Cách làm chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise cực ngon

2.230 lượt xem

Chả giò nhân thịt là món ăn phổ biến mà hầu như ai cũng từng thưởng thức. Vậy chả giò nhân hải sản thì sao nhỉ? Nhất là khi bạn chiên xù dùng với sốt mayonnaise nữa thì lại càng tuyệt. Hôm nay META sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chả giò hải sản chiên xù. 

Chả giò chiên sù

Chả giò chiên sù

Nguyên liệu:

  • 150g mực
  • 150g tôm
  • 150g thịt cua
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 50g nấm kim châm
  • 1 củ hành tây, 3 củ hành tím
  • 2 xấp bánh bía, 50g bột chiên xù
  • Xốt mayonnaise
  • Gia vị

Hướng dẫn làm chả giò hải sản chiên xù thơm ngon

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện món chả giò hải sản ngon là bạn cần sơ chế sạch các phần nguyên liệu như tôm, thịt cua, mực. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 2: Các bạn băm nhỏ hành tím, nấm kim châm thì bạn rửa sạch để cho ráo nước, hành tây bạn rửa sạch và thái thành sợi nhỏ, đây là những nguyên liệu không thể thiếu khi làm món chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise.

Băm nhỏ hành tím

Bước 3: Tiếp theo là bạn đập trứng gà vào tô và khuấy đều. Sau đó bạn cho gia vị vào phần nguyên liệu hải sản vừa xay nhuyễn, bạn nên ước lượng nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Bạn cho từng nguyên liệu vừa đủ vào bánh bía và cuộn lại, sau đó các bạn nhúng qua trứng gà và bột chiên xù để vào tô, cứ như vậy các bạn cuốn cho đến khi nào hết nguyên liệu thì thôi. Tiếp đến là phần chiên chả giò bạn cho từng cuộn vào chảo dầu đã làm nóng sẵn khi thấy chả giò chín vàng thì bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút phần dầu dư thừa ra. Để vào đĩa và dùng chung với sốt mayonnaise.

 Chả giò hải sản

Chiên chả giò hải sản

Trên đây là cách làm món ăn chả giò hải sản chiên xù, hi vọng bạn sẽ làm được món ngon cho những người thân yêu. Chúc các bạn ngon miệng!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất