Futsal đá bao nhiêu phút mỗi 1 hiệp, 1 trận đấu?

3 7.166 lượt xem

Mỗi hiệp Futsal bao nhiêu phút? 1 trận Futsal bao nhiêu phút? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Futsal là gì?

Futsal (còn được gọi là bóng đá trong nhà) là một loại hình bóng đá thi đấu bên trong nhà thi đấu, có thể được xem như là một dạng của bóng đá sân nhỏ.

Tên gọi Futsal có nguồn gốc từ tiếng Bồ Đào Nha "futebol de salão", tiếng Tây Ban Nha "fútbol de salón" và tiếng Pháp "football en salle", đều dịch là bóng đá trong nhà. Nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã lựa chọn chơi bóng đá trong nhà để luyện tập các kĩ năng cơ bản.

Loại hình bóng đá này được thi đấu giữa hai đội, đội hình chính thức ra sân mỗi bên gồm 5 cầu thủ và một số cầu thủ dự bị. Canh giữ cầu môn mỗi bên vẫn là vị trí thủ môn như thông thường. Bóng thi đấu nặng và nhỏ hơn quả bóng đá thông thường.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Futsal là gì

Mỗi hiệp Futsal bao nhiêu phút? 1 trận Futsal bao nhiêu phút?

Mỗi trận đấu Futsal sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp thi đấu trong vòng 20 phút. Đặc biệt Futsal sẽ không có thời gian bù giờ như bóng đá truyền thống. Lý do là bởi trong trận đấu Futsal, đồng hồ sẽ tự động chạy khi trận đấu diễn ra, và tự dừng khi trận đấu bị gián đoạn. Chính bởi thế mà thời gian bóng sống trong Futsal luôn đủ 20 phút thi đấu.

Bên cạnh đó, trận đấu Futsal sẽ có thêm thời gian hội ý là 1 phút. Mỗi đội sẽ được quyền hội ý 1 lần trong 1 hiệp và thời gian nghỉ giữa hiệp của Futsal cũng là 15 phút. Tuy nhiên, khi hội ý, các đội cần tuân thủ quy định như sau:

  • Chỉ các cầu thủ thi đấu chính thức mới được ở trong sân, còn những cầu thủ dự bị hay quản lý của đội bóng vẫn phải ở bên ngoài sân.
  • Chỉ quan chức của đội bóng mới có quyền yêu cầu gợi ý và phải thông báo với trọng tài để tiến hành bấm giờ.
  • Khi hết giờ và trọng tài thổi còi thì 2 đội phải trở về sân ngay lập tức.

Futsal đá bao nhiêu phút mỗi trận, mỗi hiệp

 

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được Futsal đá bao nhiêu phút mỗi 1 hiệp, 1 trận đấu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụngđiện máy điện lạnhy tế sức khỏethiết bị văn phòng... chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm:☁ Chia sẻ bài viết
Tìm thêm:
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 3 đánh giá)
5.0

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất