Các phương pháp phòng chống dị ứng phù hợp với gia đình bạn

239 lượt xem

Dị ứng là hiện tượng, một dạng phản ứng có hại của hệ thống miễn dịch cơ thể người đối với các tác nhân từ môi trường sống mà bình thường vốn ít gây nguy hại như: Bụi nhà, phấn hoa, lông chó, mèo, nấm mốc, nồm ẩm, thức ăn, thuốc…

Vậy làm cách nào để ngăn chặn các phản ứng cơ thể như hắt hơi, thở gấp khò khè do dị ứng phấn hoa và các chứng dị ứng khác?

Cách đơn giản nhất để tránh xa các triệu chứng dị ứng đó là tránh tiếp xúc với những chất dễ gây dị ứng. Ngoài ra bạn cũng cần những phương pháp phòng chống các tác nhân gây dị ứng xung quanh môi trường sống của mình bằng những cách sau:

Chống tác nhân dị ứng từ giường ngủ

Theo các nghiên cứu, các tấm nệm, nệm lò xo và gối được trải và bọc chống thấm thường tiềm ẩn chất gây dị ứng như bụi và lông động vật. Vải không dệt ít bền hơn và không bảo vệ bạn khỏi bụi dài hạn. Thêm vào đó, bề mặt những tấm nệm có nhiều vết lõm không đồng nhất, có thể cho phép một loạt các chất gây dị ứng tích tụ tại đó. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh chúng để tránh những tác nhân gây dị ứng xâm nhập.

Vệ sinh chăn màn bằng nước nóng

Theo các nghiên cứu nếu bạn giặt chăn màn trong nước rất nóng (>130 ° F) sẽ trị được dị ứng do bụi, vi sinh vật cực nhỏ. Giặt nước nóng cũng sẽ làm giảm nguồn gốc dị ứng từ lông động vật một chất gây dị ứng phổ biến.

Nhưng để tránh bị bỏng, các chuyên gia dị ứng thuộc hai tổ chức hàng đầu khuyên nên giặt giũ ở 120 ° F. Nước nóng hơn sẽ chỉ giết chết thêm một vài con bọ ve. Việc giặt giũ định kỹ hàng tuần bằng nước nóng sẽ giúp bạn và gia đình bạn tránh xa khỏi các triệu chứng dị ứng.

Nếu là người không có nhiều thời gian và ngại giặt nước nóng Quý khách có thể trang bị chiếc máy giặt có chức năng giặt nước nóng để làm việc này tốt hơn.

Sử dụng các thiết bị có bộ lọc HEPA

Hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất đã trang bị thêm bộ lọc Hepa vào sản phẩm của mình như máy hút bụi, máy lọc không khí, máy hút ẩm. Bởi vậy, khi mua sắm những thiết bị trên cho gia đình mình bạn hãy thể hiện mình là người tiêu dùng thông minh bằng cách lựa chọn sản phẩm có thêm bộ lọc Hepa.

Hút bụi thường xuyên: Đây cũng là cách giảm thiểu sự xâm nhập của các tác nhân gây dị ứng. Kết quả thử nghiệm máy hút bụi cho thấy những loại máy có bộ lọc Hepa cho hiệu suất cao hơn hẳn các dòng máy thông thường.

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V Giá tham khảo 2.585.000

Cắt giảm độ ẩm trong không khí: Sử dụng máy hút ẩm để luôn duy trì độ ẩm trong nhà của bạn nằm trong khoảng từ 30-50 %, đây là giới hạn độ ẩm an toàn và nó sẽ rất hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển của bọ ve, mạt bụi, vi khuẩn và nấm mốc trong nhà.

Đặc biệt bạn nên chọn dòng máy hút ẩm được trang bị màng lọc Hepa, ngoài việc duy trì độ ẩm tối ưu cho sức khoẻ cũng có trang bị bộ lọc HEPA trong việc tránh các vật thể, vi khuẩn, các chất độc kich thước siêu nhỏ có hại bay trở lại không khí từ máy hút bụi.

Máy lọc không khí và hút ẩm SHARP DW-D12A-W (25m2)

Máy lọc không khí và hút ẩm SHARP DW-D12A-W (25m2) Giá thảm khảo 5.500.000

Hoặc máy hút ẩm có tính năng Ionis (máy tạo ra ion âm/điện tích) được sử dụng để loại bỏ sự xuất hiện của các bệnh nhiễm khuẩn trong không khí và làm giảm sự tích tụ tĩnh điện trong điện tử. Các hạt trong không khí bị hút vào các điện cực theo hiệu ứng tương tự như tĩnh điện. Các ion này được ion hóa bằng cách tìm đến các chất dẫn nối đất, như các bức tường và trần nhà. Để tăng hiệu quả quá trình này, một số sản phẩm thương mại cung cấp các bề mặt như thế bên trong thiết bị.

Máy hút ẩm dân dụng FujiE HM-912EC-N

Máy hút ẩm dân dụng FujiE HM-912EC-N Giá tham khảo 3.790.000

Sử dụng máy lọc không khí: Bạn có thể sử dụng máy lọc không khí, tuy nhiên thay vì việc trang bị cả máy hút ẩm và máy lọc không khí tốn kém, bạn nên chọn loại máy hút ẩm được trang bị màng lọc Hepa, Ioniser vừa có thể kiểm soát được độ ẩm vừa loại bỏ các tác nhân gây dị ứng.

Máy lọc không khí SHARP FP-G50E-W (40m2)

Máy lọc không khí SHARP FP-G50E-W (40m2) Giá tham khảo 4.350.000

Cuối cùng nếu bạn là người bị dị ứng, hãy để người khác thực hiện nhiệm vụ hút bụi hoặc chạy máy lọc không khí, máy hút ẩm. Với những cách trên hy vọng sẽ phần nào giúp phòng chống dị ứng cho bạn và gia đình.

Nếu Quý khách có nhu cầu trang bị các thiết bị vệ sinh nhà cửa, phòng chống dị ứng cho gia đình hãy nhanh tay truy cập META.vn hoặc gọi đến số 024.3568.6969/028.3833.3366 để sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất thị trường!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất