Cách sử dụng máy sấy quần áo ngưng tụ 8kg Bosch WTB86201SG (Serie 4)

89 lượt xem

Bosch WTB86201SG (Serie 4) là dòng máy sấy quần áo gia đình đến từ thương hiệu của Đức bán rất chạy tại thị trường Việt Nam. Vậy máy sấy quần áo Bosch có ưu điểm gì? Chức năng như thế nào? Hãy cùng META đi tìm hiểu chi tiết về máy sấy quần áo WTB86201SG (Serie 4) ngay sau đây. 

Đặc điểm nổi bật của máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG (Serie 4)

 • Bosch WTB86201SG (Serie 4) sấy bằng công nghệ ngưng tụ nên không có hơi nóng thoát ra ngoài, đảm bảo an toàn.
 • Khối lượng sấy quần áo tối đa là 8kg, phù hợp sử dụng cho gia đình có từ 5 người trở lên. 
 • Máy sấy quần áo Bosch vận hành với độ ồn dưới 65dB.
 • Có tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện. 
 • Máy chuyển động bằng dây Curoa cực bền.
 • Lồng sấy dạng nằm ngang với chất liệu là thép không gỉ. 

Máy sấy quần áo ngưng tụ Bosch

Máy sấy quần áo có hẹn giờ

Cấu tạo của máy sấy quần áo ngưng tụ 8kg Bosch WTB86201SG (Serie 4)

1. Ngăn chứa nước ngưng tụ

2. Khu vực điều khiển và màn hình hiển thị

3. Lồng sấy

4. Cửa đóng mở

5. Cửa hút gió

6. Bộ lọc lông tơ

7. Bộ trao đổi nhiệt

Bosch WTB86201SG (Serie 4)

Các bộ phận của máy sấy quần áo WTB86201SG (Serie 4)

Máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG (Serie 4) có chức năng gì?

Máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG (Serie 4) có tới 14 chương trình sấy để lựa chọn bằng núm vặn xoay và nút nhấn. 

Máy sấy quần áo ngưng tụ

Bảng điều khiển bằng ngôn ngữ tiếng Anh

Cotton dành cho vải dày

1. ExtraDry (sấy tăng cường): Chương trình sấy khô tăng cường dành cho quần áo hoặc chăn màn làm từ chất liệu cotton, thuộc loại vải cứng, chịu nhiệt, được làm từ nhiều lớp hoặc vải lanh và khó khô. Tải trọng lớn nhất là 8kg (tính trên trọng lượng khô).

2. CupboardDry (sấy khô cất tủ): Sử dụng để sấy quần áo chất liệu vải thông thường, cứng và chịu nhiệt, cấu tạo chỉ một lớp hoặc vải lanh. Tải trọng lớn nhất 8kg.

3. IronDry (sấy để là): Sử dụng để sấy quần áo chất liệu vải thông thường, cứng và chịu nhiệt, cấu tạo chỉ một lớp hoặc vải lanh nhưng cần được làm ẩm sau khi sấy để tiếp tục là hoặc treo lên, giúp quần áo không bị nhăn. Tải trọng lớn nhất 8kg.

Easy-Care dành cho vải mỏng

máy sấy quần áo

1. ExtraDry (sấy tăng cường): Chương trình sấy khô tăng cường dành cho tải tổng hợp các loại quần áo với nhiều chất liệu vải khác nhau nhưng tương đối dày, nhiều lớp và khó khô. Tải trọng lớn nhất là 3.5kg (tính trên trọng lượng khô).

2. CupboardDry (sấy khô cất tủ): Dành để sấy tải tổng hợp nhiều loại quần áo, cấu tạo chỉ một lớp. Tải trọng lớn nhất là 3.5kg.

3. IronDry (sấy để là): Thích hợp để sấy tải tổng hợp nhiều loại quần áo. Chất liệu vải mỏng, chỉ một lớp nhưng cần làm ẩm lại sau khi sấy để là hoặc treo lên sau đó, giúp chống nhăn quần áo. Tải trọng lớn nhất là 3.5kg.

4. Shirt 15' (sấy áo sơ mi trong 15 phút): Để có kết quả sấy tối ưu chỉ sấy tối đa 5 áo cùng một lúc. Sau khi sấy khô, là ủi áo hoặc treo lên và để trong một khoảng thời gian, độ ẩm còn lại trên áo sẽ được phân phối đều. Tải trọng tối đa 1kg.

5. SuperQuick 40' (sấy nhanh 40 phút): Sấy tải tổng hợp hoặc loại quần áo chất liệu cotton mỏng, nhẹ, sáng màu với thời gian sấy được rút ngắn chỉ còn 40 phút. Tải trọng tối đa khuyến khích là 2kg.

6. DownWear (sấy đồ nặng): Chương trình sấy được gợi ý cho các loại vải, gối, khăn ga trải trường, thú bông hoặc những mặt hàng lớn, nặng riêng lẻ... Tải trọng tói đa 1.5kg.

7. WoolFinish (sấy đồ len, lông): Chuyên dùng để sấy quần áo, đồ dùng bằng len hoặc lông. Quần áo sau khi sấy có thể không khô hoàn toàn nhưng sau khi bỏ ra và phơi một thời gian sẽ được kết quả hoàn hảo, vải sẽ mịn hơn, không bị xổ, rối... Tải trọng tối đa 3kg.

8. SportWear (sấy đồ thể thao): Chương trình sấy chuyên dùng cho các loại quần áo mặc để hoạt động mạnh, hoạt động ngoài trời, chơi thể thao. Chất liệu vải mỏng, không thấm nước. Tải trọng lớn nhất 1.5kg.

9. AllergyPlus (sấy diệt khuẩn): Thường dùng để sấy các loại khăn mặt, khăn tắm... làm bằng vải cotton dày, để loại bỏ các yếu tố gây bệnh từ vi khuẩn. Đêm lại kết quả giặt sấy vệ sinh và an toàn nhất. Tải trọng tối đa là 6kg.

10. Mix (sấy hỗn hợp): Có thể dùng để sấy tải quần áo hỗn hợp, bao gồm cả những loại vải cotton dày/mỏng, nhiều chất liệu khác nhau. Tải trọng lớn nhất là 3kg.

11. Timed Program Warm (sấy ấm): Phù hợp để sấy hầu hết các loại vải, chủ yếu các loại vải dày và nên tránh các loại vải nhạy cảm với nhiệt độ cao. Có thể sấy được tải đã giặt khô hoặc chỉ hơi ẩm. Tải trọng lớn nhất 3kg.

12. Timed Program Cold (sấy lạnh): Có thể dùng được cho tất cả các loại vải. Được khuyến khích nên dùng để sấy, làm mới các loại quần áo lâu ngày không mặc đến. Tải trọng lớn nhất 3kg.

Các chức năng khác lựa chọn bằng nút nhấn

máy sấy quần áo 8kg

13. Fine Adjust (cài đặt mức độ khô): Nếu đồ giặt vẫn quá ẩm sau khi sấy bạn có thể điều chỉnh chính xác mức độ khô theo mong muốn, ví dụ: Với Cupboarđry, mức độ khô có thể tăng lên theo 3 cấp độ (*/**/***). Nếu bạn đã điều chỉnh mức độ khô cài đặt này có thể được giữ lại và ứng dụng cho các lần sấy tiếp theo ngay cả sau khi tắt máy sấy. Mức độ khô càng cao thì thời gian chương trình càng dài.

14. Time Dry (cài đặt thời gian sấy): Điều chỉnh thời gian cho các chương trình sấy từ 20 phút đến 3 giờ với gia số 10 phút.

15. Finished In (hẹn giờ sấy): Cài đặt hẹn giờ sấy trễ lên tới 24H, gia số 1H. Chuyên dùng để cài đặt trì hoãn chương trình. Số giờ cần thiết để kết thúc chương trình sẽ được hiển thị trên màn hình.

16. Easy-Iron (cài đặt chống nhăn/là nhẹ): Lồng sấy sẽ di chuyển đồ giặt theo chu kỳ đều đặn trong 60 phút sau khi sấy ở bất cứ chương trình sấy nào, giúp chống nhăn quần áo. Chức năng chống nhăn tự động có thể kéo dài tới 180 phút.

17. Low Heat (cài đặt giảm nhiệt độ sấy): Khuyến khích dùng cho các loại vải sợi mỏng, vải sợi tổng hợp... và thời gian sấy sẽ dài hơn.

18. ChildProof Lock (khóa trẻ em): Nhấn và giữ nút thời gian "Ready In" và nút "Drying Time" cùng lúc trong 3 giây để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chức năng khóa trẻ em.

19. Start/Reload (khởi động/tái khởi động): Dùng để bắt đầu hoặc dừng chương trình.

Các bước sử dụng máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG (Serie 4)

Bước 1: 

 • Quần áo sau khi giặt xong từ máy giặt hãy lấy ra và cho vào lồng sấy rồi đóng cửa lại. 
 • Bật máy sấy bằng cách xoay núm điều khiển khỏi vị trí OFF.
 • Chọn chương trình sấy bằng núm xoay. 

Cho quần áo đã giặt vào máy sấy

Bước 2: 

 • Nhấn nút khởi động "Start/Reload" máy sẽ bắt đầu sấy.
 • Sau khi kết thúc hãy tắt máy bằng cách xoay núm điều khiển về vị trí OFF và lấy quần áo khỏi lồng sấy.

Nhấn nút khởi động để bắt đầu sấy quần áo

Bước 3: 

 • Đổ nước bên trong khay chứa nước ngưng tụ.
 • Vệ sinh bộ lọc lông tơ.

 Đổ nước ngưng tụ ở máy sấy quần áo

Bài viết trên META đã giới thiệu chi tiết các chế độ sấy và lượng quần áo sấy để vừa mang lại hiệu quả sấy tốt nhất, vừa bảo vệ quần áo khỏi nhăn nhúm và hỏng sợi vải.

Nếu có nhu cầu mua máy sấy quần áo ngưng tụ 8kg Bosch WTB86201SG (Serie 4) - Giá bán: 22.000.000đ, Khách hàng có thể truy cập vào META.vn để xem chi tiết về sản phẩm và đặt hàng Online hoặc liên hệ theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn chi tiết:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666


☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất