Hướng dẫn làm chả hoa ngũ sắc cho mâm cỗ Tết thêm nổi bật

Sẽ thật thiếu xót nếu mâm cỗ ngày Tết thiếu đi món chả hoa ngũ sắc. Hãy cùng chuyên mục " Thực đơn hàng ngày" của META.vn tham khảo công thức làm món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn này nhé.

Công thức làm chả hoa ngũ sắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100 gam thịt heo (tai, mũi, lưỡi) hoặc bì lợn.
  • 1 củ cà rốt.
  • 8 tai mộc nhĩ.
  • 5 quả trứng vịt muối.
  • 5 quả trứng gà.
  • 20g bột năng.
  • 300g giò sống.
  • 1 hộp đậu hà lan.
  • Gia vị: nước mắm ngon, tiêu đen giã dập, đường, muối, bột nêm, vài củ hành tím băm nhỏ.
  • 1 cuộn giấy bạc.

Cách làm:

Bước 1:

  • Bì lợn hoặc thịt mua về chà muối và rửa qua nước có pha chút giấm cho thật sạch.
  • Để ráo nước.
  • Luộc chín để nguội dùng dao sắc thái sợi.

Bước 2:

  • Trứng vịt muối, lấy lòng đỏ rửa qua rượu trắng để riêng.
  • Hấp khoảng 5 phút hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 7 phút.

Nguyên liệu làm chả hoa ngũ sắc

Bước 3: 

  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ.
  • Bột năng pha loãng với chút nước rồi đánh đều lòng đỏ trứng với bột năng, thêm chút nước mắm và muối.
  • Chảo nóng cho một chút dầu đều mặt chảo rồi tráng trứng thành những lát tròn đều, không cần mỏng (có bột năng nên trứng sẽ dai và dễ lấy hơn).

Bước 4:

  • Cà rốt rửa sạch, thái sợi dài (không thái quá bé).
  • Mộc nhĩ ngâm nở trước 3 tiếng.

Chả hoa ngũ sắc

Bước 5: Trộn chả

Trộn tất cả các nguyên liệu bao gồm giò sống, bì lợn/ thịt lợn đã luộc và thái nhỏ, cà rốt, đậu hà lan, muối, tiêu, chút nước mắm.

Bước 6: Bọc chả

Rải một miếng giấy bạc vuông lên bàn, lần lượt xếp các lớp như sau:

  • 1 miếng trứng tráng tròn.
  • 1 lớp hỗn hợp giò đã trộn ở bước 5.
  • 5 - 6 lát mộc nhĩ (để nguyên miếng) dàn đều.
  • 5 quả trứng.

Chả hoa ngũ sắc 1

Sau đó bạn cuộn tròn chả lại và cuốn chặt hai đầu.

Bước 7: Hấp chả

  • Cho chả lên nồi hấp sau đó hấp trong 30 - 45 phút cho chín hẳn.
  • Bỏ ra để nguội ít nhất 20 phút mới thái.
  • Nếu làm nhiều bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Chả hoa ngũ sắc 2

Gợi ý top nồi hấp điện tốt nhất hiện nay

1. Nồi hấp thực phẩm đa năng Magic A64 - Giá tham khảo: 339.000vnđ

Nồi hấp điện Magic

Nồi hấp điện Magic có thiết kế có 2 tầng, với tổng dung tích của nồi hấp là 5 lít, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình có từ 3 - 5 thành viên.

Chiếc nồi rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần cắm điện, cài đặt thời gian hấp, nồi sẽ tự động làm chín thực phẩm và tự động ngắt mà không cần tốn một chút công sức nào.

Các khay hấp được thiết kế rất nhiều lỗ thông hơi để đảm bảo luồng hơi nóng phân bố đều cho các tầng giúp thực phẩm chín đều hơn. Nồi có các mức điều chỉnh nhiệt độ, chế độ hẹn giờ nấu cho từng món ăn khác nhau, có đèn báo và khay châm nước từ bên ngoài.

Thông số kỹ thuật:

  • Bảo hành: 12 tháng
  • Thương hiệu: Hàn Quốc
  • Công suất: 500W
  • Dung tích: 5 lít

2. Nồi hấp Philips HD9125 - Giá tham khảo: 1.450.000vnđ

Thiết kế nồi 3 tầng, giúp cho bạn hấp được lượng đồ ăn nhiều hơn, giúp tiết kiệm thời gian cũng như điện năng tiêu thụ.

Nhờ vào thiết kế rời nhau, các tầng hấp có thể xếp chồng lên nhau một cách gọn gàng và sử dụng ít không gian bảo quản hơn. Thiết kế sản phẩm tháo rời thông minh, việc vệ sinh và bảo quản xửng hấp là hoàn toàn dễ dàng ngay trong máy rửa chén.

Trong quá trình hấp, bạn có thể dễ dàng châm thêm nước vào nồi từ bên ngoài mà không cần phải mở nắp. Hơn thế nữa, xửng hấp có chế độ báo mực nước xuống thấp và cần châm thêm rất tiện dụng. 

Thông số kỹ thuật:

  • Bảo hành: 24 tháng
  • Thương hiệu: Hà Lan
  • Nguồn điện áp: 220V - 240V
  • Công suất: 900W
  • Dung tích: 9 lít

 Nồi hấp Philips

 3. Nồi hấp 3 tầng Braburg - Giá tham khảo: 650.000vnđ

 Kết cấu nồi hấp gồm 3 tầng an toàn tuyệt đối khi sử dụng, nồi có rơle tự ngắt điện khi hết nước hoặc hết thời gian. Nồi có thể hấp được đa dạng các loại thực phẩm, rau củ...

Nồi hấp Braburg

Thông số kỹ thuật:

  • Bảo hành: 12 tháng
  • Sản xuất tại: Trung Quốc
  • Công suất: 900W
  • Dung tích: 9 lít

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất