Các câu hỏi đáp về máy trợ thính bạn cần biết

456 lượt xem

Đối với những người có thính lực kém thì một chiếc máy trợ thính là rất lý tưởng và cần thiết, giúp việc giao tiếp hàng ngày được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng máy trợ thính thì bạn sẽ có thể thắc mắc một số vấn đề, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé. 

Máy trợ thính Beurer HA50

Máy trợ thính Beurer HA50 Giá tham khảo 1.350.000

1. Máy trợ thính có pin tuổi thọ bao lâu?

Một trong số những điều mà người sử dụng quan tâm là pin của máy trợ thính có được lâu không? Trung bình đối với máy trợ thính pin của máy sẽ sử dụng được từ 6 - 14 ngày nếu mỗi ngày sử dụng pin lên đến 16 giờ. 

2. Có đeo máy trợ thính đi ngủ được không?

Trong thời gian khi đi ngủ, bạn nên lấy máy trợ thính ra, để vào hộp hút ẩm (hộp máy sấy chuyên dụng) và mở cửa ngăn pin để kéo dài tuổi thọ của pin. 

Máy trợ thính Mimitakara UP-64K thật tiện dụng khi sạc trong hộp

Máy trợ thính Mimitakara UP-64K thật tiện dụng khi sạc trong hộp Giá tham khảo 1.500.000

3. Có thể mang máy trợ thính đi tắm hoặc đi bơi không? 

Ngày nay dù có khá nhiều loại máy trợ thính đã được tích hợp khả năng chống nước, nhưng các nhà sản xuất đều khuyến cáo nên lấy máy ra trước khi bạn thực hiện các hoạt động dưới nước hoặc tiếp xúc với với nước, thậm chí đối với các dòng máy đời mới có khả năng chống nước để tránh ảnh hưởng đến mạch máy.

4. Các nút trên máy trợ thính để làm gì?

Mỗi máy trợ thính đều có các nút, nếu trên máy trợ thính có nhiều nút, có nút được dùng để chuyển đổi các chương trình hoặc môi trường nghe khác nhau. Có nút là chân chỉnh âm thanh to nhỏ của máy (đối với dòng máy đeo vành tai), hoặc dạng nút vòng (đối với máy trong tai).

Cấu tạo máy trợ thính

Cấu tạo máy trợ thính

5. Vệ sinh máy trợ thính như thế nào? Bao lâu thì phải vệ sinh máy trợ thính?

Máy trợ thính khá nhỏ gọn và dễ vệ sinh. Bạn có thể dùng một miếng vải hoặc khăn giấy để lau chùi máy trợ thính. Nếu cần thiết có thể dùng chổi để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hoặc các mảng bám bị kẹt bên trong than máy. 

Vệ sinh máy càng thường xuyên sẽ giúp máy luôn trong tình trạng tốt. Vệ sinh máy một lần vào mỗi buổi sáng trước khi bạn mang máy vào là một thói quen tốt.
Định kỳ 2 - 3 tháng bạn nên vệ sinh máy trợ thính 1 lần để đảm bảo máy hoạt động bền bỉ nhé. 

Hi vọng với thông tin hữu ích trên thì bạn có thể sử dụng máy trợ thính hiệu quả và bền bỉ. Nếu cần tư vấn thêm về các loại máy trợ thính, Quý khách có thể liên hệ theo số điện thoại tại Hà Nội: 024.3568.6969 hoặc Hồ Chí Minh: 028.3833.3366 hoặc truy cập website META.vn để đặt hàng online. 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
H Dương Đình Hải
trẻ sinh non 7 tháng, giờ 2 tuổi rưỡi rồi mà chưa biết nói, đi khám bsĩ nói bị điếc sâu nặng thì dùng loại nào là tốt nhất ạ?
1 năm
META
Chào anh Hải,
Anh nên tham khảo tư vấn của bác sĩ. Anh có nhu cầu mua máy trợ thính vui lòng để lại SĐT. Bên em sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất ạ.
1 năm
Đọc nhiều nhất