Cách đăng ký Vnpay cho cửa hàng đơn giản nhất

312 lượt xem

Trong xã hội hiện đại, việc ra đời các hệ thống thanh toán điện tử trực tuyến đã mang lại lợi ích cho cả khách hàng và các đơn vị kinh doanh cũng như toàn bộ nền kinh tế. Vnpay QR - dịch vụ thanh toán điện tử liên kết với các ngân hàng là một trong những giải pháp như vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về hình thức thanh toán Vnpay QR và cách đăng ký Vnpay cho cửa hàng đơn giản nhất. 

Vnpay là gì?

Vnpay là tên Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam, chuyên cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến qua mã QR bằng cách quét mã trên ứng dụng di động của các ngân hàng. 

Với hình thức thanh toán Vnpay QR, khách hàng không cần sử dụng tiền mặt, chuyển khoản hay cà thẻ. Thay vào đó, các điểm chấp nhận thanh toán Vnpay QR như doanh nghiệp, điểm bán lẻ sẽ có mã QR thanh toán riêng, khách hàng chỉ cần vào tính năng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng trên điện thoại di động để quét mã QR và xác nhận thanh toán. 

Vnpay là gì?

Tại sao các cửa hàng/doanh nghiệp nên chọn chấp nhận hình thức thanh toán qua Vnpay?

  • Mang lại lợi ích thanh toán tiện lợi cho khách hàng, thu hút sự ưu tiên của khách hàng khi mua sắm. 
  • Mở rộng tệp khách hàng sử dụng Mobile Banking: Chứng năng thanh toán QR Pay được tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng liên kết, trong đó app Mobile Banking đã có hàng triệu người sử dụng. Do đó tiềm năng tiếp cận các khách hàng mới là rất lớn.
  • Giúp các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm đa dạng và hiệu quả hơn với việc mở rộng các kênh bán hàng tích hợp Vnpay QR lên fanpage, website...

Vnpay mang đến nhiều lợi ích trong thanh toán

Có thể thanh toán QR Pay trong các lĩnh vực nào?

Ngày nay, bạn hầu như có thể thanh toán qua mã QR trong mọi lĩnh vực của đời sống như học tập, giải trí, mua sắm, du lịch. Cụ thể:

  • Các shop thời trang: Các chuỗi cửa hàng thời trang của các thương hiệu lớn như hệ thống siêu thị mẹ và bé Tuticare, Kidsplaza, Adam Store, Aristino, siêu thị Shop trẻ thơ, Yody...
  • Dịch vụ ăn uống: Đây là lĩnh vực rất phổ biến chấp nhận hình thức thanh toán Vnpay QR với sự góp mặt của nhiều thương hiệu lớn như ThaiExpress, King BBQ, Hotpot Story, Buk Buk,...
  • Chuỗi cửa hàng đồ uống: Phúc Long, Helio, Gemini Cafe,... Đây là những thương hiệu được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích.
  • Trung tâm Anh ngữ, các công ty du lịch, khách sạn: Trung tâm Anh ngữ AMES, Viettravel, Công ty Phát triển Dịch vụ Nhà sạch HCM,...
  • Siêu thị điện máy, chuỗi cửa hàng đồng hồ, máy tính, điện thoại: Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, siêu thị điện máy Mediamart, showroom Phúc Anh Smart World, hệ thống cửa hàng đồng hồ Đăng Quang Shop, Galle Watch,...
  • Dịch vụ viễn thông: Các nhà mạng lớn như VinaFone, MobiFone, FPT,…

Vnpay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Cách đăng ký Vnpay cho cửa hàng đơn giản nhất

Các cửa hàng muốn đăng ký hình thức thanh toán bằng Vnpay QR code cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập link đăng ký của công ty Vnpay: https://Vnpayment.Vnpay.vn/Lien-he-Vnpayment.htm

Giao diện hiện ra bao gồm thông tin liên hệ với nhà cung cấp Vnpay với địa chỉ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Bước 2: Bên dưới thông tin liên hệ của nhà cung cấp là form điền thông tin liên hệ của khách hàng với công ty Vnpay để đăng ký Vnpay cho cửa hàng hay cơ sở kinh doanh của mình.

Tại phần này bạn cần nhập thông tin Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ email, Nội dung và tích vào “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản về chính sách bảo mật thông tin của Vnpay”. Cuối cùng, bạn xác nhận “Tôi không phải là người máy” và nhấn gửi. Bên công ty Vnpay sẽ liên lạc và tư vấn cho bạn.

Bước 3: Nếu đăng ký thành công, công ty Vnpay sẽ cung cấp cho khách hàng một tài khoản để khách hàng có thể tạo mã QR thanh toán cho cửa hàng của mình.

Cách đăng ký Vnpay

Cách tạo mã QR để giao dịch thanh toán

Để tạo QR code thanh toán cho cửa hàng của mình, khách hàng tải ứng dụng của Vnpay về điện thoại di động, sau đó đăng nhập vào ứng dụng, chọn vào phần đơn vị hợp tác là Vnpay và đăng nhập bằng tài khoản Vnpay đã cung cấp cho bạn.

Với mã QR bạn có thể in ra, hoặc mở rộng các kênh bán hàng như Facebook, website, catalogue...

Phí dịch vụ Vnpay như thế nào?

Hiện nay, các điểm chấp nhận thanh toán Vnpay có mức phí rất canh tranh, trong đó Vnpay đang có chính sách ưu đãi mức phí, không mất phí duy trì hàng tháng và không tích hợp phí ban đầu. Biểu phí giao dịch ưu đãi như sau:

Phí dịch vụ Vnpay

Các ngân hàng liên kết Vnpay

Hiện có rất nhiều ngân hàng chấp nhận thanh toán qua Vnpay QR với mã QR được tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại di động.

Danh sách ngân hàng liên kết với Vnpay bao gồm: Vietcombank, MBBank, VietinBank, Agribank, SCB, BIDV, VPBank, HDBank, Viet Capital Bank, IVB, SHB, TP Bank, Maritime Bank, VIB, NCB, Nam A Bank, Eximbank, BAC A BANK, OCB, TVB, Vietbank, ABbank, Woori Bank.

Trên đây là một số thông tin về Vnpay như cách đăng ký Vnpay cho cửa hàng, các ngân hàng liên kết Vnpay, các lĩnh vực chấp nhận thanh toán Vnpay. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho hoạt động kinh doanh/thanh toán của bạn. Đừng quên ghé thăm META.vn thường xuyên để được chia sẻ nhiều bài viết hữu ích cũng như đặt mua các sản phẩm điện máyđồ gia dụngmỹ phẩm làm đẹpthiết bị y tế... chất lượng, giá rẻ bạn nhé!

>> Tham khảo: ☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất