Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E đúng cách

71 lượt xem

Máy rửa bát Bosch là sản phẩm đến từ thương hiệu Bosch của Đức, được nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam và đã nhanh chóng được rất nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu. Khá nhiều khách hàng tuy đã đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất nhưng vẫn cảm thấy “mông lung” khi nhìn vào bảng điều khiển của máy dẫn đến việc không biết phải thao tác thế nào cho đúng. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này thì hãy cùng xem hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E của chúng tôi nhé! 

Hướng dẫn xếp bát đũa vào máy rửa bát SMS46MI05E

Trước khi bắt đầu thao tác trên máy, bạn cũng cần phải nắm rõ được cách xếp bát đũa vào máy rửa bát SMS46MI05E sao cho phù hợp. Việc sắp xếp một cách hợp lý sẽ giúp bát đũa của gia đình bạn được rửa sạch và đều hơn, tiết kiệm nước và chất tẩy rửa hơn. Nếu bạn chưa biết cách xếp bát đũa vào máy như thế nào thì hãy tham khảo hướng dẫn này nhé.

Sắp xếp bát đũa theo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI06E

 • Khay/giỏ đáy: Đặt dụng cụ của bạn sao cho phần bẩn nhất đối diện với cánh tay phun, nên đặt các dụng cụ nặng vào giỏ đáy như nồi, chảo, khay, thớt… và không được đặt chồng lên nhau. Với các vật dụng lớn như chảo nướng, khay nướng, thớt… thì bạn nên đặt hướng về phía trong sát với tường khoang máy rửa bát, tránh việc chúng chặn mất chất tẩy rửa hoặc tia nước, ảnh hưởng đến việc làm sạch dụng cụ khác. Khoang máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có tới 16 chỗ đặt đồ hoàn chỉnh, có các khe FlexSpace có thể dễ dàng vừa với những dụng cụ lớn, giúp giữ nồi chảo ở tư thế tiết kiệm không gian nhất.

 • Khay/giỏ giữa: Khay/giỏ giữa thường dùng để xếp các dụng cụ nhỏ hơn như ly, cốc thủy tinh. Máy có vị trí đặt ly và cốc ở riêng một góc, khi xếp đồ bạn nên đặt úp ly, cốc để nước không bị đọng sau khi rửa. Những đồ vật nhỏ như chén gia vị bạn cần sắp xếp thật cẩn thận, tránh làm chúng lọt xuống trong khi rửa. Máy rửa bát độc lập Bosch SMS46MI05E có hệ thống ray linh động RackMatic cho phép bạn điều chỉnh giỏ giữa ở các vị trí khác nhau. Hầu hết máy rửa bát của Bosch đều có giá đỡ thứ 3 đạt tiêu chuẩn, cung cấp đủ không gian cho dụng cụ như muôi, xẻng chiên lớn.

 • Khay/giỏ trên cùng: Khay trên cùng thường dùng để xếp các dụng cụ như dao kéo, phụ kiện bàn ăn như đũa, thìa, dĩa, muỗng… Bạn nên tách thìa và nĩa rời ra để chúng không lồng vào nhau, đặt dao và lưỡi dao úp xuống để tránh cắt vào tay khi lấy đồ ra. Nếu bạn định rửa đồ làm bằng bạc trong máy rửa bát thì không nên đặt chung với đồ inox. Máy rửa bát SMS46MI05E có những khay phẳng chuyên đựng dụng cụ phụ kiện trên cùng, có thể tháo rời, đặt dọc bên hông, hoặc ở giữa của giá thấp hơn nên bạn có thể linh động để tận dụng tối đa không gian nhé.

Sau khi đã xếp xong bát đũa vào máy, tiếp theo, chúng ta sẽ cùng học cách dùng loại máy này theo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

Các nút chức năng trên bảng điều khiển

Để sử dụng thuần thục sản phẩm máy rửa bát độc lập Bosch SMS46MI05E, trước hết, chúng ta cần nắm rõ các nút chức năng trên bảng điều khiển để thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1 - Nút nguồn: Tắt/mở máy rửa chén

2 - Màn hình: Màn hình LED dùng để hiển thị thời gian máy chạy.

3 - Các nút chương trình rửa bao gồm:

 • Intensive Zone - Rửa chuyên sâu: "Rửa chuyên sâu" dùng để rửa sạch chuyên sâu nồi và chảo. Nó đảm bảo áp suất phun đặc biệt cao và tăng nhiệt độ nước làm sạch trong suốt quá trình rửa ở giỏ dưới để có thể rửa sạch một cách tối ưu.

 • Auto - Rửa tự động từ 45°C đến 65°C: Chương trình nên sử dụng khi rửa hỗn hợp nhiều bát đĩa bẩn. Cảm biến chất lượng nước AquaSensor sẽ đo lường độ bẩn của bát đĩa và quyết định xem nhiệt độ thích hợp nên dùng trong khoảng từ 45°C đến 65°C, hiệu quả rửa vừa được đảm bảo lại vừa tiết kiệm điện và nước đến 25%.

 • Eco - Rửa tiết kiệm: Chương trình này phù hợp để làm sạch các dụng cụ bẩn và hiệu quả nhất về mặt tiêu thụ năng lượng và nước. Thời gian hoạt động trong chương trình Eco 50°C là 225 phút, chỉ số tiếng ồn là 44dB(A), lượng nước tiêu thụ trong chương trình Eco 50°C là 6,5 lít và tiêu thụ khoảng 0,92 kWh điện.

 • Silence - Rửa yên tĩnh (ký hiệu bằng hình ngón tay đè lên môi): Dùng cho tải hỗn hợp bao gồm cả dao kéo, với những vết bẩn phổ biến hoặc hơi khô. Quá trình rửa sẽ bao gồm các bước xả tráng, rửa 50°C, tráng và tiếp tục rửa ở 35°C và cuối cùng là sấy. Đây là chương trình rửa có độ ồn thấp nhất, phù hợp khi rửa vào ban đêm khi đang ngủ.

 • Glass - Chương trình rửa ly chuyên biệt (ký hiệu hình cái ly): Ly pha lê chất lượng cao là một trong những dụng cụ cần hết sức thận trọng khi rửa vì chúng rất dễ nứt vỡ. Với chế độ chuyên dụng để rửa ly thủy tinh ở 40°C - nhiệt độ nước phù hợp để rửa đồ thủy tinh cao cấp, cùng chức năng sấy hoàn hảo, máy rửa bát SMS46MI05E có thể đảm bảo đồ thủy tinh cao cấp của bạn được rửa sạch sẽ, sáng bóng.

 • 1H - Rửa cơ bản 1 giờ: Chương trình rửa phù hợp với tất cả các chu trình rửa đủ tải cơ bản với độ bẩn bát đĩa bình thường. Kết quả cho bát đĩa sạch sáng bóng chỉ sau một giờ rửa.

Hệ thống nút điều khiển trên máy rửa bát độc lập Bosch SMS46MI05E

Khi bạn nhấn chọn chương trình rửa nào, đèn báo gắn trên nút sẽ phát sáng, thông báo máy đã vào chương trình rửa đó. Ngoài ra, máy còn được trang bị thêm một số chương trình rửa tăng cường khác như: 

4 - Nút rửa nhanh tiết kiệm thời gian (VarioSpeedPlus): Cài đặt này giúp bạn có thể rửa bát đũa một cách nhanh chóng, giảm thời gian rửa từ 22 - 66% tùy theo chương trình rửa bạn chọn.

5 - Nút tăng cường khử trùng (HygienePlus): Làm tăng nhiệt độ rửa, duy trì nhiệt độ này trong một thời gian dài để đạt hiệu quả khử trùng tốt nhất, thích hợp sử dụng khi rửa các đồ dùng như thớt, bình sữa… 

6 - Nút Extra Dry (Sấy tăng cường): Khi cài đặt chương trình này, nhiệt độ tăng lên trong bước rửa cuối cùng, và giai đoạn sấy kéo dài, đảm bảo khô hoàn toàn các chi tiết nhỏ thậm chí đồ nhựa.

