Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ngon mịn

2.707 lượt xem

Thông thường, để làm được món sữa chua dẻo thơm ngon thì không thể thiếu nguyên liệu quan trọng là gelatin. Thế nhưng, trong một số trường hợp bạn không thể mua được gelatin thì cũng đừng lo lắng quá nhé. Bài viết dưới đây của META sẽ mách bạn cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin mà vẫn ngon, mịn đúng chuẩn. Nào, hãy cùng theo dõi các bước làm bạn nhé!

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị 

Để làm được món sữa chua dẻo không cần gelatin, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

  • 300ml sữa tươi có đường (có thể thay thế bằng sữa tươi không đường nhé).
  • 1 hộp sữa chua có đường hoặc không đường đều được.
  • 1/3 lon sữa đặc.
  • 20 gam bột rau câu.
  • 1 thìa đường kính.
  • Dụng cụ: Khay, nồi inox, nồi cơm điện, thìa,...

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu

  • Bước 1: Bạn cho sữa tươi và sữa chua vào nồi inox rồi khuấy đều, nhẹ nhàng.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn cho 1/3 lon sữa đặc vào nồi rồi lại khuấy đều tay cho sữa tan hết.
  • Bước 3: Bạn cho nồi lên bếp và đun với lửa thật nhỏ cho tới khi hỗn hợp này ấm như nước tắm (khoảng 40 độ C) thì cho tiếp bột rau câu với đường vào, đồng thời khuấy đều để bột rau câu không bị vón cục.
  • Bước 4: Cho vào nồi 1/2 bát nước lọc rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay khoảng 5 - 6 phút nữa thì bạn tắt bếp.
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa chua vừa đun qua rây lọc để loại bỏ hết cặn sữa. Bước làm này khá cần thiết để giúp cho sữa chua dẻo thành phẩm được mịn, sánh và mềm tan trong miệng.
  • Bước 6: Cho hỗn hợp sữa chua vừa rây vào khay rồi đậy nắp lại. Tiếp đó, bạn đặt khay sữa chua vào trong nồi cơm điện, đổ thêm nước tới ngang lưng hộp rồi đậy nắp và bật nồi cơm điện ở chế độ giữ ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể xếp các khay sữa chua vào thùng xốp, đậy nắp kín rồi phủ chăn lên và ủ trong vòng 8 tiếng cũng được nhé.
  • Bước 7: Sau khoảng 7 - 8 tiếng, khi sữa chua đã lên men thì bạn lấy ra rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng.
  • Bước 8: Vậy là món sữa chua dẻo sánh mịn, thơm ngon làm bằng bột rau câu đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể lấy sữa chua dẻo ra thưởng thức luôn hoặc thêm trái cây, trân châu, dừa bào sợi,... vào cùng để tăng thêm hương vị nhé.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu

>> Xem thêm: Cách làm sữa chua bịch dẻo ngon, cách làm yaourt trái cây bịch mềm mịn

Lưu ý khi làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu

  • Để hương vị sữa chua được thơm ngon nhất, bạn nên lựa sữa chua và sữa tươi của Dalat milk, sữa đặc có hàm lượng protein khoảng 7% nhé.
  • Nếu bạn muốn giảm bớt lượng bột rau câu thì có thể tăng lượng sữa đặc trong công thức lên, tuy nhiên bạn nhớ giảm lượng đường bằng cách sử dụng sữa chua và sữa tươi không đường nhé.
  • Các dụng cụ đựng và làm sữa chua cần được tiệt trùng sạch sẽ để sữa chua thành phẩm không bị nhớt.
  • Trong quá trình làm sữa chua dẻo, khi khuấy hỗn hợp, bạn nên khuấy nhẹ nhàng và theo 1 chiều cố định để sữa chua không bị tách nước.
  • Trước khi làm, bạn nên để hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng 1 - 2 tiếng để cho sữa chua hết lạnh hoàn toàn nhé.

Hi vọng cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn này ngay từ lần đầu tiên. Bạn còn đợi gì nữa mà không bắt tay vào bếp và thực hiện thôi nào? Chúc bạn thành công!

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều công thức nấu ăn hot nhất hiện nay bạn nhé!

>>> Xem thêm:



☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất