Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 3602.2099 Email:

Chỉ với chưa đầy 5 phút để chế biến 5 món ăn đơn giản khoái khẩu này bằng lò vi sóng

Lò vi sóng có rất nhiều chức năng: hâm nóng thực phẩm, nướng bánh... Ngoài ra, sử dụng lò vi sóng bạn còn có thể chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau nữa. Những lúc đói bụng, chỉ cần chưa đầy 5 phút, với chiếc lò vi sóng, bạn đã có thể hoàn thành những món ăn cực đơn giản rồi. Hãy cùng META vào bếp và thực hiện ngay những món khoái khẩu này nhé!

 Các món ăn nhanh với lò vi sóng

 Các món ăn nhanh với lò vi sóng

Cách chế biến nhanh những món ăn đơn giản với lò vi sóng

1. Bắp rang bơ

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu chế biến bắp rang bơ

Nguyên liệu chế biến bắp rang bơ 

  • 50 gram bắp hạt khô
  • 2 muỗng canh bơ
  • 1 muỗng canh đường

Cách làm: 

Bước 1: Cho bơ vào nồi sứ hoặc thủy tinh, cho vào lò vi sóng quay chảy khoảng 20 đến 25 giây cho bơ tan chảy hoàn toàn.

Quay nóng cho bơ tan chảy

Quay nóng cho bơ tan chảy 

Bước 2: Sau khi bơ được quay tan chảy thì đem ra ngoài, tiếp tục cho 1 muỗng canh đường và 50 gram hạt bắp khô vào nồi. Khuấy đều.

Trộn đều các nguyên liệu

Trộn đều các nguyên liệu 

Bước 3: Đậy kín nắp nồi để bắp không văng ra ngoài khi làm nóng và quay trong vòng 4 phút. Sau 4 phút bắp đã nở đều, lấy bắp ra khỏi lò.

  Thành phẩm sau khi chế biến

 Thành phẩm sau khi chế biến

>>> Tham khảo thêm: "Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng"

2. Phồng tôm quay

Nguyên liệu: 1 gói phồng tôm. Bạn có thể mua loại này rất dễ dàng ở các tiệm tạp hóa.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhớ lau sạch phần đĩa kính trong lò vi sóng.

Vệ sinh sạch lòng lò

Vệ sinh sạch lòng lò 

Bước 2: Rải đều phồng tôm lên mặt đĩa kính của lò. Các bạn nhớ chừa chỗ để cho phồng tôm có thể nở nhé!

 Đặt phồng tôm đều trên mặt kính

 Đặt phồng tôm đều trên mặt kính

Bước 3: Chọn chế độ nhiệt độ cao nhất của lò. Tuỳ công suất của lò mà bạn chọn thời gian quay phồng tôm trong khoảng 45 giây - 1 phút. Sau 1 phút, phòng tôm đã nở. Lúc này, bạn chỉ cần lấy phòng tôm ra khỏi lò vi sóng và thưởng thức thôi.

 Cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp

 Cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp

3. Hàu nướng bơ hành

Nguyên liệu:

  • 2kg hàu
  • 1 hộp bơ
  • Hành lá
  • Đậu phộng giã nhuyễn
  • Tiêu xay

Cách làm:

Bước 1: Hàu làm sạch phần đất cát bên ngoài. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Sơ chế hàu trước khi chế biến

Sơ chế hàu trước khi chế biến 

Bước 1: Sau đó cho hàu vào lò vi sóng quay trong 1 - 2 phút là hàu tự hé miệng. Phần nước đọng lại trên thân hàu bạn để nguyên, tránh làm đổ ra ngoài. Phần nước này sẽ làm hàu chín nhanh, không bị cháy thịt và giữ được độ ngọt.

Quay nóng đến khi hàu mở miệng

Quay nóng đến khi hàu mở miệng 

Bước 3: Sau đó trải một ít hành lá, bơ lên từng con hàu đã mở miệng, rắc chút tiêu. Cuối cùng cho hàu vào lò vi sóng, bấm chế độ nướng 1 - 2 phút.

Món hàu nướng bơ thật hấp dẫn

Món hàu nướng bơ thật hấp dẫn 

 4. Trứng hấp

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng
  • 1 muỗng canh phô mai
  • 1 muỗng canh ớt chuông đỏ
  • Hành lá
  • Hạt tiêu, muối.

Cách làm:

Bước 1: Xịt một lớp dầu ăn vào trong bát sứ cao có thể dùng trong lò vi sóng. Đập 2 quả trứng vào bát, khuấy đều.

Đánh đều trứng

Đánh đều trứng 

Bước 2: Thêm phô mai cùng ớt chuông đỏ, rắc chút muối và tiêu rồi dùng dĩa khuấy đều hỗn hợp.

Cho phô mai và các nguyên liệu khác vào trộn chung

Cho phô mai và các nguyên liệu khác vào trộn chung 

Bước 3: Cho bát vào lò vi sóng quay 20 - 30 giây trong nhiệt độ cao rồi lấy bát ra khỏi lò và khuấy lại một lần nữa. Cho tiếp cốc vào trong lò vi sóng, quay tiếp 20 - 30 giây (tùy công suất lò). Lập lại một lần nữa bước trên là xong.

Món trứng hấp đơn giản chỉ trong nháy mắt

Món trứng hấp đơn giản chỉ trong nháy mắt 

5. Bánh mỳ nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món bánh mỳ nướng bơ tỏi

Nguyên liệu cho món bánh mỳ nướng bơ tỏi 

  • Bánh mì: 1 chiếc bánh mì dài (hoặc vài lát bánh mì kẹp lát mỏng)
  • Tỏi: 1 củ
  • 10g đường, bột canh, muối
  • Một ít rau ngò
  • 2 quả trứng gà ăn kèm (không có cũng được)
  • Bơ nhạt: 60g (bơ không muối), để mềm

Cách làm: 

Bước 1: Thái lát bánh mỳ vừa ăn. Phết bơ đều lên 2 mặt của bánh mỳ. Tỏi bóc vỏ, băm thật nhỏ. Rau ngò rửa sạch rồi cũng thái thật nhỏ.

 Thái lát bánh mỳ

 Thái lát bánh mỳ

Bước 2: Bơ các bạn cho vào bát thủy tinh, quay ở lò vi sóng tầm 30s ở mức nhiệt cao nhất, đến khi bơ tan hết lấy ra cho vào 1 cái bát. Nếu không bạn có lò vi sóng có thể cho bơ ra chảo để lên bếp lửa vừa cho bơ chảy hết thì tắt bếp. Cho tỏi băm, ngò, 1 thìa nhỏ bột canh, một thìa nhỏ đường vào bát đựng bơ. Rồi trộn đều.

Trộn các nguyên liệu với nhau

Trộn các nguyên liệu với nhau 

Bước 3: Dùng chổi nhỏ hay thìa để phết hỗn hợp lên mặt bánh mì. Khi phết hỗn hợp lên tránh phết quá nhiều bơ, lúc nướng sẽ lâu khô mặt bánh, mà bánh cũng nhanh bị ỉu.

Dùng chổi phết bơ lên bánh mỳ

Dùng chổi phết bơ lên bánh mỳ 

Bước 4: Sau đó các bạn xếp bánh vào khay hoặc lên đĩa thủy tinh trong lò vi sóng. Để khay ở nấc cao nhất của lò, bật chế độ nướng trong thời gian khoảng 5 phút, đến khi thấy mặt bánh khô, vàng đều thì lấy bánh ra. 

 Nướng bánh mỳ trong lò cho giòn

 Nướng bánh mỳ trong lò cho giòn

>>> Tham khảo thêm: "Lò vi sóng có những chức năng gì?"

Cách vệ sinh lò vi sóng sau khi chế biến nhanh gọn

Sau khi chế biến các món ăn bằng lò vi sóng, chắc chắn trong lò sẽ bị bắn bẩn bởi dầu mỡ và bị ám mùi thực phẩm. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh lò sẽ gây mất vệ sinh và làm ảnh hưởng đến mùi vị của những thực phẩm được hâm nóng hoặc chế biến sau. Chính bởi vậy, META sẽ hướng dẫn bạn 1 số mẹo nhỏ giúp vệ sinh lò vi sóng một cách đơn giản và nhanh chóng nhé!

Sau khi chế biến những món trên, nếu trong lò bị ám mùi, bạn có thể để mở cửa lò 1 lúc để mùi thực phẩm bay ra. Sau đó vệ sinh lò vi sóng nhanh bằng cách:

Cách 1: Dùng chanh

Bạn cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống để trên đĩa xoay, đổ thêm một muỗng nước. Bật lò để trong khoảng 1 phút, đến khi trái chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò. Khi đó, bạn chỉ cần dùng giấy hoặc khăn lau sạch bên trong lò rồi rửa đĩa quay như bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế chanh bằng 1 cốc nước giấm.

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh

Cách 2: Dùng nước rửa chén

Đổ nước ấm vào bát thủy tinh rồi nhỏ vài giọt nước rửa chén vào. Nếu muốn khử mùi thức ăn còn sót lại thì có thể cho thêm vài thìa baking soda vào tô nước. Cho bát nước vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò. Sau đó, dùng giẻ ướt lau sạch bên trong lò.

Vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa chén

Vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa chén

Cách 3: Dùng nước lau kính

Pha hai phần nước lau kính vào một phần nước. Dung dịch này có thể dùng để vệ sinh cả mặt trong lẫn mặt ngoài của lò vi sóng. Dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi kì cọ bên trong lò. Tháo đĩa quay ra chùi sạch, lau phần đế quay, chùi thật kĩ lỗ thông gió của lò để làm sạch những vết bẩn tích tụ tại đây.

Vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa kính

Vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa kính

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: "Mẹo nhỏ vệ sinh lò vi sóng sạch bong chỉ trong nháy mắt"

Hi vọng với bài viết trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn nấu nướng để chế biến những món ăn hấp dẫn một cách nhanh gọn cho gia đình mình. Để mua lò vi sóng hoặc các đồ dùng nhà bếp, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (024) 3785 5633(028) 3830 8569 hoặc truy cập website: META.vn.

Feed Feed