Cách làm chân gà nướng mật ong bằng lò vi sóng ngon tuyệt đỉnh nhâm nhi ngày Tết

4.455 lượt xem

Tết này hãy cùng vào bếp làm món chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đừng ra ngoài hàng nữa, hãy cùng thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây.

chân gà

Vì sao nên nướng chân gà bằng lò vi sóng tại nhà?

Chân gà nướng là món ăn khoái khẩu của người nhiều, đặc biệt là giới trẻ. Ngày Tết mưa lạnh có món chân gà nướng thơm nức mũi nhâm nhi cùng bạn bè, chiến hữu thì còn gì bằng. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn nên nướng chân gà bằng lò vi sóng ngay tại nhà.

Nướng chân gà bằng lò vi sóng vừa tiết kiệm thời gian vừa thể hiện được tài nấu nướng, sự khéo kéo của mình với người thân, bạn bè.

Hơn thế nữa, sử dụng lò vi sóng bạn có thể chế biến bất cứ lúc nào không kể nắng, mưa hay gió rét.

Rất tiện dụng đúng không ạ? Hãy cùng thực hiện theo những bước dưới đây.

Nguyên liệu làm chân gà nướng mật ong bằng lò vi sóng:

  • Chân gà ta: 10 chiếc hoặc chân gà công nghiệp nếu bạn thích ăn nhiều thịt.
  • Dầu ăn, mật ong.
  • Ngũ vị hương: 1 gói.
  • Nước cốt hành tỏi.
  • Gia vị: tương ớt, dầu hào, xì dầu, tỏi, gừng, hành khô, ớt bột.

Các bước thực hiện chân gà nướng mật ong:

Bước 1

Trước tiên là cần phải làm sạch chân gà, rửa chúng nhiều lần với nước và cắt bỏ hết phần móng, màng da chân màu vàng còn bám dính.

chân gà

Sau đó xát thêm ít muối để làm sạch và rửa lại với rượu trắng cùng gừng để khử mùi hôi của chân, đồng thời khi nướng sẽ thơm hơn.

chân gà

Bước 2:

Sau đó cho chân gà vào nồi đem hấp khoảng 10 phút cho chín qua rồi bỏ ra rổ để ráo nước, chờ khô.

chân gà

Bước 3:

Trộn đều các nguyên liệu ngũ vị hương, mật ong, nước mắm, đường, muối, tỏi ớt băm, dầu ăn, và ớt thành hỗn hợp sệt. Ướp chân gà với hỗn hợp trên trong khoảng 4 - 5 tiếng để chân gà ngấm và đậm vị.

chân gà

chân gà

Bước 4

Lót lớp giấy bạc vào khay của lò vi sóng, sau đó xếp chân gà vào để nướng. Nướng chân ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 phút là được. Bạn nên chọn những loại lò vi sóng có nướng như:

chân gà

Bước 5:

Sau 10 phút, lấy chân gà ra, quét thêm 1 lớp dầu hào trộn mật ong rồi lại cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa. Hết thời gian nướng thì bạn có thể lấy ra, ăn lúc nóng là ngon nhất.

chân gà

Với cách làm đơn giản trên bạn đã có món chân gà nướng thơm lừng, nóng hổi, an toàn vệ sinh để chiêu đãi chồng, bạn bè và người thân. Chỉ cần bỏ ra ít thời gian, không cần quá khéo tay bạn vẫn có thể làm được. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay và luôn để có món khoái khẩu ngay tại nhà, META chúc bạn thực hiện thành công.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất