Cách chọn gậy golf cho người mới học

Golf được mệnh danh là môn thể thao quý tộc, luật lệ chơi cũng khó hơn vì nó buộc người chơi nhất định phải tuân theo những quy định và điều luật để có thể chơi thật tốt. Để có thể gia nhập và thử sức với bộ môn này, người chơi phải chuẩn bị những dụng cụ bắt buộc, trong đó không thể thiếu gậy golf. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn gậy golf cho người mới học chơi, để có thể chọn mua những chiếc gậy hợp lý và thuận tiện nhất cho việc chơi golf.

Thử trước khi mua

Một kinh nghiệm cho những bạn mới tập chơi, đó là do ở hầu hết các câu lạc bộ hoặc sân golf nào cũng đều có cho thuê gậy golf, vì thế bạn hoàn toàn nên tận dụng cơ hội này để có thể thử những loại gậy bạn thích, rồi hãy quyết định chọn mua loại gậy golf nào phù hợp nhất.


Gậy golf TaylorMade Driver RBZ Stage 2 DR AS10.5 TM1-213 (R)

Lắng nghe lời khuyên của chuyên gia

Khi dự định đăng kí tham gia bộ môn golf, bạn cần phải gặp chuyên gia để được tư vấn đầy đủ kĩ thuật cũng như cách thức chơi bộ môn quý tộc này. Chọn lựa một bộ gậy phù hợp vì thế cũng rất cần lời khuyên của chuyên gia. Điều quan trọng nhất vẫn là làm thế nào chọn được một bộ gậy phù hợp với khả năng của bạn nhất. Đừng nên nghe theo những bạn bè đã từng dùng tư vấn loại gậy nào là mua theo, hoặc chọn mua những loại gậy mà các cầu thủ thi đấu thường dùng cũng không phải là ý kiến hay. Bạn cần để chuyên gia tư vấn sự phù hợp cũng như có những định hướng để bạn lựa chọn được gậy golf phù hợp với mình.

Chọn gậy dựa vào cảm giác

Rất nhiều tay chơi golf chuyên nghiệp vẫn thường dựa vào tiêu chí này để chọn gậy golf phù hợp, cảm giác ở đây có thể được hiểu như sự thân thiện, cảm giác quen thuộc... mà người chơi cảm nhận được khi cầm vào cây gậy golf và swing. Gậy golf quá dài, quá ngắn, cán gậy quá mềm hay quá cứng? Như vậy sẽ tự cảm nhận thấy độ dài của gậy đã vừa chưa, hoặc gậy mềm cứng ra sao bạn hoàn toàn có thể nhận định được. Sau đó, nếu không có cảm giác thoải mái nhất định, bạn không nên mua gậy golf đó, nhất là khi mới học chơi, bạn nên mua những cây gậy khi cầm tạo cảm giác quen thuốc, thân thiện là hợp lý nhất.

Bạn cũng nên chọn gậy golf dựa vào cảm giác
Bạn cũng nên chọn gậy golf dựa vào cảm giác

Chú ý đầu và thân gậy chơi golf

Khi mua gậy golf, bạn cũng phải chú ý và kiểm tra đầu, thân và cán gậy. Hãy chắc chắn khi cầm thử gậy, bạn có cảm giác vừa tay, thoải mái và có độ vững. Nếu là người mới chơi lần đầu, nên chọn loại gậy có kích thước đầu lớn, vì như thế độ tiếp xúc với bóng càng lớn, giúp bạn thực hiện chính xác hơn mỗi cú đánh.

Một điểm nữa bạn cũng cần lưu ý là khi kiểm tra thân gậy. Mỗi chất liệu làm thân gậy có một ưu điểm riêng. Thân gậy bằng than chì thường đắt hơn các loại khác nhưng nhẹ và dễ sử dụng hơn. Những thân gậy bằng thép thì lại có độ bền và ít bị hư hỏng với những cú đánh khó. Điểm khác nhau chính là thân gậy bằng than chì có thể giúp bạn gia tăng tốc lực ở đầu gậy và tạo ra khoảng cách tốt khi thực hiện cú đánh ở fairway.

Bạn nên chú ý đầu, thân và cán gậy chơi golf khi mua gậy golf
Bạn nên chú ý đầu, thân và cán gậy chơi golf khi mua gậy golf

META.vn bán online các loại gậy golf, bóng golf và phụ kiện chơi golf chính hãng... chất lượng cao, giá ưu đãi giúp bạn dễ dàng lựa chọn chiếc gậy golf phù hợp khi mới chơi hoặc chơi chuyên nghiệp, nếu bạn muốn mua gậy golf và dụng cụ chơi golf vui lòng liên hệ theo số:

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 1 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất