Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

9.380 lượt xem

Nồi chiên không dầu hiện đang trở thành một “hiện tượng” trong cộng đồng nấu ăn bởi các tính năng tiện lợi, có thể nấu đa dạng nhiều món ăn khác nhau mà không mất quá nhiều công sức và thời gian của chị em cũng như tốt cho sức khỏe vì không cần sử dụng nhiều dầu mỡ. 

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu và muốn chuẩn bị một món ăn đặc biệt chiêu đãi cả gia đình trong dịp cuối tuần, hãy thử ngay với món cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé! 

Làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị

Chuẩn bị cánh gà loại ngon

  • 5 cái cánh gà loại ngon, nhiều thịt. Bạn nên chọn cánh gà công nghiệp để khi chiên lên thịt mềm và tơi hơn.
  • Nước mắm.
  • Muối, tiêu, đường.
  • 1 bó cải thìa.
  • Hành khô, tỏi băm.
  • Dầu hào.

Sơ chế

Cánh gà nhớ khía rãnh để gia vị ngấm đều nhé

  • Cánh gà rửa sạch, khía ngang thân để khi ướp được ngấm gia vị.
  • Cho cánh gà vào nồi inox luộc qua khoảng 10 phút để cánh gà được sạch hơn, sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo. 
  • Ướp cánh gà với một chút muối và hạt tiêu trong 30 phút. Bạn nhớ xoa đều các mặt để gia vị ngấm đều vào thịt gà nhé. 
  • Cải thìa cắt từng lá hoặc chẻ nhỏ tùy thích, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
  • Tỏi băm nhỏ.

Cách làm

Xếp cánh gà và nồi chiên không dầu

  • Quét một lớp dầu mỏng dưới đáy nồi chiên không dầu rồi xếp cánh gà đã ướp vào. Nếu cánh gà còn lạnh, bạn nên chiên 5 phút ở 150ºC trước, sau đó tăng lên 180ºC và chiên trong vòng 30 phút. Khi chiên được 15 phút, bạn nhớ trở gà để được chín đều 2 mặt nhé.
  • Trong khi chờ gà chín, bạn tiến hành pha nước mắm để chiên cùng. Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ mắm đường là 1:2 nhé, vì trước đó đã ướp muối nên cánh gà cũng đã có vị sẵn rồi. Nếu có rượu rum, bạn có thể cho thêm vào để gà được thơm hơn nhé. 
  • Tỏi phi thơm sau đó cho cải vào xào cùng dầu hào, cho thêm chút xì dầu và nước. Khi cải chín thì xếp đều ra đĩa để lát nữa bày gà lên nhé.
  • Cánh gà sau khi đã chiên xong bạn lấy ra để chuẩn bị đảo với nước mắm. 
  • Phi thơm hành khô, tỏi băm với một chút dầu trong chảo sau đó cho nước mắm đã pha vào chảo đun đến sôi lăn tăn. Cho cánh gà chiên vào để đảo cho thấm gia vị. Để lửa nhỏ đun thêm 5 phút hoặc đến khi chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp và bày cánh gà vào đĩa rau cải đã chuẩn bị sẵn. Có thể rắc thêm ít mè trắng rang và rau thơm lên trên để món ăn thêm đẹp mắt. 

Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu ít ngán

 

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu này rất nhanh gọn, thơm ngon và không gây cảm giác dầu mỡ như khi chiên bằng chảo. Để cánh gà chiên nước mắm được đẹp mắt, đậm đà, bạn nên chọn các loại nước mắm ngon và có thể thêm một chút tương ớt Gochujang Hàn Quốc hòa cùng mắm nếu muốn gà có vị cay. 

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu rất dễ sử dụng bởi kết cấu đơn giản và có bảng điều khiển hướng dẫn khá chi tiết. Tuy nhiên, để sản phẩm giữ được tuổi thọ lâu dài, tiết kiệm chi phí cho gia đình, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khi sử dụng cũng như vệ sinh nồi chiên. 

Lưu ý trong quá trình chiên rán

  • Nên làm nóng khay chiên trước khi cho thực phẩm vào khay chiên để chiên, rán.
  • Khi đặt thực phẩm vào khay chiên, không được đặt thực phẩm nhiều quá mức "MAX" vì như thế thực phẩm có thể không chín được.
  • Tùy từng lượng đồ chiên rán mà bạn ước lượng điều chỉnh mức thời gian phù hợp, không cứ là khoai tây chiên phải 15 phút, đùi gà phải 25 phút… 
  • Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra. Ngoài ra, nếu như thực phẩm chín trước thời gian cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.

Lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu

Lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu

  • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để thiết bị nguội hẳn.
  • Lau sạch vỏ ngoài của nồi chiên chân không bằng khăn ẩm.
  • Rửa khay chiên bằng nước nóng với một chút nước rửa chén và một miếng vải mềm.  
  • Làm sạch thanh đốt bằng bàn chải để cọ sạch các chất cặn thức ăn.
  • Trước khi cất giữ nồi nên lau khô khay chiên. 

Hy vọng cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị được bữa ăn ngon cho cả gia đình, cũng như biết sử dụng và vệ sinh nồi chiên đúng cách nhất. 

Nếu các chị em nội trợ muốn sở hữu cho mình một sản phẩm nồi chiên không dầu chính hãng, chất lượng tốt, hãy truy cập ngay META.vn để lựa chọn sản phẩm yêu thích và có cơ hội tham gia những chương trình khuyến mãi hằng tháng của chúng tôi nhé. 

Mua sắm trực tuyến
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 3 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất