Cúng sao giải hạn trong nhà hay ngoài trời, cúng ở đâu cho đúng?

1.780 lượt xem

Cúng sao giải hạn ở đâu? Cúng sao giải hạn trong nhà hay ngoài trời? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây của META.vn, cùng theo dõi nhé!

>> Xem thêm: Cách viết sớ cúng dâng sao giải hạn chuẩn nhất

Cúng sao giải hạn ở đâu? Cúng sao giải hạn trong nhà hay ngoài trời?

Cúng sao giải hạn trong nhà hay ngoài trời?

Trong quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, mỗi tuổi trong năm đều chịu ảnh hưởng bởi một vì sao chiếu mệnh, mỗi năm sẽ lại có sự thay đổi theo vòng quay của sao Thái Tuế. Tổng cộng có tất cả 9 tinh tú được xem là sao chiếu mệnh, bao gồm: Kế Đô, La Hầu, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức (Mộc Tinh), Vân Hớn (Vân Hán), Thổ Tú, Thái Bạch, Thủy Diệu. 9 sao chiếu mệnh này sẽ tương ứng với số tuổi âm lịch của từng người theo chu kỳ, có phân biệt nam nữ.

Bảng sao chiếu mệnh theo tuổi âm

Bảng sao chiếu mệnh theo tuổi âm 2021

Trong 9 ngôi sao này, có sao là cát tinh tốt, cũng có sao được xem là xấu với từng đối tượng nam, nữ khác nhau. Tuổi nào rơi vào sao xấu chiếu mệnh, những người độ tuổi đó sẽ gặp vận hạn, ví dụ như gặp nhiều chuyện không may, xui xẻo liên quan đến công việc, tiền bạc, tình cảm, ốm đau, bệnh tật liên miên,... Trường hợp xấu nhất sẽ rơi vào "nam La Hầu, nữ Kế Đô". Để tránh vận đen, các gia đình sẽ làm lễ cúng sao giải hạn, bày tỏ mong muốn giải trừ được mọi tai ách, mọi xui xẻo, xin Thần Sao phù hộ cho bản thân, gia đình được khỏe mạnh, bình an, vạn sự tốt lành. 

Người ta thường làm lễ giải hạn từ mùng 10 đến 15 tháng Giêng Âm lịch, tốt nhất là vào ngày rằm tháng Giêng. Nhiều người thắc mắc rằng nên cúng sao giải hạn trong nhà hay ngoài trời mới đúng. Câu trả lời là nên cúng sao giải hạn ngoài trời, bàn cúng đặt ở trước sân nhà, nếu gia đình nào nhà không có sân thì đặt trên sân thượng hoặc sát cửa. Lễ vật cúng đơn giản bao gồm: Nến (số lượng đúng theo từng sao), hương, bài vị có viết tên sao (màu bài vị cúng sao tương ứng với sao), mũ vàng, đinh tiền vàng, hoa quả, gạo, muối, trầu cau, rượu, nước. Khi lễ xong, bạn hãy đem hóa hết tiền vàng, văn khấn và bài vị. 

Bàn cúng sao giải hạn

Hình ảnh bàn cúng giải hạn

>> Đọc thêm: Cách cúng sao giải hạn 2021: Bài văn khấn, bài vị, lễ vật, ngày giờ và địa điểm

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề: "Nên cúng sao giải hạn ở đâu?", hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có được câu trả lời để giải đáp những thắc mắc của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! 

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: ☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất