Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Cách xử lý hoa quả thừa sau Tết

Sau mỗi dịp Tết, nhiều gia đình thừa các loại hoa quả như chuối, táo, cam... mà đều đã chín, không thể để lâu vì sẽ mất đi hương vị tươi ngon. Chính vì vậy, các mẹ nên bỏ túi những mẹo xử lý hoa quả để có thể tận dụng được mà cho cả gia đình thưởng thức nhé. Rất đơn giản, chỉ cần một chiếc máy sấy hoa quả là bạn đã có thể loại bỏ mối lo về hoa quả thừa sau mỗi dịp Tết rồi. 

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuối tiêu vừa chín tới (còn cứng) / Cam / Táo
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh nước cốt chanh
1,2 lít nước lạnh

Phần 2: Sấy giòn các loại hoa quả chuối/táo/cam

Chuối:

Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ, chỉ... thái lát không quá mỏng.

Bước 2: Nước, nước cốt chanh, muối hòa tan trong một cái âu. Cho những lát chuối vào ngâm 15 phút.

Sau đó đổ chuối ra rổ, để ráo hoặc lau khô.

Bước 3: Xếp chuối lên khay sấy, sấy ở nhiệt độ 60oC trong thời gian 5 - 6 tiếng.

Trong thời gian sấy bạn nhờ quà tiếng thì trở mặt chuối cho cho chuối khô ráo đều.

Lưu ý: Nếu thời tiết nơi bạn ở có nắng nóng, thì bạn phơi 2 - 3 nắng, miễn sao những lát chuối khô ráo giòn thơm là được. 

Táo:

Bước 1: Táo cần được rửa sạch vỏ, rửa bằng nước sách nếu gọt bỏ vỏ táo, nếu để nguyên cả vỏ sau đó thái thành từng miếng thì nên ngâm táo bằng nước muối hoặc khử trùng qua máy ozon.

Bước 2: Táo sau khi rửa sạch sẽ được thái thành từng miếng dài hoặc cắt thành từng khoanh tròn với độ dày khoảng 5mm.

Bước 3: Trước khi xếp táo kên khay có thể sử dụng một số gia vị mà các bạn yêu thích để trọn với táo, sau đó xếp từng miếng táo lên khay sấy, cần có khoảng cách giữa các miếng táo để nhiệt lưu thông tốt. Cài đặt nhiệt độ sấy ở 60oC thời gian sấy kéo faif từ 12 - 24 giờ. Thời gian sấy dài hay ngắn là phụ thuộc vào các bạn thái miếng táo dày hay mỏng, độ đậm đặc của táo, táo xếp nhiều hay ít và phụ thuộc vào nhu cầu ăn giòn hay vẫn còn mềm. Độ ẩm trong máy khi sấy đạt yêu cầu là khoảng 15 - 20%.

Cam:

Bước 1: Cam để nguyên vỏ vàng nếu bạn yên tâm về chất lượng, sau đó cắt lát mỏng khoảng 0,5cm.

Bước 2: Cho đường vào nước, khuấy tan rồi đặt lên bếp đun. Khi sôi dùng đũa khuấy đều tay theo một chiều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Xếp cam lên khay sấy cách đều nhau 

Khi sản phẩm hoàn thành, nên cho vào lọ thuỷ tinh thật khô hoặc túi nilon và để nơi thoáng mát. Hi vọng với bài viết trên đây, bạn có thể tận dụng được những hoa quả thừa sau Tết một cách tốt nhất. Nếu Quý khách có nhu cầu mua máy sấy hoa quả, vui lòng liên hệ hotline tại Hà Nội 024.3785.5633 - TP. HCM 028.3830.8569 để được tư vấn miễn phí hoặc truy cập website META.vn để đặt hàng online. 

Tham khảo thêm bài viết:

Top 3 máy sấy hoa quả, thực phẩm gia đình bán chạy nhất tại META.vn

Cách chọn mua máy sấy hoa quả

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Cách xử lý hoa quả thừa sau Tết

 

Khách quan tâm
Tin liên quan