Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo, lò vi sóng đơn giản

628 lượt xem

Bánh mì bơ tỏi được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Món này chế biến để ăn sáng, ăn vặt hoặc mang đi du lịch, dã ngoại đều rất hợp. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo, lò vi sóng đơn giản để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh mì nướng bơ tỏi

Để làm bánh mì nướng bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ sau đây:

  • 2 ổ bánh mì (bạn có thể tự làm bánh mì tại nhà hoặc mua sẵn ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị)
  • 30g bơ
  • 1 bó nhỏ rau mùi
  • 2 củ tỏi
  • Muối, đường
  • Dụng cụ: Chảo hoặc lò vi sóng, thìa, muỗng, dao thớt, đĩa…

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo, lò vi sóng

>> Có thể bạn quan tâm:

 

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo, lò vi sóng

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng chảo hoặc lò vi sóng không có nhiều khác biệt và đều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, việc sử dụng lò vi sóng thay vì chảo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Bước 1: Cắt xéo 2 ổ bánh mì thành các miếng bằng nhau, độ dày khoảng từ 1 đến 2cm.

Bước 2: Tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Rau mùi bỏ gốc, lá úa, rồi đem rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Cho bơ vào nồi hấp cách thủy để bơ tan ra. Sau đó, bạn cho rau mùi băm, tỏi băm, một chút đường, một chút muối vào trộn đều cùng với bơ thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 4: Phết hỗn hợp bơ tỏi trên lên 2 mặt của từng miếng bánh mì.

Lưu ý:

  • Chỉ nên phết bơ tỏi vào giữa miếng bánh mì, tránh phết lem ra xung quanh viền bánh vì nếu bị lem, bánh nướng xong sẽ không được đẹp mắt.
  • Không nên phết quá nhiều bơ tỏi để tránh cảm giác ngấy ngán khi ăn, đồng thời giúp bánh mì được giòn lâu hơn.

Bước 5: Nướng bánh mì bơ tỏi.

  • Với lò vi sóng: Bạn xếp các miếng bánh mì đã phết bơ tỏi vào khay rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 5 - 10 phút.
  • Với chảo: Đầu tiên, bạn cần bắc chảo lên bếp, bật nhỏ lửa và đun một lúc cho mặt chảo khô. Tiếp đó, bạn hãy cho các miếng bánh mì phết bơ tỏi lên chảo, rán đến khi bánh mì giòn, có màu vàng đẹp mắt.

Ngoài chảo, lò vi sóng, bạn có thể sử dụng lò nướng để nướng bánh mì bơ tỏi.

Bước 6: Thưởng thức!

Sau khi làm xong bánh mì nướng bơ tỏi, bạn chỉ việc xếp chúng ra đĩa và thưởng thức. Bánh mì bơ tỏi có thể ăn không hoặc ăn kèm cùng với xúc xích, thịt nguội, tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise để tăng hương vị.

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng chảo, lò vi sóng

Lưu ý: Nếu không ăn hết bánh mì bơ tỏi, bạn có thể bảo quản chúng trong túi nilon hoặc hộp kín.

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng chảo, lò vi sóng thật đơn giản đúng không nào? Đừng quên lưu lại công thức làm bánh này và chia sẻ cho mọi người xung quanh bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo thêm:

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 2 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất