Các cách làm phẳng quần áo không cần bàn là

814 lượt xem

Không chỉ có bàn là mới có chức năng là phẳng quần áo, những đồ gia dụng thông thường trong nhà cũng có thể là nhanh các nếp nhăn trên quần áo cực hiệu quả nữa đấy. Tham khảo những bí quyết sau đây của META để áp dụng khi không có bàn là bên cạnh nhé!

1. Máy tạo kiểu tóc

Máy tạo kiểu tóc có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều so với bàn là, chúng có thể dễ dàng là phẳng các vị trí khó là như cổ áo, tay. Chọn chế độ nhiệt trung bình, đặt máy tạo kiểu tóc ở vị trí quần áo bị nhăn và chờ đợi trong vài giây để nhiệt nóng đủ là phẳng các vết nhăn.

Làm phẳng quần áo bằng máy tạo kiểu tóc

Làm phẳng quần áo bằng máy tạo kiểu tóc

Lưu ý: Vệ sinh máy tạo kiểu tóc trước khi sử dụng, đảm bảo không có tóc hoặc các hóa chất mỹ phẩm dính trên máy vì chúng có thể làm hỏng quần áo của bạn. Không sử dụng phương pháp này cho các loại vải mỏng, lụa, len.

2. Hỗn hợp nước và dấm

Trộn hỗn hợp dấm và nước theo tỉ lệ 1:3, cho vào bình xịt và lắc đều. Với hỗn hợp này bạn có thể giải quyết các vết nhăn trên quần áo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Làm phẳng quần áo bằng nước và dấm

Làm phẳng quần áo bằng nước và dấm

3. Ấm nước

Nếu bạn không có máy hấp quần áo thì chiếc ấm đun nước trong bếp sẽ là vật dụng đảm nhận vai trò này. Đun nóng ấm đến khi có hơi nước nóng bốc lên, đặt quần áo bị nhăn cách vòi ấm 20 cm và chờ đợi kết quả bất ngờ. Hơi nước tỏa ra sẽ làm phẳng quần áo của bạn.

Làm phẳng quần áo bằng ấm nước

Làm phẳng quần áo bằng ấm nước

4. Máy sấy tóc

Bật máy sấy tóc ở nhiệt độ cao nhất và hướng đầu sấy đến vị trí có các nếp nhăn, ở mức nhiệt cao máy sấy có thể là thẳng quần áo hiệu quả không kém bàn là.

Làm phẳng quần áo bằng máy sấy tóc

Làm phẳng quần áo bằng máy sấy tóc

5. Máy nóng lạnh

Đóng các cửa của phòng tắm và mở nước nóng, hơi nước nóng từ vòi hoa sen sẽ giúp các vết nhăn biến mất nhanh chóng. Bạn nên treo quần áo ở gần vị trí của vòi hoa sen để đạt hiệu quả tốt nhất, nhớ cẩn thận đừng để nước bắn vào quần áo đấy!

Làm phẳng quần áo bằng máy nước nóng

Làm phẳng quần áo bằng máy nước nóng

6. Khăn ướt

Đặt quần áo lên một mặt phẳng như mặt bàn, phủ một tấm khăn ướt lên nếp nhăn trên quần áo và ấn mạnh tay lên vị trí này. Chờ quần áo khô trở lại và các vết nhăn cũng đã được giải quyết một cách dễ dàng.

Làm phẳng quần áo bằng khăn ướt

Làm phẳng quần áo bằng khăn ướt

7. Máy giặt

Chế độ sấy của máy giặt sẽ giúp bạn là phẳng nhanh chóng các loại quần áo từ chất liệu cotton và các loại vải thông thường. Đối với các bộ quần áo ít vết nhăn, bạn chỉ việc thiết lập chế độ sấy trong 15 phút và chờ đợi kết quả. Riêng những bộ quần áo dễ bị nhàu và nhăng nhiều, hãy giặt quần áo bằng chế độ giặt hơi nước.

Làm phẳng quần áo bằng máy giặt

Làm phẳng quần áo bằng máy giặt

8. Đá viên

Xếp quần áo vào máy giặt, tối đa là 5 bộ để đạt được hiệu quả tốt nhất và cho 2 - 3 viên đá vào máy. Bật máy giặt và thiết lập chế độ sấy khô trong 15 phút, quần áo của bạn sẽ được là phẳng hoàn hảo như khi sử dụng bàn là.

Làm phẳng quần áo bằng đá viên

Làm phẳng quần áo bằng đá viên

9. Nồi chảo

Cho nước vào nồi, chảo để đun nóng, sau khi nước sôi thì đổ hết nước ra ngoài. Đặt quần áo lên bề mặt chảo nóng, chúng sẽ có tác dụng là phẳng quần áo hiệu quả không hề thua kém một chiếc bàn là.

Làm phẳng quần áo bằng nồi chảo

Làm phẳng quần áo bằng nồi chảo

Một số mẹo vặt trên đây giúp bạn xử lý quần áo bị nhăn khi bàn là nhà mình bị hư, hoặc trong những tình huống cấp bách không có bàn là. Nhưng để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo một số mẫu bàn là bán chạy tại META.vn

Tham khảo một số mẫu bàn là hiện đang bán chạy tại META

Quý khách hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số tại Hà Nội: 024.3568.6969 - TP Hồ Chí Minh 028.3833.6666 để được tư vấn miễn phí và sử dụng sản phẩm chính hãng. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách hàng.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất