Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bằng tay

1.245 lượt xem

Máy bơm mỡ bằng tay là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong các cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô, nhà xưởng... Máy bơm mỡ bò bằng tay có thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt khi sử dụng nên được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Máy bơm mỡ sử dụng để bơm mỡ bò (loại mỡ chuyên dụng) cho các động cơ, chi tiết máy có kết cấu hở không giữ được dầu, giúp chúng hoạt động trơn tru, ổn định, kéo dài tuổi thọ cho máy móc.

Vậy máy bơm mỡ bò có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Hãy tham khảo bài viết phía dưới để hiểu hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bò bằng tay. Điều đó sẽ giúp người dùng sử dụng máy bơm mỡ bò bằng tay hiệu quả, an toàn, phát huy được tối đa chức năng của sản phẩm.

Máy bơm mỡ bằng tay Kocu GZ-30B có dung tích thùng chứa mỡ 30 lít

Máy bơm mỡ bằng tay Kocu GZ-30B có dung tích thùng chứa mỡ 30 lít

Cấu tạo của máy bơm mỡ bằng tay

Máy bơm mỡ bò có thiết kế tay cầm để hỗ trợ việc bơm mỡ ra. Máy bơm mỡ bằng tay gồm các bộ phận chính như sau:

Thùng chứa mỡ: Đây là bộ phận được dùng để chứa mỡ bò. Mỗi loại máy bơm mỡ sẽ có dung tích thùng chứa khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng nhiều hay ít mà người dùng có thể lựa chọn thùng chứa theo dung tích mong muốn. Ngoài ra, thùng chứa mỡ còn có chức năng đỡ các bộ phận khác của máy như khung đẩy máy, mắc dây bơm, dây dẫn, súng bơm mỡ...

Các bộ phận chính của máy bơm mỡ bằng tay

Các bộ phận chính của máy bơm mỡ bằng tay 

Khung đẩy máy, mắc dây bơm: Bộ phận này thường được làm bằng inox chống gỉ, ít hao mòn, ít chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, môi trường, độ bền cao. Dây bơm mỡ được thiết kế với một đầu lắp vào máy bơm mỡ, một đầu lắp vào đầu bơm mỡ. Với máy bơm mỡ của những thương hiệu nổi tiếng như máy bơm mỡ bò Kocu thì phần dây bơm này được thiết kế rất chắc chắn, bền, mỡ bên trong không bao giờ rò rỉ ra bên ngoài, đạt chất lượng tốt khi sử dụng.

Đầu bơm: Bộ phận này sẽ đảm nhiệm vai trò bơm mỡ trực tiếp cho các chi tiết máy, động cơ. 

Máy bơm mỡ bằng tay Kocu GZ-6S (12 lít) có lượng mỡ bơm ra nhanh 0,5 g/lần

Máy bơm mỡ bằng tay Kocu GZ-6S (12 lít) có lượng mỡ bơm ra nhanh 0,5 g/lần

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bò bằng tay

Máy bơm mỡ bò bằng tay hoạt động rất đơn giản đó là sử dụng lực từ tay tác động vào cần bơm đưa mỡ từ thùng chứa qua dây bơm, tới súng bơm mỡ, cung cấp mỡ cho những vị trí cần bôi trơn của động cơ, máy móc.

Máy bơm mỡ bằng tay sử dụng rất dễ dàng mà không cần nguồn năng lượng từ điện hay khí nén, rất thân thiện với môi trường, không bị tiêu hao mỡ. Tuy nhiên tốc độ bơm mỡ nhanh hay chậm phụ thuộc vào sức của người dùng, phù hợp bơm mỡ cho các chi tiết máy, động cơ nhỏ, không dùng lượng mỡ lớn và không dùng thường xuyên.

Nếu Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy bơm mỡ bằng tay, vui lòng liên hệ tới số tại: Hà Nội: 024.3785.5633 hoặc TP.HCM: 028.3830.8569 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng hơn. Hoặc có thể đặt mua hàng online thông qua website META.vn.

META.vn giao hàng và thu tiền trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá trên 500.000 trong nội thành Hà Nội và nội thành Hồ Chí Minh.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất