Lưu ý khi chọn mua nồi luộc gà trong Tết này

Để luộc nguyên một con gà bạn cần phải có một chiếc nồi lớn và dày dặn, chắc chắn để có thể đảm bảo độ chín đều hiệu quả. Nhưng thế nào là một chiếc nồi luộc gà chuyên dụng và dung tích nồi là bao nhiêu mới có thể luộc gà tốt nhất. Hãy cùng META tìm hiểu theo các tiêu chí dưới đây nhé!

Đường kính rộng và thành cao

Để chọn nồi luộc gà thì tiêu chí đầu tiên bạn phải chọn là đường kính rộng và thành nồi phải cao. Để luộc gà cho ngày Tết, nhiều gia đình thường chọn loại gà từ tầm 2 - 3kg thì một chiếc nồi có đường kính miệng rộng từ 26cm - 28cm và thành cao vào khoảng 18cm - 28cm là lý tưởng nhất. Như vậy thì bạn có thể luộc được nguyên con gà mà không phải cắt nhỏ ra trông rất mất thẩm mỹ. 

Đường kính phải rộng và thành nồi cao

Quai phải chắc

Đây là tiểu tiết dễ bỏ quả nên bạn cần phải chú ý khi muốn chọn một chiếc nồi luộc gà chất lượng. Về bản chất, nồi đã phải chịu lực từ gà, lại thêm dung tích chứa nước luộc khá lớn (có thể lên đến tầm mười mấy lít) nên tổng trọng lượng mà nồi phải chịu là trên dưới 10kg. Vì thế trong quá trình nhấc nồi lên xuống, quai nồi cần phải đáp ứng được tính chịu lực cực tốt. Nếu bạn chọn nồi với quai cầm không chắc chắn thì rất dễ rơi rớt, không đảm bảo an toàn khi di chuyển nồi đang có nước nóng bên trong.

Quai nồi thiết kế chắc chắn vào khung nồi

Chất liệu inox, nhôm

Thật ra thì về chất liệu nồi cũng không quá kén chọn, bạn có thể sử dụng với bất kỳ loại nồi nào như nhôm, inox,... Tuy nhiên thì nếu muốn luộc gà nhanh và nhiệt giữ tốt thì nền chọn loại đế dày và inox để luộc.

Đế nồi dày chắc chắn bằng inox luôn cần ở một chiếc nồi luộc gà cao cấp

Các loại nồi luộc gà cao cấp

1. Nồi luộc gà inox 5 đáy Luxor Elmich 2355288 với kết cấu thông minh gồm 5 lớp đáy, được làm bằng hợp kim tốt nhất hiện nay có khả năng chống oxi hóa, chống biến dạng, truyền và giữ nhiệt tối ưu, an toàn cho sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ cháy trong quá trình đun nấu,... Sản phẩm có thể sử dụng được trên cả bếp gas, bếp điện, bếp từmáy rửa bát.

Nồi luộc gà inox 5 đáy Luxor Elmich 2355288 có dung tích nồi rộng giúp luộc gà nguyên con dễ dàng.

Nồi luộc gà inox 5 đáy Luxor Elmich 2355288 có dung tích nồi 12 lít giúp luộc gà nguyên con

2. Nồi luộc gà Elo Oscar Stock Pot 28cm có dung tích 11 lít giúp bạn có thể nấu cùng lúc lượng thực phẩm lớn hay luộc 2 con gà cùng lúc. Nồi luộc gà Elo được làm bằng chất liệu thép không gỉ 304 an toàn cho sức khỏe, chống trầy xước, chịu va đập tốt. 

Nồi luộc gà Elo Oscar Stock Pot 28cm thiết kế lớp đáy dày giúp giữ nhiệt tốt.

Nồi luộc gà Elo Oscar Stock Pot 28cm thiết kế lớp đáy dày giúp giữ nhiệt tốt.

Năm hết Tết đến rồi và với những chiếc nồi luộc gà chuyên dụng này bạn có thể luộc được nguyên một con gà cúng Tết rồi đấy! Chúc bạn và gia đình một cái Tết ấm áp và nhiều niềm vui!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất