những mục đích như:

 • Khử trùng các thiết bị và vật dụng trong gia đình (bàn ghế, dụng cụ nhà bếp, tủ lạnh, quần áo, đồ chơi, cửa, nhà vệ sinh...), khử trùng các thiết bị và dụng cụ trong bệnh viện, cơ sở y tế, phòng gym, trường học, văn phòng, cơ quan... để ngăn chặn sự lây lan của virus, vi khuẩn, dịch bệnh.
 • Sát khuẩn, tiệt trùng cho da và niêm mạc, vết thương bị mưng mủ, mụn nhọt...
 • Loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ trong rau củ, trái cây (thời gian ngâm 5 đến 10 phút).
 • Làm sạch không khí, loại bỏ bụi mịn PM2.5, các hạt TVOC, mùi hôi và khí có hại như formaldehyde...
 • Phòng ngừa các bệnh như viêm gan, kiết lị, dịch tả, thương hàn, viêm phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục...
 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của bình điện phân phun sương diệt khuẩn Ultty SKJ-CRS01. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm để khử khuẩn nhà cửa, nơi làm việc, bạn hãy đặt hàng trên META ngay tại đây hoặc gọi tới hotline phía dưới để được hỗ trợ mua sản phẩm chính hãng, có bảo hành 2 năm, giá ưu đãi chỉ 2.500.000 đồng nhanh chóng, tận tình nhất:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Có thể bạn quan tâm:☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất