Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Cách ngâm dưa giá đúng chuẩn ngày Tết

Dưa, cải, củ kiệu đều là những thức ngon thích hợp để muối chua ngọt dành cho bữa ăn ngày tết, giúp bạn đỡ chán ngán hơn khi ăn cùng với thịt kho, bánh chưng,... Nhưng hôm nay META sẽ giới thiệu đến bạn một món dưa đặc biệt khác là dưa giá với thành phần chính giá đỗ. Cách làm thì rất đơn giản và dễ dàng chế biến với công thức chuẩn dưới đây. Hi vọng với món dưa giá vừa mát vừa giòn này sẽ cho bữa ăn nhà bạn thêm phần ngon hơn. Và chỉ cần ngâm từ  2 - 3 ngày là bạn có đã có ngay đĩa dưa giá có màu sắc đẹp mắt lại đậm đà ngon tuyệt để ăn cùng món thịt kho ngày Tết. Còn bây giờ cùng META bắt tay vào thực hành nhé!

Món dưa giá giúp bữa ăn thêm phần ngon hơn

Công thức chuẩn bị làm món dưa giá:

  • 500g giá
  • 1 củ cà rốt bào sợi
  • 200g hẹ
  • 4 - 5 trái ớt thái sợi
  • 3 củ hành tím cắt khoanh
  • 250 ml nước lọc
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng canh đường
  • 75 ml giấm ăn
  • Hũ đựng

Giá thì bạn có thể mua ngoài chợ, nhưng để đảm bảo an toàn và tiện lợi hơn thì bạn có thể làm giá ngay tại nhà với máy trồng rau mầm, làm giá. Đặc biệt là nếu cần lượng giá nhiều hơn để làm cho gia đình đông người thì 3.2kg tối đa lượng giá làm ra từ máy làm giá đỗ chuyên dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều khi mua ngoài, cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Các nguyên liệu trên như giá, cà rốt, hẹ, ớt cần được rửa sạch. Đối với cà rốt, hẹ ớt, hành thì cần được xắt nhỏ từng mảnh để dễ ngấm gia vị, cũng như vừa tạo được tính thẩm mỹ lại vừa miếng hơn khi ăn. 

Thực hiện làm dưa giá

Giá thì bạn có thể chọn loại thanh gầy hoặc ngắn mập cũng được

Cà rốt phải xắt nhỏ ra

Hẹ cũng cần được rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn

Ớt cần 4 - 5 quả và cắt chẻ ra để ngấm hơn khi ngâm

Hành bóc vỏ và cắt thành từng miếng

Trộn đều các thành phần dưa muối ở bát rồi mới cho vào hũ đựng thủy tinh (vì trộn ở bát sẽ đều tay hơn) 

Bây giờ chúng ta tiến hành pha nước hỗn hợp các gia vị để muối dưa

Hoà tan 1/2 muỗng cà phê muối

3 muỗng canh đường

75 ml giấm trong 250 ml nước lọc

 Đổ hỗn hợp nước vừa pha vào hũ đựng dưa giá

Chỉ cần ngâm 2 ngày là dưa muối đã có thể ăn được rồi

Món dưa giá chua cay ngọt, sẽ giúp món thịt ngày Tết đỡ thêm phần ngon hơn

Món dưa giá được làm ra sẽ đủ các hương vị chua vừa, thơm cay. Đặc biệt là vị ngọt mát từ giá và có độ giòn từ cà rốt. Thêm chút hành và hẹ để tăng hương vị và màu sắc của món dưa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé! Theo dõi thêm "Thực đơn mỗi ngày" của META để làm phong phú thêm bữa ăn cho nhà mình nhé!

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Cách ngâm dưa giá đúng chuẩn ngày Tết

 

Khách quan tâm
Tin liên quan