5+ Cách làm kem bơ với whipping cream, sữa đặc, sữa tươi cực dễ

11.875 lượt xem

Vị bơ béo ngậy hòa quyện cùng vị ngọt dịu của sữa làm nên món kem bơ ngon ngất ngây mà nhiều người rất yêu thích, đặc biệt là vào những ngày hè oi nóng. Nếu đã lỡ "mê" món kem mát lạnh bổ dưỡng này, các bạn hãy tham khảo ngay một số cách làm kem bơ cực đơn giản mà META sắp chia sẻ dưới đây nhé.

Cách làm kem bơ

Hướng dẫn cách làm kem bơ đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150ml sữa tươi không đường
  • 200ml whipping cream
  • 3 muỗng canh nước cốt dừa
  • 3 quả bơ sáp chín
  • 1/2 lon sữa đặc
  • Đường tùy theo khẩu vị

Nguyên liệu làm kem bơ

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bơ sáp sau khi lột vỏ, bỏ hạt, bạn cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.
  • Bước 2: Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông 200ml whipping cream cùng đường.
  • Bước 3: Cho 3 muỗng canh nước cốt dừa, 1/2 lon sữa đặc, 150ml sữa tươi không đường cùng hỗn hợp kem sữa tươi ở bước 2 vào xay cùng với bơ.
  • Bước 4: Múc hỗn hợp vào từng hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là bạn đã có ngay món kem bơ ngon tuyệt rồi.

Kem bơ

>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm kem bơ sữa đặc, sữa tươi thơm ngon bằng máy xay sinh tố

 

Cách làm kem bơ sầu riêng cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 300ml whipping cream
  • 50 gam đường (khoảng 3 muỗng canh)
  • 200 gam cơm sầu riêng
  • 20ml rượu trắng
  • 1/3 ống nhỏ vani

Kem bơ sầu riêng

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn loại bỏ hạt sầu, sau đó tán nhuyễn cơm sầu riêng hoặc có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
  • Bước 2: Cho lòng đỏ trứng và 50 gam đường vào một chiếc bát lớn, dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp bông đều, có màu vàng nhạt là được. Tiếp theo, bạn cho 20ml rượu vào hỗn hợp trứng rồi đánh thêm 30 giây nữa để khử bớt mùi tanh của trứng.
  • Bước 3: Cho 300ml sữa tươi không đường cùng 1/3 ống vani vào nồi, khuấy tan rồi đun với lửa nhỏ cho tới khi sữa sôi lăn tăn.
  • Bước 4: Chỉnh lửa thật nhỏ rồi cho hỗn hợp trứng gà vào nồi sữa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho whipping cream vào một bát to, đánh bông lên rồi thêm phần cơm sầu đã chuẩn bị ở bước 1 vào đánh đều.
  • Bước 6: Cho hỗn hợp whipping cream và sầu riêng vào hỗn hợp trứng sữa, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều lên.
  • Bước 7: Cho hỗn hợp kem sầu riêng ở bước 6 vào các hộp nhựa, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, cứ cách 30 - 45 phút, các bạn lấy hộp kem ra rồi dùng đũa xới đều lên cho đến khi hỗn hợp kem đông hoàn toàn. Đây là mẹo để giúp cho kem thành phẩm được dẻo, mịn, không bị dăm đá mà không cần tới máy làm kem.

>> Xem thêm: Cách làm kem dưa hấu ngon tại nhà đơn giản nhất

 

Cách làm kem bơ Đà Lạt ngon ngất ngây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 trái bơ (khoảng 600 gam)
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 100 gam sữa đặc
  • 450ml kem dừa
  • 1 cốc nhỏ đá bào
  • 10 gam đậu phộng rang sẵn, đập dập
  • 5 gam dừa nạo

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn loại bỏ vỏ và hạt bơ rồi cắt bơ thành các miếng nhỏ.
  • Bước 2: Cho 120ml sữa tươi không đường, 100 gam sữa đặc, 1 cốc đá bào và bơ cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn.
  • Bước 3: Đổ bơ ra các ly nhỏ rồi múc vào đó 1 viên kem dừa, sau đó rắc thêm vài sợi dừa nạo và đậu phộng rang lên là bạn đã có thể thưởng thức những ly kem bơ Đà Lạt cực kỳ thơm ngon rồi đấy.

Kem bơ Đà Lạt

 

Cách làm kem bơ chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 60ml nước lọc
  • 60ml nước cốt chanh
  • 100 gam đường
  • 1 chút vỏ chanh bào nhỏ
  • 2 quả bơ chín
  • 2 quả chuối chín
  • 300ml nước cốt dừa

Kem bơ chuối

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, sau đó cho nước, đường, nước cốt chanh, vỏ chanh vào và đun sôi ở mức lửa nhỏ nhất. Khi đã sôi, bạn tắt bếp và để cho hỗn hợp này nguội.
  • Bước 2: Bạn lọc hỗn hợp vừa đun qua rây.
  • Bước 3: Cho chuối, bơ, nước cốt dừa cũng hỗn hợp sau khi rây ở bước 2 vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp bơ chuối đã xay ra hộp, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh cho tới khi kem đông cứng

Món kem bơ chuối đã hoàn thành rồi, bạn hãy múc ra ly và thưởng thức thôi nào.

>> Xem thêm: Cách làm kem chuối hộp đơn giản, thơm ngon tại nhà

 

Cách làm kem bơ chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn cho bơ, đường, sữa tươi, muối và nước cốt chanh vào xay nhuyễn, sau đó cho thêm whipping cream vào trộn đều.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp đã xay vào hộp nhựa, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh. Cứ cách 45 phút, bạn lại đảo đều hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp đông cứng.
  • Bước 3: Khi kem đã đông, bạn múc ra ly và thưởng thức cùng với dừa bào sợi hoặc dừa khô tùy theo sở thích nhé.

Kem bơ chanh

 

Cách làm kem bơ sữa chua dạng que

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400 gam bơ sáp
  • 2 hộp sữa chua có đường (đã được để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 - 2 tiếng)
  • 200ml sữa tươi
  • 30 gam đường

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cắt bơ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Vệ sinh khuôn kem sạch sẽ, sau đó cho vào ngăn đá khoảng 1 giờ. Công đoạn này sẽ giúp cho que kem không bị dính khi bạn lấy ra sau này.
  • Bước 3: Cho 1 hộp sữa chua, 400 gam bơ đã cắt miếng, 200ml sữa tươi và đường vào xay nhuyễn.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp bơ đã xay vào 3/4 khuôn rồi cho tiếp sữa chua vào đầy khuôn. Tiếp theo, bạn đậy nắp khuôn lại và để vào ngăn đá trong khoảng 4 giờ.
  • Bước 5: Nhúng khuôn kem vào nước mát, sau đó lấy que kem ra và thưởng thức thôi.

Kem bơ que

 

Hi vọng sau khi tham khảo những cách làm kem bơ trên đây, bạn sẽ có thể tự tin thực hiện món kem mát lạnh này ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công! 

>> Tham khảo thêm công thức làm một số món kem cực hấp dẫn cho mùa hè:



☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất