Bình xịt thuốc trừ sâu loại nào tốt, giá rẻ?

7.907 lượt xem

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều về các mặt khí hậu, thổ nhưỡng để phát triển nông nghiệp, trong đó nhiều loại nông sản của nước ta đã gây được tiếng vang khi xuất khẩu ra thị trường thế giới như gạo, tiêu, các loại trái cây nhiệt đới… Tuy nhiên, cũng chính khí hậu nhiệt đới gió mùa lại tạo điều kiện để các loại sâu bọ, mầm bệnh sinh sôi, các dịch bệnh lan nhanh… gây ảnh hưởng tới chất lượng và năng suất nông sản. Chính vì vậy, những người nông dân cần phải sử dụng các loại thuốc trừ sâu để bảo vệ cây trồng và mùa màng.

Sự ra đời của các loại máy phun thuốc trừ sâu để đựng và phun thuốc giúp nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc trừ sâu cũng như bảo vệ sức khỏe cho người nông dân khi không phải trực tiếp tiếp xúc với thuốc.

Phân loại máy phun thuốc trừ sâu

Hiện các sản phẩm máy phun thuốc trừ sâu thông dụng trên thị trường thường thuộc 2 nhóm:

Cùng tìm hiểu đặc điểm của từng loại máy để chọn mua sản phẩm phù hợp nhé!

So sánh các loại bình xịt thuốc trừ sâu

 

Bình phun thuốc trừ sâu bằng tay

Bình phun thuốc trừ sâu bằng động cơ

Chạy điện

Chạy xăng

Nhiên liệu

Không tốn nhiên liệu.

Chạy bằng nguồn điện từ ắc quy, sạc đầy trong 8 -12 tiếng thì sử dụng được trong 6 - 8 tiếng. Khởi động đơn giản.

Chạy bằng xăng pha nhớt; cần pha đúng tỉ lệ nhiên liệu để máy hoạt động hiệu quả. Khi khởi động cần sử dụng bộ cần giật và gạt tay.

Giá thành

Từ 300.000 đồng.

Từ 700.000 đồng.

Từ 1.500.000 đồng.

Đối tượng sử dụng

Phun ở diện tích nhỏ.

Phun ở diện tích lớn.

Năng suất

Năng suất phun thuốc thấp.

Năng suất phun thuốc lớn, có thể gấp 10 lần so với khi dùng máy phun thủ công.

Hiệu quả phun

Thuốc phun ra không đều, thường bị rò rỉ thuốc ở vòi phun.

Thuốc phun ra đều dù phun dạng tia hay dạng phun sương, hầu như không bị rò rỉ thuốc. Trong khi phun có thể điều chỉnh tốc độ và lực phun.

Vậy nên mua máy phun thuốc trừ sâu loại nào tốt?

Như vậy, có thể thấy ưu điểm của máy phun thuốc trừ sâu bằng tay là giá rẻ, song khi sử dụng loại máy này thì chỉ phù hợp với diện tích cần phun nhỏ vì máy không có động cơ nên khá tốn sức, và rất lãng phí thuốc do thuốc phun ra không được đều và hay bị rò rỉ ở vòi phun.

Ngược lại, các sản phẩm bình phun thuốc trừ sâu chạy bằng động cơ thì có ưu điểm là công suất lớn nên phun được trên diện tích rộng. Máy giúp thuốc phun đều và tiết kiệm tối đa lượng thuốc sử dụng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mặc dù giá thành có cao hơn so với bình phun thuốc thủ công song với năng suất và chất lượng phun tốt thì phần giá chênh lệch này hoàn toàn phù hợp.

Nhìn chung, khi hiện nay việc sản xuất nông sản đang được tăng dần về quy mô sản xuất thì các máy phun thuốc chạy bằng động cơ giúp tiết kiệm thời gian phun, sức người và lượng thuốc sử dụng, lại nâng cao được chất lượng phun thuốc so với dòng máy hoạt động bằng tay nên được người nông dân ngày càng ưa chuộng hơn.

Máy chạy bằng điện thì có ưu điểm là không phát ra khí thải nên không ảnh hưởng tới môi trường như máy chạy bằng xăng, còn máy chạy xăng thì lại tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn so với máy chạy điện. Loại máy phun thuốc bằng điện cũng khởi động nhanh hơn so với máy chạy xăng.

Vì thế, bà con nông dân nên cân nhắc về đặc điểm và giá thành sản phẩm để chọn được sản phẩm máy phun thuốc trừ sâu phù hợp nhất với quy mô sản xuất của mình và đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

 

Tham khảo thêm

Nếu có nhu cầu mua các loại bình xịt thuốc trừ sâu chính hãng Oshima, Pona, Bagas, KCT hay các loại máy nông nghiệp khác với mức giá rẻ ưu đãi nhất trên thị trường, bà con có thể đặt hàng trực tuyến tại website META.vn hoặc liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất và nhận hàng trên toàn quốc:

Mua sắm trực tuyến 
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666


☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất