Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Hướng dẫn làm Chocolate truffle tặng người thương dịp Valentine

Thay vì mua sẵn, Valentine này hãy tự vào bếp và làm những viên Chocolate truffle ngọt ngào dễ thương dành tặng 1 nửa thân yêu.

Chocolate truffle là một loại kẹo chocolate có nhân mềm bên trong và lớp vỏ cứng bên ngoài được phủ nhiều loại topping theo ý thích. Hình dáng nhỏ nhắn đầy màu sắc và mùi vị đầy ngọt ngào sẽ làm người ấy vô cùng thích thú. Cùng META bắt tay vào làm ngay nhé!

Cách làm Chocolate

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chocolate đen: 200 gam.
  • Bột cacao: 40 gam.
  • Dừa nạo: 20 gam.
  • Whipping cream: 100 ml.
  • Hạnh nhân: 30 gam.

II. Các bước làm Chocolate truffle

Bước 1:

  • Bào nhỏ 200 gam chocolate đen. Sau đó cho vào 1 chiếc bát.
  • Cho bát vào nồi rồi đun cách thủy cùng với 100ml whipping cream và 20gr bột cacao.

Chocolate truffle

Tùy vào sở thích, bạn có thể gia giảm lượng bột cacao tùy ý.

Bước 2:

  • Trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn.
  • Vặn bếp thật nhỏ để tránh chocolate bị tách lớp bơ.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp chocolate ra một chiếc bát khác và để trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho đông lại.
  • Vê tròn từng viên chocolate theo kích thước mong muốn. Nhớ làm nhanh tay để tránh làm kẹo chảy.

Chocolate truffle 1

Bước 3:

  • Lăn từng viên chocolate qua 20 gam bột cacao, 30 gam hạnh nhân lát bẻ nhỏ, 20 gam dừa sợi.
  • Bạn có thể biến tấu thêm nhiều loại nhân tùy theo sở thích như: Trà xanh, kẹo trái tim, chocolate trắng... sẽ giúp viên Chocolate truffle của bạn thêm nhiều màu sắc hấp dẫn hơn.

Chocolate truffle 3

Lưu ý: Vì là chocolate tươi nên bạn nhớ bảo quản thành phẩm trong tủ lạnh.

Vậy là đã hoàn thành những viên Chocolate thơm ngon đầy màu sắc rồi. Hãy chuẩn bị 1 chiếc hộp xinh xắn và gửi nó tới người thương thôi. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Chocolate truffle 4

Dưới đây là một số mẫu nồi để bạn hoàn thành món ăn dễ dàng hơn:

1. Nồi chưng đôi cách thủy Dasin DGD32-32CG - Giá tham khảo: 1.899.000vnđ

Dasin DGD32-32CG là chiếc nồi chưng tiềm cách thủy tự động giúp bạn có thể nấu được nhiều món ăn bổ dưỡng như hầm, hấp, nấu cháo... bằng cách sử dụng hơi nước nên giữ cho thành phần dinh dưỡng không bị thất thoát trong quá trình nấu.

Nồi chưng cách thủy

Nồi tiềm Dasin DGD32- 32CG bao gồm 1 nồi sứ to (3.2 lít) và 3 nồi sứ nhỏ (650ml x 3) giúp bạn tùy chọn nấu chưng một hoặc cùng lúc nhiều món phù hợp với sở thích của mỗi thành viên trong gia đình. 4 chiếc nồi nhỏ bên trong đều được làm từ gốm sứ thiên nhiên, không độc hại, đảm bảo không bị nứt khi sử dụng.

Nồi chưng cách thủy Dasin

Thông số kỹ thuật:

  • Bảo hành: 24 tháng
  • Sản xuất tại: Trung Quốc
  • Công suất: 600W
  • Nguồn điện áp: 220V / 50Hz

2. Nồi hấp thực phẩm đa năng Magic A64 - Giá tham khảo: 339.000vnđ

Magic Korea A64 là chiếc nồi hấp điện lý tưởng dành cho gia đình. Nồi hấp thực phẩm đa năng Magic A64 thiết kế có 2 tầng hấp, với tổng dung tích của nồi hấp là 5 lít, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình có từ 3 - 5 thành viên.

Với thiết kế 2 tầng nên cùng lúc có thể hấp được nhiều loại thực phẩm khác nhau: rau, củ quả, thịt trắng, trứng, cá... mà vẫn giữ được mùi vị riêng của từng loại.

Nồi hấp đa năng

Thông số kỹ thuật:

  • Bảo hành: 12 tháng
  • Thương hiệu: Hàn Quốc
  • Công suất: 500W
  • Dung tích: 5 lít

Nếu có nhu cầu sử dụng các sản phẩm trên hãy liên hệ với tới số hotline của META để được tư vấn và hỗ trợ:

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Hướng dẫn làm Chocolate truffle tặng người thương dịp Valentine

 

Khách quan tâm
Tin liên quan