Hướng dẫn sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn và hiệu quả

780 lượt xem

Cây nước nóng lạnh là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình giúp bạn có nguồn nước sử dụng tiện lợi. Tuy nhiên, người sử dụng cần thường xuyên vệ sinh cho máy để đảm bảo tuổi thọ cao. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của META để sử dụng sản phẩm an toàn và hiệu quả nhé!

Vệ sinh trong lần đầu sử dụng


Sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn 

Cây nước mới mua về thường vẫn còn mùi mới nên trong lần đầu tiên sử dụng, bạn nên vệ sinh cây nước bằng cách mở cả hai vòi cho nước chảy từ 3 - 5 lít để làm sạch đường ống dẫn nước đồng thời giúp ống dẫn nước về sau không bị tắc. 

Đặt thiết bị cách xa tường từ 10cm - 15cm

Cây nước nóng lạnh cũng là một thiết bị điện và có bộ phận tỏa nhiệt, chính vì vậy bạn nên đặt cây nước cách xa tường từ 10 - 15cm để việc tỏa nhiệt trong quá trình hoạt động được thuận lợi, giúp cây nước không bị nóng và bền hơn.

Sử dụng loại bình nước thích hợp

Cây nước nóng lạnh đa phần thiết kế sử dụng bình úp bên trên, ít loại sử dụng bình hút bên dưới. Loại bình úp phía trên thường có thiết kế cấu tạo giống nhau để sử dụng được dạng bình nước bán sẵn trên thị trường. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn loại bình nước phù hợp nhé.

Cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9621

Dưới đây là một vài gợi ý máy nước uống nóng lạnh mà META muốn gửi tới bạn để bạn tiện tham khảo và lựa chọn:

 

>>> Tìm hiểu thêm: Top cây nước nóng lạnh giá rẻ, tốt nhất thị trường

Khi di chuyển thiết bị, chờ 1 - 2 giờ sau mới sử dụng

Cũng giống như tủ lạnh, khi di chuyển tới một vị trí khác trong gia đình hay di chuyển đi xa thì ít nhiều khí gas bên trong sẽ bị xáo trộn, nếu sử dụng ngay thì thiết bị này dễ gặp hiện tượng sốc làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Cây nước nóng lạnh cũng vậy, nên bạn cần chờ 1 - 2 tiếng sau để tiếp tục sử dụng.

Cây nước nóng lạnh FujiE WD1500C
Cây nước nóng lạnh FujiE WD1500C thiết kế tiện lợi 

Không để thực phẩm như thịt, cá... trong ngăn mát

Một điều đặc biệt ở dòng cây nước nóng lạnh là một vài sản phẩm thiết kế ngăn bên dưới để đồ và có chức năng tương tự như ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, nhiệt độ mát này chỉ phù hợp với các loại đồ uống, trái cây ăn trong ngày chứ không giữ được lâu như trong tủ lạnh nhé.

Tắt công tắc nguồn khi hết nước hoặc khi không sử dụng

Khi cây nước bị hết hoặc trong một thời gian dài không sử dụng, ban cần chú ý tắt công tắt nguồn để đảm bảo không làm rò rỉ điện và đảm bảo an toàn cho lần sử dụng sau.

Không cắm chung một ổ điện với các thiết bị khác

Cây làm nước nóng lạnh thường được cắm điện 24/24 giờ chính vì vậy nên ưu tiên cho thiết bị này 1 ổ điện sử dụng để tránh bị chập nguồn, đảm bảo độ bền cho chính sản phẩm và những thiết bị điện tử xung quanh khác.

Một số lưu ý khác khi sử dụng

  • Sử dụng điện áp ổn định 220V.
  • Luôn kiểm tra công tắc nguồn, công tắc nóng và công tắc lạnh trước khi sử dụng.
  • Bảo hành cây nước nóng lạnh theo định kì tại cơ sở bảo hành uy tín, chất lượng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Lưu ý sử dụng và vệ sinh cây nước nóng lạnh để cây nước nóng lạnh luôn bền đẹp. 

Hi vọng với những thông tin hữu ích từ bài viết trên của META.vn, Quý khách sẽ sử dụng cây nước nóng lạnh đúng cách và an toàn nhất. Nếu có nhu cầu tìm mua và tư vấn chọn cây nước nóng lạnh, Quý khách có thể đặt hàng online hoặc liên hệ số điện thoại và địa chỉ dưới đây. META cam kết sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho Quý khách:

Mua sắm trực tuyến 
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất