Hướng dẫn sử dụng bể bơi phao và cách bảo quản đúng "chuẩn"

13.919 lượt xem

Bể bơi phao hiện có 2 loại: Bể bơi gia đình, bể bơi trẻ em. Nếu gia đình bạn đang sở hữu 1 chiếc bể bơi phao thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng đúng và bảo quản bể bơi phao.

Hướng dẫn sử dụng bể bơi phao và cách bảo quản đúng

 

Bể bơi phao có cấu tạo như thế nào?

Tùy theo kích thước và kiểu dáng của bể mà có các đặc điểm như van xả dưới đáy, van xả siêu tốc, số lượng van hơi ...

Bạn cần xem xét cấu tạo của chúng trước khi sử dụng. Thông thường các loại bể bơi phao cỡ nhỏ thì có van xả ở dưới đáy với một chiếc đáy bể mềm sẽ thích hợp với trẻ nhỏ khi đứng lên được thoải mái hơn. Còn bể bơi cỡ lớn sẽ được tích hợp loại xả hơi siêu tốc để thuận tiện cho việc xả và cất giữ sau khi sử dụng được nhanh chóng, với bể có nhiều tầng thì mỗi tầng sẽ có một van xả riêng.

Cách lắp đặt bể bơi phao

Bể bơi thường có miếng vá chuyên dụng đi kèm bạn nên tìm hiểu thông tin để biết cách sử dụng chúng. Với loại bể bơi có van xả siêu tốc bạn sẽ phải lắp van xả trước khi lắp van siêu tốc, còn với loại bể nhỏ bạn sẽ bỏ qua bước này chỉ cần lắp van xả là xong. Van xả thường được đặt gần van bơm hơi nên rất dễ dàng cho bạn có thể nhận ra. Việc cuối cùng bạn cần làm là lắp một chiếc nhựa mềm vào van xả siêu tốc sau đó xoáy van nhựa cứng lên trên là hoàn thành một chiếc bể bơi dễ dàng. Bạn có thể bơm hơi và sử dụng chúng.

Khi bạn dùng bể bơi phao cho bé có nhiều tầng bạn có thể điều chỉnh chiều cao dễ dàng và bơm hơi cho các tầng để phù hợp với chiều cao của trẻ. Sau khi bơm xong bạn có thể ấn mạnh van để cho van thụt vào trong bể để đảm bảo van không bị mất hơi khi đang sử dụng. Lúc sử dụng xong bạn có thể sử dụng hai đường xả ở thân bể bơi được đặt ở tầng cuối cùng hoặc ở góc của bể bơi tùy từng loại nên bạn cần quan sát và lưu ý trước khi sử dụng.

Nên chọn vị trí nào để đặt bể bơi phao?

Bạn nên chọn vị trí đặt phao ở những nơi rộng rãi, thoáng mát không nên đặt bể ở sàn nhà quá trơn trượt rất nguy hiểm trong quá trình bơi.

Cần đảm bảo không có các vật sắc nhọn xung quanh bể bơi tránh làm rách, thủng bể. Ngoài ra không nên đặt bể bơi dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bể và sức khỏe của mọi người khi sử dụng.

Vị trí đặt phao

Bảo đảm vệ sinh cho bể bơi phao

Bạn nên vệ sinh lại bể bơi trước và sau khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe của mọi người. Tránh cho các vi khuẩn, rêu mọc lại ở trên bể bơi. Khi sử dụng xong cần xả hết nước và phơi khô ở dưới bóng mát rồi cất gọn vào túi ni lông để cho lần sử dụng tiếp theo.

Việc sử dụng bể bơi phao đúng cách sẽ giúp bạn giữ được sản phẩm bền lâu hơn và mang lại nhiều lợi ích cho bạn khi sử dụng. Với độ bền chắc và giá thành hợp lý các loại bể bơi phao, bể bơi phao gia đình, bể bơi phao có cầu trượt... sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn và người thân để tránh được cái nóng của mùa hè này.

Bảo quản phao bơi đúng cách

  • Bể phao bơi thường được làm bằng chất liệu nhựa PVC, khi dùng bạn nên sử dụng tại các bề mặt bằng phẳng, tránh có các vật nhọn, gồ ghề phía dưới, không cho em bé đùa nghịch với các vật sắc nhọn, dễ gây nguy cơ làm thủng bề mặt bể.
  • Dùng xong mà không có nhu cầu sử dụng trong một thời gian dài thì bạn nên cất đi, nhớ xả hết nước và để sản phẩm khô hết rồi mới được gấp gọn lại. Tuyệt đối không được hong khô bể phao ở nơi có nhiệt độ cao.
  • Nếu cất sản phẩm khi không dùng tới thì nhớ gấp gọn và bỏ trong túi để tránh bụi, lưu ý không để những nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt, dính nước, nhiều côn trùng hoặc chuột...

Bảo quản phao

Tham khảo 1 số bể bơi phao hiện có bán tại META.vn

1. Bể phao gia đình 3D hình chữ nhật (kèm theo 2 kính bơi 3D) Bestway 54114 - 1.250.000đ

2. Bể phao cầu trượt hình con rắn Bestway 53033 - 529.000đ

3. Bể phao hình đảo Bestway 53069 - 1.230.000đ

Hãy truy cập ngay META.vn để xem thêm nhiều sản phẩm khác hoặc gọi theo Hotline:

Hà Nội: 024.35.68.69.69, TP.HCM: 028.38.33.33.66 để được hỗ trợ một cách tốt nhất. 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất