Cách luộc gà cánh tiên siêu chuẩn để thắp hương

5.838 lượt xem

Gà buộc cánh tiên mang dáng vẻ dũng mãnh, khỏe mạnh biểu tượng cho năm mới nhiều tài lộc, thành công. Luộc gà thắp hương không hề đơn giản bởi nếu làm không đúng cách gà có thể bị sống hoặc bị nứt da, không đẹp mắt. Vì vậy hãy học ngay cách luộc gà cánh tiên cực chuẩn để thắp hương các dịp lễ tết, rằm, mùng 1 đầu tháng, đầu năm ngay dưới đây nhé!

Cách luộc gà cánh tiên siêu chuẩn để thắp hương

Bí quyết luộc gà cánh tiên để thắp hương

Cách chọn gà cúng

Trong phong tục của người Việt Nam, tại các dịp lễ tết, cúng giao thừa, cúng rằm hay đám giỗ thì phải chuẩn bị một mâm cơm cúng đặt lên ban thờ tổ tiên, đặc biệt là không thể thiếu một đĩa gà luộc đẹp mắt. Đây là phong tục thể hiện sự kính trọng của con cháu đối với tổ tiên, cũng như là mang ý nghĩa may mắn đến cho gia chủ. Thông thường, tại cái dịp như đám giỗ, ngày rằm, đầu tháng,... thì các gia đình có thể sử dụng gà trống hoặc gà mái, tuy nhiên vào đêm giao thừa thì bắt buộc dùng gà trống.

Theo quan niệm dân gian, đêm giao thừa (trừ tịch) là lúc mặt trời ngủ sâu nhất, bởi thế nên người Việt thường hay cúng gà trống hơn là gà mái với hy vọng con gà sẽ cất cao tiếng gáy đánh thức mặt trời dậy để cả năm được tràn ngập ánh sáng, mưa thuận gió hòa, con đường tiền tài, sức khỏe... được rạng rỡ, sáng sủa.

Một con gà trống ngon là con có mào đỏ tươi, nhú đều nhau, chân vàng, lông mượt, ức đầy, khỏe mạnh. Ngoài ra, khi bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm; vạch nhẹ lông ra thấy da ấm, mềm, mỏng là gà ngon. Vì vậy khi mua gà bạn nên ưu tiên chọn những con gà như thế.

Cách chọn gà cúng

Trước khi luộc gà

Gà sau khi được làm sạch lông, nên rửa gà với muối và chanh, quất để da gà được sạch. Sau đó, nên rửa lại với nước đun sôi để nguội để da gà sáng, đẹp mắt. Đặc biệt, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước luộc không bị đục và tiết bám đen vào da gà.

Nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa gà và tránh gà bị hỏng dáng, đây cũng là bí quyết luộc gà cánh tiên đẹp mắt và không bị nứt da.

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] 4 Cách buộc gà cúng đẹp, đơn giản để bày mâm cỗ ngày lễ, Tết

Trong khi luộc gà

Những lưu ý trong khi luộc gà

Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Để gà chín mềm, nước trong, đầu tiên nên đun sôi 15 phút rồi vặn nhỏ lửa.

Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp để gà và nước luộc có mùi thơm.

Khi váng béo nổi lên thì lấy thìa hớt bỏ để nước gà trong.

Vớt bọt khi luộc gà

>> Xem chi tiết: Thời gian luộc gà bao nhiêu phút thì chín?

Sau khi luộc (Mẹo giúp da gà giòn, vàng ươm)

  • Muốn da gà giòn, khi vớt ra thả ngay vào nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo, như vậy thịt gà sẽ săn, chắc, lúc chặt và xếp gà rất dễ, không bị vỡ nát.
  • Nếu muốn da gà vàng bóng đẹp mắt thì giã nát một chút nghệ tươi rồi vắt lấy nước, đem trộn với mỡ gà đã rán vàng rồi quét một lớp mỏng hỗn hợp này đều lên phần da gà. Khi cho gà lên cúng, gài thêm bông hoa hồng vào miệng gà là xong.

Mẹo sau khi luộc gà

>> Có thể bạn quan tâm: Cách luộc gà không cần nước mà thịt vẫn thơm ngon, da vẫn vàng ươm

Top nồi luộc gà tốt nhất hiện nay

1. Nồi luộc gà D'MESTIK ES001 - Giá bán: 1.827.000đ

Nồi luộc gà có dung tích 15 lít giúp bạn có thể nấu cùng lúc lượng thực phẩm lớn hay luộc 2 con gà cùng lúc. Nồi luộc gà D'MESTIK ES001 được làm bằng chất liệu inox 304 không gỉ 18/10 (18% chrom, 10% nickel), không chứa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe, chống trầy xước, chịu va đập tốt. Độ dày thân nồi giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn, giúp tiết kiệm nhiên liệu nhờ tính năng thu nhiệt nhanh và tỏa nhiệt đều. Quai cầm làm bằng thép tán đinh chắc chắn giúp gia tăng lực đỡ khi bưng bê nồi. Đáy nồi gồm 5 lớp, truyền nhiệt nhanh và đặc biệt là dùng được cho mọi loại bếp.

Nồi luộc gà D'MESTIK ES001

2. Nồi luộc gà Elo Multilayer Premium 28cm - Giá bán: 1.290.000đ

Elo Multilayer Premium được cấu tạo gồm 3 lớp với chất liệu inox cao cấp, làm tăng khả năng thu nhiệt cho nồi giúp người dùng đun nấu nhanh mà rất giảm tiêu hao năng lượng.

Sản phẩm không chỉ giữ được nhiệt lâu mà khi đun nấu nó còn phân bố nhiệt đồng đều ra khắp mặt đáy nồi. Nhiệt trải dài không còn tập trung cục bộ ở giữa đáy như các loại nồi thông thường khác. Chính vì thế mà thức ăn được nấu chín đều, mùi vị thơm ngon hơn, mà lại không bị khét do nguyên nhân nhiệt tập trung ở giữa.

Nồi luộc gà Elo Multilayer Premium 28cm

3. Nồi luộc gà inox đáy từ Sunhouse SH28LG - Giá bán: 490.000đ

Nồi luộc gà inox đáy từ Sunhouse SH28LG có 3 lớp đáy từ dày dặn, truyền nhiệt nhanh, giữ nhiệt tốt. Thân nồi và quai cầm đều làm bằng inox cao cấp, độ cứng cao, chắc chắn, thiết kế thanh lịch, hiện đại với phong cách sang trọng, tối giản. Đặc biệt hơn, tay cầm và núm vung sử dụng chất liệu cách nhiệt làm tăng độ an toàn, tiện lợi khi nấu nướng. Nắp vung kính chịu nhiệt, chịu lực cực tốt, an toàn cho người sử dụng.

Nồi luộc gà inox đáy từ Sunhouse SH28LG

Hi vọng rằng, với bài viết trên đây của chúng tôi, các bạn sẽ luộc được gà cánh tiên thật đẹp và hợp phong thủy để bày trong mâm cỗ thắp hương nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm cái bài viết liên quan: 

META.vn, địa chỉ mua sắm trực tuyến uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các sản phẩm phục vụ đời sống sinh hoạt của gia đình với chất lượng đảm bảo, mức giá ưu đãi! 

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo: 



☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất