Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Học nhanh công thức làm miến trộn chuẩn vị Hàn Quốc

Với những người yêu ẩm thực Hàn Quốc, món miến trộn sẽ không còn quá xa lạ nữa. Tuy nhiên bạn đã biết cách làm món ăn này ngon như người Hàn chưa? Hãy cùng tham khảo cách làm miến trộn chuẩn vị Hàn dưới đây nhé.

Miến trộn Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn!

Miến trộn Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn!

Miến trộn Hàn Quốc là sự kết hợp hài hòa của nguyên liệu và gia vị. Tuy đơn giản thế nhưng món ăn lại cực hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt cùng với sự cân bằng độ dinh dưỡng. Để có được món miến trộn hoàn hảo, trước tiên hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu nào! 

Nguyên liệu cho món miến trộn Hàn Quốc

  • 400 gam miến Hàn Quốc
  • 200 gam thịt bò.
  • 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây cỡ nhỏ.
  • 100 gam nấm hương.
  • 200 gam ớt chuông xanh đỏ.
  • 100 gam nấm kim châm.
  • 2 quả trứng gà ta.
  • Tỏi, hành hoa băm nhỏ.
  • Gia vị gồm: Nước tương, vừng rang, dầu ăn, dầu mè, hạt tiêu, đường, muối.

Cách làm món miến trộn chuẩn vị

Bước 1:

  • Lấy miến tươi từ tủ lạnh ra ngâm khoảng 5 phút cho mềm.
  • Sau đó rửa với nước sạch và chần sơ qua với nước nóng khoảng 3 -5 phút (có thể điều chỉnh tùy loại miến).
  • Vớt miến ra để cho ráo nước. Sau đó ướp cùng với 5 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 5 thìa cà phê dầu mè, 30 gam vừng rang, 1 thìa cà phê hạt tiêu.

Trộn miến với gia vị cho ngấm

Trộn miến với gia vị cho ngấm

Bước 2:

  • Thịt bò rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
  • Để thịt bò ra bát sau đó nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê dầu mè cùng 1 thìa cà phê rượu trắng cho dậy mùi. Đảo đều tay và để tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3:

  • Sơ chế ớt chuông, rau cải, hành tây, cà rốt, nấm hương.
  • Rau cải cắt khúc vừa ăn, cà rốt bào sợi mỏng, ớt cắt miếng dài và mỏng.
  • Nấm hương thái miếng mỏng vừa.
  • Nấm kim châm rửa sạch.

Sơ chế các loại rau củ

Sơ chế các loại rau củ

Bước 4:

  • Đun sôi nồi nước sau đó chần sơ các loại rau củ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh ( cà rốt không cần chần cũng được).
  • Vớt các loại rau củ ra để cho ráo nước.
  • Khi ráo nước trộn các rau củ với tỏi nấm hương, nấm kim châm và: 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối.

Bước 5:

  • Đập 2 quả trứng gà đánh tan cùng 1 chút muối. Sau đó tráng thật mỏng trên chảo.
  • Khi trứng đã vàng bạn để nguội rồi dùng dao thớt thái thành sợi mỏng.

Trứng thái thành sợi nhỏ

Trứng thái thành sợi nhỏ

Bước 6:

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng tỏi băm đảo đều cho dậy mùi.
  • Cho nấm, sau đó cho các loại rau củ vào đảo đều tay.

Đảo đều hỗn hợp rau củ

Đảo đều hỗn hợp rau củ

Lưu ý: Đảo nhẹ đều tay, và lửa phải nhỏ thì rau củ mới không bị ra nhiều nước.

  • Đổ hỗn hợp rau củ ra đĩa.

Bước 7:

Bắc chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo. Đảo nhanh và đều tay, tới khi thịt bò có màu vàng nâu thì tắt bếp.

Đảo thịt bò

Đảo thịt bò

Bước 8: 

Đổ miến, rau củ cùng phần thịt bò vừa chín tới ra đĩa rồi trộn đều và rắc lên trên chút vừng rang. Vậy là bạn đã hoàn thành món miến trộn nổi tiếng thơm ngon của xứ sở Kim Chi rồi đó.

Thật đơn giản phải không nào?

Món ăn đã được hoàn tất rồi!

Món ăn đã được hoàn tất rồi!

META chúc các bạn thành công với món ăn này!

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Học nhanh công thức làm miến trộn chuẩn vị Hàn Quốc

 

Khách quan tâm
Tin liên quan