Gợi ý thực đơn bữa tối với thịt heo

2.716 lượt xem

Bữa cơm tối là điều vô cùng tuyệt vời của mỗi gia đình. Đây là khoảng thời gian quây quần để ăn uống và chia sẻ với nhau sau ngày làm việc, học tập. Bạn đang đau đầu khi phải chế biến những thực phẩm nhàn chán như thịt lợn, rau củ với những món ăn đơn giản. Bài viết sau sẽ giúp những thực phẩm nhàm chán của bạn trở nên hấp dẫn, chiều lòng được những "thực khách" trong gia đình mình.

bữa tối

Món ngon chế biến từ thịt heo

Trong mỗi bữa ăn của người Việt thường sẽ có món chính, món rau, canh và các món phụ đi kèm. Sau đây META sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn chế biến từ thịt rất lạ miệng và không ngán dầu mỡ.

Món chính: Thịt heo cuộn hấp

Nguyên liệu: 

  • 1kg thịt heo ba chỉ còn bì (da).
  • Gia vị: 60ml dầu đậu phộng (hoặc bơ đậu phộng).
  • 40ml dầu mè.
  • 30gr muối.
  • 15gr đường.
  • 20ml rượu trắng.
  • 15gr hạt tiêu.

Cách chế biến:

Bước 1: Lọc bớt phần thịt nạc để miếng thịt mỏng sẽ dễ chín hơn.
Bước 2: Ướp thịt với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn khoảng 30 - 40 phút.
Bước 3: Cuộn tròn thịt lại và buộc chặt bằng sợi dây hoặc chỉ chuyên dùng.
Bước 4: Bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp cách thủy thịt hoặc sử dụng nồi  có vỉ hấp dùng trên bếp gas, bếp từ.
Bước 5: Bạn chờ thịt nguội và thái từng lát mỏng ăn kèm cùng cơm.
thịt heo hấp
Thịt heo cuốn hấp siêu ngon

Món nộm: Nộm rau củ, quả

Nộm bí đao nghe khá lạ lẫm, bản thân bí đao rất mát, thanh giúp bữa cơm không bị ngán dầu mỡ. 

Nguyên liệu:

  • Bí đao
  • Cà rốt
  • Vừng, lạc
  • Chanh, ớt, rau thơm
  • Gia vị

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch rồi gọt vỏ bí và cà rốt.

Gừng rửa sạch, thái chỉ ngâm nước 5 phút cho bớt cay rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Bí đao, cà rốt các bạn sử dụng nạo rau củ hoặc các loại máy gọt rau củ chuyên dụng để thái hoặc nạo sợi dài.

Bước 3: Rắc chút muối vào trộn đều rồi bóp qua cho ra bớt vị hăng của bí hoặc có thể bóp với dấm nếu dùng dấm thì lúc trộn với gia vị sẽ không cho chanh vào nữa.

Bước 4: Rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rồi vắt khô.

Bước 5: cho gia vị, đường, gừng cùng nước cốt nửa quả chanh vào.

Vừng, lạc đã rang chín, bóc vỏ, giã dập rắc lên trên cùng rau thơm, kinh giới.

Bước 6: khi nào ăn thì trộn lạc để không bị ỉu.

Nộm bí đao

Nộm bí đao đổi vị không ngán dầu mỡ

Món canh: Canh cải thịt viên

Nguyên liệu:

  • Thịt: 500g thịt heo ba chỉ còn bì.
  • 50g thịt xay.
  • 1 bó rau cải.
  • 1 quả bí đao nhỏ.
  • 1 củ cà rốt nhỏ.
  • Hành lá, tỏi, gừng.
  • Chanh, ớt, rau thơm.

Cách thực hiện:

  • Ngâm rửa sạch rau cải trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt rau thành từng khúc 5 - 7cm.
  • Trộn thịt xay với một ít hành tím, gia vị. Viên lại thành từng viên.
  • Đun một nồi nước với một chút gia vị và vài lát gừng, khi nước sôi bạn thả thịt vào đun cho đến khi nước sôi lại.
  • Thả rau cải vào. Đun một lúc để rau vừa chín thì tắt bếp. 

 canh cải thịt

Canh cải thịt viên

Bạn đã hoàn thành xong bữa cơm gia đình siêu đơn giản, nguyên liệu chính là thịt lợn. Không quan trọng bạn có nguyên liệu gì, quan trọng là cách chế biến giúp món ăn bớt nhàm chán, thay đổi khẩu vị cho gia đình. Hãy ghé thăm META.VN để có nhiều gợi ý nấu ăn cho gia đình hơn nhé, và còn rất nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của gia đình của bạn đấy.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất