Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 3602.2099 Email:

Cách đuổi muỗi ra khỏi nhà phòng chống sốt xuất huyết

Muỗi là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết. Bệnh này thực sự vô cùng nguy hiểm, đặc biệt với trẻ nhỏ, bởi thế việc phòng tránh là điều hết sức cần thiết. Hãy tham khảo các cách đuổi muỗi ra khỏi nhà sau đây để ngăn chặn bệnh dịch này ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình bạn.

1. Dùng đèn màu cam

Có một thực tế là muỗi rất sợ luồng ánh sáng màu cam. Thế nên để chống muỗi, bạn có thể mua bóng đèn màu cam hoặc bọc giấy bóng kính màu cam xung quanh bóng đèn. Trong mùa dịch sốt xuất huyết đang hoành hành thế này, bạn nên áp dụng mẹo này để đuổi muỗi ra khỏi nhà, phòng chống muỗi cho trẻ nhỏ.

Đèn màu vàng có khả năng chống muỗi hiệu quả 

Đèn màu cam có khả năng chống muỗi hiệu quả

2. Trồng các loại cây chống muỗi

Một trong những cách đuổi muỗi hiệu quả mà đơn giản bạn có thể tham khảo là trồng những loại cây, hoa có tác dụng đuổi muỗi trong nhà. Một số loại cây có tác dụng chống muỗi trong nhà có thể kể đến như cây sả, cây bạc hà, cây hương thảo, cây tùng thơm, hoa dạ hương... Lý do là mùi hương của những loại cây này khiến muỗi rất khó chịu và phải tránh xa. Tuy mùi khó chịu với muỗi, nhưng đối với con người, mùi hương của những loại cây này lại rất dễ chịu, giúp không gian thoáng đãng hơn.

Hoa hương thỏa giúp đuổi muỗi hiệu quả 

Hoa hương thảo giúp đuổi muỗi hiệu quả

3. Dùng đèn bắt muỗi điện, mắc màn (mùng) khi đi ngủ

Có một cách chống muỗi rất truyền thống và rất hiệu quả đó là mắc màn khi đi ngủ. Nếu khu vực nhà bạn quá nhiều muỗi, đã áp dụng nhiều cách vẫn chưa đuổi được hết muỗi thì hãy cho bé vui chơi trong màn để tránh bị muỗi đốt và nguy cơ lây sốt xuất hiện từ vật trung gian này. Ngoài ra, trong giải pháp tình thế, bạn có thể dùng đèn bắt muỗi điện để xử lý bớt muỗi. Nhưng hãy nhớ là khi dùng xong thì hãy cất đèn tránh xa tầm tay trẻ em nhé.

Đèn bắt muỗi sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những con muỗi có nguy cơ mang mầm bệnh

Đèn bắt muỗi sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những con muỗi có nguy cơ mang mầm bệnh

4. Dùng chai nước đường

Muỗi rất thích mùi ngọt. Chỉ cần bạn dùng chai rượu loại có cổ nhỏ, cho nước đường vào rồi đặt chai nằm ngang ở một góc nhà. Khi muỗi bay vào chai sẽ bị nước đường giữ chặt, không thể thoát ra ngoài mà chết. Phòng ngủ có chai nước đường đảm bảo sẽ thu hút được rất nhiều muỗi, tránh muỗi tấn công đến con người.

Để một chai nước đường trong nhà sẽ "bẫy" muỗi hiệu quả 

Để một chai nước đường trong nhà sẽ "bẫy" muỗi hiệu quả

5. Làm sạch nhà cửa

Muỗi thường ưa thích những nơi ẩm thấp, tối tăm. Để tránh muỗi, bạn hãy lập tức dọn dẹp nhà cửa, dùng chổi lau nhà vệ sinh sạch sẽ mọi ngóc ngách, dùng máy hút bụi làm sạch mọi bề mặt trong nhà, sắp xếp lại những góc nhà nhiều đồ đạc, bừa bộn, bỏ đi những đồ đạc không sử dụng. Bạn có thể đốt tinh dầu, xịt nước thơm để các góc nhà sạch sẽ hơn. Ngoài ra, nếu có điều kiện, hãy lắp rèm cửa chống muỗi để hạn chế muỗi từ bên ngoài xâm nhập.

 Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đề phòng muỗi sinh sống trong nhà bạn

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đề phòng muỗi sinh sống trong nhà bạn

Trên đây là các cách đơn giản để đuổi muỗi ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả, bạn hãy áp dụng ngay hôm nay để phòng tránh dịch sốt xuất huyết ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình nhé.
Quý khách hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số Hà Nôi: 024.3785.5633 - TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm chính hãng. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!