Cách nấu vịt om sấu tại nhà cực ngon như ngoài hàng

Vịt om sấu là món ăn đặc sản của miền Bắc được nhiều gia đình lựa chọn làm thực đơn hàng ngày trong những ngày hè nắng nóng. Món vịt om sấu không chỉ có vị thơm, vị ngậy của vịt mà lại có thêm vị chua thanh thanh của sấu ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Cách làm rất đơn giản, chị em chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo 7 bước mà META.vn hướng dẫn dưới đây là đã có ngay món vịt om sấu với hương vị chuẩn như ngoài hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu vịt om sấu (cho 2 người ăn)

  • Vịt: ½ con
  • Sấu: 15 quả (hoặc tùy sở thích của gia đình nếu thích vị chua nhiều hơn nên cho nhiều sấu).
  • Rau rút: 2 mớ (không bắt buộc, có thể thay bằng loại rau khác).
  • Khoai sọ: 200gr (không bắt buộc).
  • Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng (riêng giềng không bắt buộc, nếu thích thì có thể thêm).

Chuẩn bị nửa con vịt và các nguyên liệu cần có

Chuẩn bị nửa con vịt và các nguyên liệu cần có 

Các bước thực hiện làm món vịt om sấu

Bước 1: Rau rút nhặt sạch bấc, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ... bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch sẽ các loại rau, gia vị trên.

Gọt khoai sọ, gọt sấu và bóc hành tỏi khô, xả

Gọt khoai sọ, gọt sấu và bóc hành tỏi khô, xả 

Bước 2: Vịt mua về các bạn bóp với muối, rửa lại cho sạch, sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết sạch mùi, dùng kéo hoặc dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ như bao diêm.

Chặt vịt thành từng miếng nhỏ

Chặt vịt thành từng miếng nhỏ 

Bước 3: Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, xả... băm nhỏ, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, ướp trong khoảng 20 - 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Tẩm ướt gia vị cho vịt

Tẩm ướt gia vị cho vịt 

Bước 4: Vịt ướp đủ thời gian, cho vào chảo sâu lòng hoặc nồi xào cho chín sơ.

Cho vịt vào nồi xào cho chín xơ

Cho vịt vào nồi xào cho chín xơ 

Bước 5: Sau đó thêm nước vừa đủ dùng, đậy vung, đun sôi, hớt bọt để có nước dùng trong. 

Sau khi xào xong cho nước vào vịt và đun sôi lên

Sau khi xào xong cho nước vào nồi và đun sôi lên 

Bước 6: Cho sấu vào nước dùng và ninh nhỏ lửa.

Đun sôi nước xong bạn cho sấu vào nồi

Đun sôi nước xong bạn cho sấu vào nồi và đun lửa nhỏ 

Bước 7: Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.

Khi vịt đã mềm, bạn cho khoai sọ

Khi vịt đã mềm, bạn cho khoai sọ

Như vậy là META.vn vừa giới thiệu cho bạn cách nấu món vịt om sấu miền Bắc ngon chuẩn vị mà không phải ra ngoài hàng, vừa đơn giản dễ làm, vừa sạch đảm bảo sức khỏe. 

Nếu Quý khách có nhu cầu mua chảo sâu lòng hoặc nồi inox, nồi hợp kim nhôm hãy truy cập vào META.vn để đặt hàng online hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn và mua sản phẩm chính hãng đảm bảo sức khỏe.  

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất