Làm mặt nạ cho bé chơi rằm Trung thu

Bên cạnh đèn lồng và những món đồ chơi Trung thu truyền thống, trẻ em thường rất thích thú với các loại mặt nạ để đóng giả thành các nhân vật đáng yêu trong đêm Trung thu. Thay vì phải mua mặt nạ bằng nhựa không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ, chỉ cần vài tờ giấy bìa màu, súng bắn keo, kéo... là bạn đã có thể tự làm những chiếc mặt nạ xinh xắn cho các bé trong dịp tết Trung thu này.

Nguyên liệu làm mặt nạ Trung thu bằng giấy

  • Giấy bìa màu cứng.
  • Kéo, bút vẽ, màu tô, băng dính hai mặt.
  • Dây chun.
  • Súng bắn keo

Cách làm mặt nạ Trung thu bằng giấy

Bước 1:
Vẽ hình thù các con vật lên tờ giấy bìa màu, ước lượng kích thước của con vật vừa với khuôn mặt của các bé. Đầu tiên, bạn nên vẽ bằng bút chì trước rồi dùng bút dạ tô lại, hãy vẽ đường viền to một chút để hình dạng các con vật trông rõ hơn.

Làm mặt nạ Trung thu cho bé

Bạn có thể cùng làm mặt nạ với bé, để cho bé tự do thỏa sức sáng tạo với những hình thù mà bé thích. Chỉ cho bé cách vẽ và kích thước phù hợp với mặt nạ.

Bước 2:
Vẽ mắt, mũi, miệng... cho các con vật. Ở các chi tiết nhỏ, nhớ tô màu khác với màu của tờ bìa để trang trí mặt nạ trông đáng yêu và sinh động hơn.

Chú ý, lấy mặt nạ ướm thử lên mặt, đánh dấu vị trí phần mắt, khoét rỗng vị trí đó để bé có thể nhìn được. Tùy từng con vật mà bạn linh động trong việc khoét lỗ to hay nhỏ cho phù hợp.

Bước 3:

Lấy kéo cắt theo đường biên của hình các con vật để cắt bỏ phần giấy thừa.

Làm mặt nạ Trung thu bằng giấy cho bé

Bước 4:
Đục 2 lỗ nhỏ đối xứng với nhau ở 2 bên của mặt nạ, cách đường biên khoảng 1,5cm và luồn dây đeo mặt nạ vào, ướm vào đầu thấy vừa thì thắt nút dây lại.

Làm mặt nạ Trung thu

Bạn cũng có thể làm mũ đội cho các bé bằng cách cắt một đoạn giấy có chiều rộng khoảng 3 – 4cm, cuốn lại thành hình tròn, ước lượng chu vi hình tròn vừa với đầu của bé để khi đội không bị rơi ra ngoài rồi dùng keo dán hình con vật lên trên. Nếu làm mũ thì bạn có thể bỏ qua bước khoét lỗ nhỏ làm mắt.

Bạn có thể cắt những tờ bìa màu khác dán vào vị trí mắt, mũi, miệng, tai... để trang trí cho chiếc mặt nạ trông đáng yêu hơn.

Hướng dẫn làm mặt nạ

Nếu khéo tay hơn và biết khâu vá bạn có thể làm mặt nạ cho bé chơi Trung thu bằng vải dạ mỏng.

Tham khảo thêm: Bí quyết chọn quà Trung thu cho bé yêu

Làm mặt nạ cho bé chơi Trung thu

Súng bắn keo Dremel Glue Gun 930 thiết kế hoạt động cho đến chất liệu đảm bảo chất lượng
Súng bắn keo Dremel Glue Gun 930 thiết kế hoạt động cho đến chất liệu đảm bảo chất lượng

Quý khách muốn mua súng bắn keo bạn có thể gọi điện thoại tới:
Tại Hà Nội: (024) 3568 6969 hoặc tại TP HCM (028) 3833 6666
Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách.

Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!