Cách làm bánh mì chuột mini tí hon siêu cute

1.046 lượt xem

Bánh mì chuột mini tí hon hiện đang “hot xình xịch” trong giới ẩm thực bởi kích thước nhỏ xíu siêu cute, vỏ bánh giòn, ruột xốp cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp và thực hiện cách làm bánh mì chuột mini tí hon siêu cute siêu đơn giản nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì chuột

  • Bột mì: 260g
  • Men nở instant: 5g
  • Nước ấm 40 độ C: 160ml
  • Đường: 26g
  • Muối: 3g (khoảng 1/2 thìa cà phê)
  • Bơ lạt: 20g

Cách làm bánh mì chuột mini thơm ngon

Nhào bột làm bánh mì tí hon

Bước 1: Cho bột mì, men instant, đường và muối vào tô thủy tinh lớn, bạn nhớ bỏ muối và men cách xa nhau để tránh trường hợp muối tiếp xúc trực tiếp với men sẽ làm chết men.

cách làm bánh mì chuột

Bước 2: Cho thêm 160ml nước nước ấm 40 độ C vào tô bột, trộn đều hỗn hợp.

cách làm bánh mì chuột

Bước 3: Nhồi bột khoảng 10 phút thì bạn cho 20g bơ nhạt vào tô, tiếp tục nhồi cho đến khi bột mềm, mịn, không còn dính tay và có thể kéo dài là đạt yêu cầu.

cách làm bánh mì chuột

Lưu ý: Ở bước 2 và bước 3, bạn có thể sử dụng máy trộn bột để đơn giản hóa các thao tác và không cần mất nhiều công sức cho việc nhào và nhồi bột. Tuy nhiên, bạn cũng cần điều chỉnh chế độ trộn, nhào cho phù hợp (đánh bột ở mức thấp và dần chuyển sang chế độ cao hơn) để bột đạt yêu cầu.

>> Tham khảo: 

Ủ bột và tạo hình bánh mì mini

Bước 4: Bạn quết dầu ăn hoặc bơ xung quanh thành tô thủy tinh và bề mặt bột, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại để ủ bột lần 1. Bạn nhớ ủ bột ở nhiệt độ phòng và chọn kích thước tô lớn để có không gian cho bột nở nhé.

cách làm bánh mì chuột

Bước 5: Sau khi bột đã ủ được 1 tiếng thì bạn lấy ra ngoài để tạo hình bánh. Chia khối bột lớn thành nhiều khối nhỏ có trọng lượng khoảng 8g (giúp bánh chín đều khi nướng).

cách làm bánh mì chuột

Bước 6: Bạn dùng cán lăn bột cán dẹt từng khối bột thành hình dài đều nhau, sau đó dùng hai đầu ngón trỏ để gấp mép bánh lại theo hình dạng mà mình mong muốn. Bạn nhớ thực hiện các thao tác nhẹ tay, vì mạnh tay quá sẽ làm mất độ nở của bột, bánh khi nướng sẽ không chín đều.

cách làm bánh mì chuột

Nướng bánh mì chuột mini

Bước 7: Bạn dùng dao sắc (như dao lam) rạch một đường sâu trên lưng bánh để giúp bánh mì nở đều khi nướng, sau đó ủ bánh lần 2 thêm 30 phút nữa, thỉnh thoảng phun nước cho bánh không bị khô.

cách làm bánh mì chuột

Bước 8: Bật nóng lò nướng ở 190 độ C trước 20 phút, sau đó cho bánh vào, bật chế độ 2 lửa, nướng ở 190 độ C trong vòng 15 phút là đã hoàn thành bánh mì chuột mini thơm ngon rồi đấy!

cách làm bánh mì chuột

Lưu ý: Tùy vào trọng lượng, kích thước bánh mà bạn nên chọn nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp. Ngoài ra, để bánh không bị khét vàng thì bạn có thể dùng giấy bạc bao quanh trên bề mặt bánh ở lần nướng thứ 2 nhé.

Yêu cầu thành phẩm bánh mì chuột mini 

Bánh mì chuột mini có kích thước đều nhau với màu vàng rất bắt mắt. Bánh có lớp vỏ mỏng và rất giòn, ruột dai, xốp, thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn bánh mì mini này kèm với sữa đặc, mứt trái cây, pate hoặc làm đồ ăn vặt đều rất ngon.

cách làm bánh mì chuột

Kết luận: Với cách làm bánh mì chuột tí hon đơn giản từ META, các bạn sẽ tự tay làm được những chiếc bánh mì mini thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức mà không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Bạn hãy mua ngay các sản phẩm máy làm bánh mì, máy nướng bánh mì... chính hãng, chất lượng tốt và tham khảo thêm nhiều cách làm bánh tại META để có thể làm được nhiều loại bánh thơm ngon, bổ dưỡng hơn nữa nhé!

Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo:

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất