Công cụ tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 online

1.429 lượt xem

Công cụ tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 online dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh và gia đình tính toán chính xác điểm thi để có thể lựa chọn nguyện vọng phù hợp với năng lực.

>> Tham khảo: Những câu chúc thi tốt hay, ý nghĩa dành cho các sĩ tử

Công cụ tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 online

Tính điểm thi tốt nghiệp THPT luôn là một đề tài nóng hổi được nhiều vị phụ huynh và các bạn học sinh lớp 12 quan tâm sau mỗi mùa thi tốt nghiệp. Điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT là điểm dùng để xét việc công nhận thí sinh hoàn tất về chương trình học cấp trung học phổ thông theo quy chế mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, theo đó hiện nay một số trường đại học dùng điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT vào việc xét tuyển đại học. Chính vì thế, việc tính điểm cần đảm bảo chính xác để phụ huynh và học sinh thông qua đó có thể lựa chọn được những nguyện vọng xét tuyển đại học phù hợp. 

Với công cụ tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 online dưới đây, việc tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ không còn khó khăn nữa.

 

Cách sử dụng công cụ tính điểm tốt nghiệp online

Cách sử dụng công cụ tính điểm thi tốt nghiệp 2021 online

Công cụ tính điểm thi tốt nghiệp 2021 online trên đây rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn đối tượng xét tuyển. Có 2 đối tượng chính là người học chương trình giáo dục THPT và người học chương trình giáo dục thường xuyên.

Bước 2: Nhập điểm thi vào các ô tương ứng với môn thi. Với đối tượng thí sinh dự thi theo chương trình giáo dục THPT, nếu muốn tính trung bình tổ hợp KHTN, bạn bấm vào phần tính thử bên cạnh chữ Trung bình tổ hợp KHTN rồi nhập điểm các môn thi vào ô tương ứng rồi bấm vào ô Tính trung bình tổ hợp KHTN. Làm tương tự nếu bạn muốn tính trung bình tổ hợp KHXH.

Bước 3: Nhập điểm trung bình lớp 12, điểm khuyến khích, điểm ưu tiên sau đó ấn vào Xem kết quả. Lúc này, hệ thống sẽ trả về cho bạn thông báo bạn có đỗ tốt nghiệp THPT hay không, kèm theo đó là điểm tốt nghiệp trung bình của bạn. 

>> Xem thêm: Cách tính điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2, cả năm cho học sinh cấp 2, cấp 3

Điều kiện đỗ tốt nghiệp 2021

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi đủ hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp (nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh). Do số lượng bài thi khác nhau nên công thức tính điểm xét tốt nghiệp cho học sinh THPT và giáo dục thường xuyên cũng khác nhau.

Điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT 2021

Khoản 1 Điều 42 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định: “Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp ĐKDT để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5.0 (năm) điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT”.

Như vậy, để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì thí sinh phải đạt đủ các điều kiện sau:

  • Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi.
  • Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10.
  • Có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên.

Trong đó:

Điểm xét tốt nghiệp bao gồm: Điểm các bài thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; (điểm các bài thi tính theo thang điểm 10). Cụ thể:

Điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục THPT được tính theo công thức sau:

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2021

Điểm xét tốt nghiệp đối với học viên giáo dục thường xuyên được tính theo công thức sau:

 Cách tính điểm tốt nghiệp giáo dục thường xuyên 2021

Lưu ý: Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn đã biết được cách sử dụng công cụ tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 online cũng như điều kiện đỗ tốt nghiệp 2021 gồm những gì. Để tham khảo thêm thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới, hãy thường xuyên truy cập META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau! 

>> Tham khảo thêm☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất