Hướng dẫn làm bắp rang bơ bằng nồi inox

1.282 lượt xem

Có thể nói bắp rang bơ là món ăn vặt "kinh điển" khi chúng ta ai cũng có thể cầm trên tay một bịch bỏng ngô và cùng nhau xem những bộ phim yêu thích. Vì vậy, mỗi lần nói đến bắp rang bơ là chúng ta đều nhớ về những bộ phim mà mình đã xem, những kỉ niệm mà chúng ta đã cùng nhau vui vẻ bên lũ bạn hay những người thân yêu của mình. Và bắp rang bơ chính là "gia vị" của những bộ phim, là tâm thức, là kỉ niệm trong mỗi chúng ta. Món bắp rang bơ có rất nhiều cách làm, bạn có thể thực hiện với nồi cơm điện, với lò vi sóng và trong bài viết này, META.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bắp rang bơ với một chiếc nồi inox, cực kì đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bắp rang bơ

Dưới đây là khẩu phần ăn dành cho 1 - 2 người. Bạn có thể tăng thêm phần ăn nếu muốn chế biến cho nhiều người. Thời gian thực hiện là từ 40 - 60 phút. 

  • Hạt bắp khô: 200g (có bán ở siêu thị). Hoặc bạn có thể dùng hạt bắp tươi (chưa được luộc lên) để làm bắp khô. Nhưng hãy nhớ là phơi khô hạt bắp cho đến khi hạt thật khô là bạn có thể dùng để làm bắp rang bơ.
  • Đường cát trắng: 200g.
  • Bơ nhạt: 100g.
  • Dầu ăn: 2 muỗng.
  • Nước lọc. 

Cách làm món bắp rang bơ với nồi inox

Bước 1:

Hãy sử dụng nồi và nắp đậy có lỗ để thoát hơi trong quá trình rang bắp, điều này giữ cho bỏng ngô không bị ỉu và dai. Cho 3 muỗng canh dầu thực vật vào nồi (lượng dầu này có thể thay đổi tùy thuộc vào hướng dẫn sử dụng trên gói bắp khô mà bạn mua). 

Bước 2:

Vặn lửa vừa và thả hai hạt bắp vào nồi để thử độ nóng. Khi nhận thấy những hạt bắp bắt đầu bung lên, dầu đủ nóng thì thêm những phần bắp còn lại.

Bước 3:

Đổ hết các hạt ngô còn lại vào nồi và đậy nắp lại. 

Bước 4:

Nhẹ nhàng lắc nồi để giữ cho hạt bắp không bị cháy.

Bước 5:

Khi bắp ngừng bung hạt, tiến hành tắt bếp. Đợi một vài giây cho những hạt bắp cuối cùng bung ra, và sau đó mở nắp ra để tránh hơi nước làm mềm hạt bắp.

Bước 6: 

Đổ bỏng ngô vào một cái bát.

Bước 7:

Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho đường và khoảng 5ml nước vào khuấy đều. Đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển dần sang màu nâu cánh gián. Trong khi đun phải dùng đũa khuấy đều nếu không đường sẽ bị cháy.

Cho lượng bơ đã chuẩn bị vào nồi cùng với một chút nước, tiếp tục đảo cho bơ tan hết rồi vặn nhỏ lửa lại. Lúc này bạn đã có hỗn hợp đường - bơ thơm ngậy màu cánh gián. Trút hết bỏng ngô vào nồi, đảo đều từ 3 - 4 phút để hạt bắp thấm hỗn hợp bơ – đường.

Lưu ý: Khâu này phải đảo thật nhanh vì nếu đường cứng bắp sẽ tạo thành tảng, không đảo được.

Những gợi ý để thực hiện món bắp rang bơ với nồi inox được thành công

Đây là cách làm bắp rang bơ truyền thống bằng nồi, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để biến tấu món bắp rang bơ thêm phần đa dạng hơn. Ví dụ: Làm bắp rang bơ cay lạ miệng với ớt bột và sa tế, làm bắp rang bơ vị trà xanh với bột trà xanh matcha, bắp rang bơ hương vị caramen, cà phê... 

Khi chọn bắp, bạn nên chọn những hạt bắp khô, hạt bắp với độ tuổi trung bình không quá già hoặc quá non. Bạn có thể chọn hạt bắp vàng hoặc hạt bắp trắng đều được. Khi làm bắp rang bơ, hạt bắp sẽ nổ ra rất to vì vậy bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều hạt trong một lần nấu. Khi sử dụng bơ chỉ nên dùng bơ nhạt, không nhất thiết phải dùng đến bơ ngọt.

Hi vọng với những bước làm đơn giản trên, bạn sẽ thực hiện thành công món bắp rang bơ tại nhà. Nếu bạn có điều thắc mắc, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận của bài viết này nhé! 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất