Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 3602.2099 Email:

Cách làm siro mận giải khát cực đã cho mùa hè

Chỉ với một ít mận và lượng đường vừa đủ là bạn đã có thể làm ra một chầu giải khát cực đã để thiết đãi bạn bè trong những ngày nắng nóng rồi! Mùa mận đã đến và đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn trổ tài "con gái" của mình với thức uống đơn giản này nhé!

Siro mận là món nước giải khát tuyệt vời cho ngày hè nắng nóng

Nguyên liệu:

  • 1kg mận
  • 800g đường cát trắng
  • 3 muỗng cà phê muối
  • Dao, thớt, bếp, nồi, hũ đựng,...

Cách làm:

Bước 1: Mận rửa sạch và ngâm với nước muối trong vòng 10 phút. Sau đó để ráo và cắt nhỏ thành từng miếng và bỏ hạt đi.

Cắt các miếng mận nhỏ như trong hình

Bước 2: Cho mận vào hộp sạch, rải đều lên trên bề mặt một lớp đường 800g lên trên. Cứ lần lượt cho xen kẽ mận và đường tới khi hết. Sau đó, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để tối thiểu 8 tiếng.

Rải đường đều lên bề mặt

Bước 3: Bắc nồi lên bếp rồi rồi cho mận đường đã được ngâm trước đó vào nấu lửa liu riu. Nấu tới cho khi đường tan hết và phần siro sôi lăn tăn và hơi sệt lại thì tắt bếp. 

Sau khi đun xong, phần mận ngâm đang còn nóng, bạn hãy để hỗn hợp nguội rồi mới cho vào hũ thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh. 

Hũ mận sau khi ngâm sẽ rất đặc hay còn gọi là siro mận. Vì vậy mỗi khi làm nước uống bạn nên cho một ít siro mận ra cốc và thêm 1 ít nước lọc, (tùy khẩu vị từng người uống đậm hay nhạt để cho nước vừa đủ). Sau đó bạn có thêm ít đá là đã có thể thưởng thức được rồi.

Mận sau khi ngâm với đường sẽ tạo thành nước cốt đặc rất đậm đà

 Vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác vô cùng

Vậy là đã xong món siro mận rồi. Từng miếng mận ngâm đậm đà ăn kèm với nước uống rất ngon nhờ vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác vô cùng, đây cũng là một thức uống bổ dưỡng và có thể giữ nguyện vẹn dưỡng chất kể cả sau khi chế biến, lũ trẻ nhà bạn cũng có thể uống vô tư nhé!