Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Bánh bao nhân thịt là món ăn sáng rất được trẻ em và người lớn yêu thích. Tuy nhiên những chiếc bánh bao bán ngoài tiệm liệu có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không? Hãy cùng META tham khảo cách làm bánh bao nhân thịt vừa đơn giản dễ làm, lại vừa vệ sinh và ngon miệng nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh bao nhân thịt cho bữa sáng

  • 200g bột mì
  • 2.5g men nở
  • 115ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40g đường
  • Nhân bánh bao: 100g thịt heo xay, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 3 nấm mèo thái nhỏ, 2 cây lạp xưởng chiên sơ thái lát mỏng, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 bó miến nhỏ ngâm nước cho mềm thái nhỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ, trứng cút luộc.
  • 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, dễ làm như sau

Bước 1: Cho tất cả phần nhân (ngoại trừ trứng cút) vào âu trộn đều.

 Trộn làm nhân bánh bao

Trộn làm nhân bánh bao 

Sau đó lấy ít thịt đè dẹt, cho trứng cút vào giữa vo tròn.

Cho trứng cút vào giữ nhân thịt

Cho trứng cút vào giữa nhân thịt 

Viên tròn cho kín trứng cút

Viên tròn che kín trứng cút 

Bước 2: Bột mì, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột, ủ khoảng 40 - 50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.

Cho bột mì vào tô trộn

Cho bột mì vào tô trộn 

Cho bột mì vào tô trộn

Nhào trộn bột cho đều

Ủ bột cho bột nở lên

Ủ bột cho bột nở lên 

Bước 3: Khi bột nở lấy ra, nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ. Cán cục bột hơi mỏng và tròn, cho nhân vào. Bạn bắt đầu gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.

Cán bột mỏng ra và cho nhân vào giữa

Cán bột mỏng ra và cho nhân vào giữa 

 Gấp mép bánh và túm vào giữa

Gấp mép bánh và túm vào giữa  

Cho bánh lên khuôn giấy bánh cup cake rồi xếp bánh lên khay.

Xếp bánh vào xửng hấp

Xếp bánh vào xửng hấp

Bước 4: Rửa sạch xửng hấp và cho nước vào nồi cùng 1 muỗng canh giấm rồi nhấc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.

Bánh bao khi đã chín trông thật hấp dẫn

Bánh bao khi đã chín trông thật hấp dẫn 

Bánh bao nhân thịt không những có lớp vỏ mềm xốp mà phần nhân rất đậm đà thơm ngon. Bánh ăn không hết bạn cứ bọc bánh trong màng thực phẩm, cất trong tủ lạnh. Khi ăn mang ra hấp nóng lại là giống như bánh mới.

Giờ thì xếp bánh bao ra đĩa và đem ra bàn để các thành viên trong gia đình thưởng thức thôi.

Giờ thì xếp bánh bao ra đĩa và đem ra bàn để các thành viên trong gia đình thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao nhân thịt

Nếu Quý khách có nhu cầu mua xửng hấp bánh bao có thể liên hệ đến META theo số Hà Nội: 024.3785.5633 hoặc TP.HCM: 028.3830.8569 để được tư vấn giúp bạn lựa chọn được chiếc nồi ưng ý nhất.

META.vn giao hàng và thu tiền trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá trên 500.000 đồng trong nội thành Hà Nội và nội thành Hồ Chí Minh. 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!