Lịch làm việc của bưu điện: Thời gian - ngày giờ và lịch nghỉ Tết

3 40.506 lượt xem

Gửi hàng bưu điện là một hình thức vận chuyển phổ biến, được nhiều người sử dụng hiện nay. Vì vậy, thời gian làm việc của bưu điện luôn là chủ đề được rất nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là trong những mùa lễ, Tết như Tết Nguyên Đán. Nếu bạn đang có thắc mắc về lịch làm việc của bưu điện trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

>> Xem thêm: Các ngày nghỉ lễ trong năm 2022 được hưởng nguyên lương theo quy định Nhà nước

Bưu điện làm việc đến mấy giờ? Giờ làm việc của bưu điện

Bưu điện là từ mà chúng ta vẫn thường dùng để nói về Tổng công ty bưu điện Việt Nam VNPost. Vì vậy, khi nói đến gửi hàng bưu điện, thường chúng ta sẽ mặc định là gửi hàng qua VNPost thay vì các công ty vận chuyển khác như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post...

 

Lịch làm việc của bưu điện là từ mấy giờ đến mấy giờ?

Khá nhiều người do ít khi đến bưu điện nên không nắm rõ được thời gian làm việc của bưu điện dẫn đến tình trạng, khi có nhu cầu gửi hàng hóa, bưu kiện thì lại không đến đúng giờ làm ảnh hưởng đến công việc của bản thân. Vì vậy, trước khi muốn gửi hàng hóa theo đường bưu điện thì bạn hãy nắm rõ lịch làm việc của bưu điện đã nhé! Dưới đây là những thông tin chung về giờ làm việc của bưu điện: 

  • Sáng: Từ 7h30 đến 12h00
  • Chiều: Từ 13h00 đến 19h00

Đây là khung giờ chung được áp dụng cho hầu như mọi bưu cục và chi nhánh của VNPost trên cả nước. Tuy nhiên, tùy vào đặc thù của từng địa phương mà khung giờ này có thể thay đổi cho phù hợp. Ví dụ như những bưu điện lớn tại Hà Nội, TP HCM có thể mở cửa sớm hơn và đóng cửa muộn hơn so với lịch làm việc chung của bưu điện. Cụ thể:

Giờ làm việc của bưu điện Hà Nội

Bưu điện tại Hà Nội là một trong những hệ thống bưu cục lớn nhất của VNPost, giờ làm việc cụ thể của bưu cục là:

  • Thứ 2 - thứ 7: Làm việc từ 7h30 - 19h00
  • Chủ Nhật - ngày lễ: Làm việc từ 8h00 - 18h00

Giờ làm việc của bưu điện TP HCM

Ngoài bưu điện tại Hà Nội thì bưu điện TP HCM cũng là hệ thống bưu điện lớn. Hệ thống các bưu cục của bưu điện TP HCM có giờ làm việc dài nhất so với các bưu cục khác, cụ thể từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy mở cửa vào lúc 7h00 và đóng cửa lúc 19h00.

 

>> Xem thêm:

Thứ 7, Chủ Nhật bưu điện có làm việc không?

Bưu điện có làm việc thứ 7 không?

Bên cạnh giờ làm việc, nhiều khách hàng cũng thường thắc mắc việc bưu điện có làm việc thứ 7, Chủ Nhật không vì theo quan sát của nhiều người, trong dịp cuối tuần có bưu điện làm việc nhưng có bưu điện lại không mở cửa. 

Theo quy định của VNPost, các bưu điện thuộc hệ thống chỉ làm việc từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hằng tuần, nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ Nhật. Các bưu cục sẽ trở lại làm việc vào ngày thứ 2 tuần kế tiếp. Chính vì vậy nếu có nhu cầu gửi hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện tại bưu điện, bạn nên thực hiện muộn nhất vào sáng thứ 7.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, tại một số điểm có nhu cầu sử dụng dịch vụ cao, thời gian làm việc của bưu điện vẫn có thể làm đến hết thứ 7, thậm chí là làm cả ngày Chủ Nhật.

>> Xem thêm: 

Lịch nghỉ Tết 2022 của bưu điện

Lịch nghỉ Tết 2022 của bưu điện cụ thể như sau:

  • Các Bưu cục cấp 1 (Bưu cục trung tâm tỉnh, thành phố): Sẽ tổ chức phục vụ người dân và doanh nghiệp đến hết ngày 30/01/2022 (28/12 Âm lịch) và mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 04/02/2022 (mùng 4 Tết).
  • Các bưu cục cấp 2, 3, các điểm bưu điện văn hóa xã: Tùy theo tình hình thực tế, phong tục, tập quán của từng địa bàn cụ thể, các Bưu điện tỉnh/thành phố chủ động việc đóng, mở cửa, bố trí số lượng nhân viên giao dịch phù hợp, đảm bảo hiệu quả, phục vụ tối ưu nhu cầu của khách hàng.
  • Dịch vụ bưu chính quốc tế: Các bưu gửi trong thời gian từ ngày 29/01/2022 (27/12 Âm lịch) đến hết ngày 06/02/2022 (mùng 6 Tết) sẽ bị chậm hơn so với chỉ tiêu thời gian toàn trình đã công bố do lịch nghỉ Tết của cơ quan Hải quan.

Ngoài ra, căn cứ theo lượng hàng tại từng tuyến phát tại từng thời điểm, Vietnam Post sẽ chủ động bố trí nhân lực tăng cường cho các tuyến phát có sản lượng lớn, tổ chức phát hàng ngoài giờ hành chính.

Với nguyên tắc phát hết hàng hóa trong ca, trong ngày, các bưu điện tỉnh, thành phố chủ động xây dựng các chuyến phát tăng cường, quyết định thời gian phát - nghỉ và hoạt động trở lại để đảm bảo tất cả các bưu gửi đến bưu cục trong ngày 30/01/2022 (28 tháng Chạp) đều được phát trước Tết Nguyên đán, chậm nhất là trước 12h trưa ngày 31/01/2022 (29 tháng Chạp).

Với dịch vụ chuyển tiền bưu điện, chuyển tiền nhanh PayPost, các giao dịch sẽ được thực hiện đế hết ngày 27/01/2022 (25 tháng Chạp). Riêng dịch vụ tiết kiệm Bưu điện; tín dụng hưu trí, công chức, lực lượng vũ trang sẽ được thực hiện đến hết ngày 30/01/2022 (28 tháng Chạp). Ngày mùng 4 Tết, các dịch vụ này cũng sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 của bưu điện

Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã nắm được lịch làm việc của bưu điện cũng như lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 Nhâm Dần của bưu điện để có những sắp xếp phù hợp, không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của bản thân. 

Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:☁ Chia sẻ bài viết
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 3 đánh giá)
5.0
T Nguyễn Mạnh Toàn
Bưu điện là một nghành phục vụ nếu không làm việc vào thứ 7 và cn thì khách hàng sẽ tìm các dịch vụ khác. Nên nghành bđ nên xem xét lại
9 tháng
Đọc nhiều nhất