7 - Nút hẹn giờ: Máy rửa chén Bosch SMS46MI05E có chức năng hẹn giờ cho phép người dùng trì hoãn thời gian bắt đầu chương trình rửa theo từng giờ với thời gian hẹn tối đa lên đến 24 tiếng.

8 - Nút Machine Care: Dầu mỡ và cặn vôi có thể làm tăng sự phát triển của vi khuẩn, mùi hôi trong khoang máy và ảnh hưởng đến vệ sinh khi sử dụng. Vì thế, lời khuyên là bạn phải vệ sinh chúng thường xuyên. Machine Care là chương trình tự động vệ sinh buồng máy, khi kích hoạt máy sẽ tự động giúp bạn làm sạch buồng rửa để sẵn sàng cho những lần rửa tiếp theo.

9 - Đèn báo kiểm tra nguồn nước cấp: Khi đèn sáng tức là nguồn cấp nước có vấn đề, bạn cần kiểm tra nguồn nước, mở van khóa nếu chưa mở.

10 - Đèn báo dung dịch làm bóng chén đĩa: Khi đèn phát sáng, bạn cần thêm dung dịch làm bóng.

11 - Đèn báo mức muối: Khi đèn phát sáng, máy yêu cầu thêm muối.

12 - Nút Start: Nút này dùng để khởi động máy. Sau khi chọn chương trình rửa, chức năng, bạn nhấn nút này để bắt đầu rửa.

13 - Khóa trẻ em: Khi bạn nhấn nút này, máy rửa bát SMS46MI05E sẽ  kích hoạt chế độ khóa trẻ em, ngăn trẻ nhỏ tác động vào bảng điều khiển làm thay đổi các chương trình, chức năng bạn đã cài đặt trước đó làm quá trình rửa bị gián đoạn. Để mở khóa bạn nhấn và giữ nút có ký hiệu chìa khóa trong 4 giây. Nếu bạn không hủy, chức năng khóa này cũng sẽ tự hủy khi chương trình rửa chạy xong.

 

Cách thiết lập các chương trình rửa

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E thiết lập chương trình rửa

Bước 1: Mở van nguồn nước cấp ra, mở cửa máy, xếp đồ cần rửa vào bên trong rồi đóng cửa lại.

Bước 2: Nhấn vào nút nguồn mở máy.

Bước 3: Chọn chương trình rửa bạn muốn sử dụng.

Bước 4: Nhấn vào nút “Start”, máy sẽ bắt đầu rửa.

Lưu ý: Nếu không chọn chương trình rửa mà trực tiếp nhấn vào nút “Start”, máy sẽ tự động chạy chương trình ECO vì đây là chương trình được cài đặt mặc định cho máy.

Cách thay đổi chương trình rửa

Sau khi máy đã chạy, chương trình rửa sẽ không thể thay đổi nên nếu muốn đổi bạn chỉ có thể hủy bỏ chương trình rửa đã cài đặt bằng cách nhấn và giữ nút “Start” trong 3 giây (nút “Start” là nút khởi động đồng thời cũng là nút “Reset”). Để cài đặt chương trình rửa khác, bạn lặp lại các bước như cách thiết lập chương trình rửa ở trên.

Ngắt và kết thúc chương trình rửa

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E tạm dừng chương trình rửa

Để tạm ngừng chương trình rửa, bạn nhấn vào nút nguồn, sau khi các đèn LED tắt, chương trình rửa sẽ được lưu. Khi muốn máy chạy tiếp, bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn lần nữa là xong.

Nếu muốn kết thúc chương trình rửa, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút “Start” và giữ trong 3 giây cho tới khi màn hình hiển thị mã “0:00”.

Bước 2: Nhấn vào nút nguồn để tắt máy.

Cách cài đặt chức năng hẹn giờ 

Cách hẹn giờ trên máy rửa bát độc lập Bosch SMS46MI05E

Bước 1: Nhấn nút nguồn để mở máy.

Bước 2: Nhấn vào nút Hẹn giờ (+) rồi ấn liên tục cho tới khi màn hình hiển thị mã “h:01”. Sau đó bạn nhấn vào nút (+) hoặc (-) để tùy chọn thời gian hẹn như mong muốn, mỗi lần nhấn thời gian hẹn sẽ tăng/giảm 1 giờ.

Bước 3: Nhấn vào nút “Start” để kích hoạt chức năng hẹn giờ.

Lưu ý: Để xóa thời gian hẹn đã cài đặt, bạn nhấn vào nút hẹn giờ (+) và (-) liên tục cho tới khi màn hình hiển thị mã “h:00”.

Hướng dẫn sử dụng chức năng sấy

Khi máy đang chạy, bạn nhấn vào nút chương trình sấy tăng cường (Extra Dry) trên bảng điều khiển, máy sẽ tự thêm 20 phút sấy vào sau quá trình rửa. 

Cách tắt máy rửa bát độc lập Bosch SMS46MI05E

Để tắt máy rửa bát SMS46MI05E, sau khi chương trình rửa đã hoàn tất rồi tắt cấp nước, bạn chỉ việc nhấn vào nút nguồn (không áp dụng cho các máy ứng dụng AquaStop) rồi mở máy lấy đồ dùng ra khỏi máy khi chúng đã nguội.

Cách tắt máy rửa bát SMS46MI05E

Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn giờ tắt máy sau khi chương trình rửa hoàn tất theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào nút nguồn.

Bước 2: Nhấn và giữ nút chương trình rửa yên tĩnh đồng thời nhấn vào nút “Start” liên tục cho tới khi màn hình hiển thị mã “H:0...”. 

Bước 3: Nhấn vào nút chương trình rửa yên tĩnh liên tục cho tới khi giá trị trên màn hình về “P:0...”.

Bước 4: Nhấn nút chương trình rửa 1 giờ (1) để thay đổi thời gian tắt máy tự động, sau khi chọn xong, bạn nhấn vào nút “Start” (2) để kích hoạt thời gian hẹn tắt máy.

 

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát SMS46MI05E

Trước khi cho bát đĩa, nồi chảo vào máy cần vét sạch thức ăn thừa

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E, để giúp máy kéo dài được tuổi thọ và ít gặp hư hỏng, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Trước khi cho bát đĩa vào máy, hãy loại bỏ hết thức ăn thừa còn lại để tránh làm tắc ống thoát nước.

 • Phân loại và xếp đồ dùng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 • Không rửa các vật dụng bằng dựa dẻo không chịu được nhiệt độ nóng của nước và các vật dụng dễ vỡ như pha lê, hay những vật dụng có chi tiết thiết kế nhỏ bởi va đập với các tia nước cường độ mạnh có thể làm chúng bị nứt vỡ. Nếu rửa ly thủy tinh, pha lê… thì bạn nên chọn chế độ rửa chuyên dụng của máy.

 • Thường xuyên kiểm tra hóa chất và muối rửa để bổ sung kịp thời, tránh làm gián đoạn quá trình rửa.

 • Nếu gia đình có trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên chọn chế độ khóa trẻ em khi máy vận hành.

 • Chú ý rút bỏ phích cắm khi không sử dụng.

 • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để máy hoạt động hiệu quả và bảo vệ, nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

 • Nếu gặp vấn đề trục trặc hãy kiểm tra nguồn điện trước và gọi ngay nhân viên kỹ thuật, nhân viên bảo hành đến hỗ trợ, không tự ý tháo lắp hay sửa chữa thiết bị.

Với hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SM46MI05E trên đây, hẳn bạn đã biết cách làm sao để có thể vận hành trơn tru thiết bị này rồi phải không? Hy vọng rằng với sự trợ giúp của chiếc máy rửa bát này, bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều đến việc rửa bát đĩa hằng ngày nữa. Để biết thêm chi tiết về chiếc máy rửa bát đến từ thương hiệu Bosch, hãy truy cập ngay META.vn hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

 • Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy - ĐT: 024.35.68.69.69

 • TP. HCM: Số 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 - ĐT: 028.38.33.66.66

Tham khảo thêm

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 1 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất